THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN22122018bis TGTQ


THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc Hoa Kỳ gây ra nguy cơ về chiến tranh hạt nhân, sau khi Hoa Kỳ đe dọa rút khỏi một hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân ký năm 1987. Ông có nhận xét gì về cáo buộc này, thưa ông Nguyên?

2. Nhiệm kỳ Tổng thống của ông Donald Trump được đánh dấu bằng các cuộc khủng hoảng kể từ khi ông nhậm chức cách đây gần 2 năm. Ông có nhận xét gì về việc rút quân ở Syria và sự từ chức của bộ trưởng Quốc Phòng James Mattis, thưa ông Nguyên?

3. Một ngày sau khi truyền thông Việt Nam đưa tin về một quả ngư lôi có chữ Hoa được tìm thấy gần bờ biển Việt Nam, Trung cộng lên tiếng cho biết rằng họ vừa mất một quả ngư lôi trong một cuộc tập trận gần đây trên Biển Đông. Liệu Trung cộng muốn gởi tín hiệu gì cho CSVN, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply