THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN22092018bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này. Trước hết là việc Bắc Kinh yêu cầu Hoa Kỳ phải rút lại các biện pháp trừng phạt đối với quân đội nước này liên quan tới việc mua phi cơ và hỏa tiển từ Nga. Hoa Kỳ cho rằng những vụ mua bán như vậy làm cản trở các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Moscow. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Hoa Kỳ đang tiến hành những công việc để sắp xếp một cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un. Theo ông, những lợi ích nào mà HK có được cho một cuộc thượng đỉnh thứ hai này ạ?

3. Quay sang Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, một trong “tứ trụ triều đình” của CSVN, vừa qua đời ở tuổi 62 vì mắc “virus hiếm và độc hại” (từ trong ngoặc kép), theo truyền thông nhà nước dẫn lời người chuyên trách về sức khỏe của cán bộ Trung ương. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply