THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN02022019bis VNTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc có hai tổng thống ở Venezuela. Xin cho biết nhận định của ông về sự kiên này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo thông báo hôm qua rằng Hoa Kỳ sẽ đình chỉ việc tuân thủ Hiệp ước ký từ năm 1987 về Lực lượng Hạt nhân Tầm trung với lý do Moscow vi phạm hiệp ước. Sự thật của sự kiện này là gì, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, theo tổ chức think tank lớn có uy tín của Hoa Kỳ, chính sách quốc phòng ba không của CSVN đã làm phức tạp mục tiêu của chính quyền Trump ở Biển Đông. Theo ông, chính sách ba không của CSVN – không liên minh, không căn cứ, không dựa …. – có còn phù hợp như hiện nay hay không, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply