THẾ GIỚI TUẦN QUA: Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN21072018bis TGTQ

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này, thưa ông. Trước hết là những phản ứng xung quanh cuộc họp thượng đỉnh Mỹ – Nga nhất sau buổi họp báo của Tổng thống Trump với người đồng nhiệm Putin. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, như bản tin anh Hướng Dương vừa đọc, Tổng thống Trump cho biết ông sẵn sàng áp đặt thuế quan lên đến 500 tỉ đôla giá trị hàng hóa mà Mỹ nhập khẩu từ Hoa Lục, một phát biểu khiến các thị trường tài chính sụt giảm và đe dọa leo thang một cuộc xung đột thương mại với nền kinh tế khổng lồ ở Châu Á. Tạm gác lại chuyện này, theo ông, chiến lược của Hoa Kỳ đối với Trung cộng trong thời gian tới là gì ạ?

3.Quay sang Việt Nam, hôm 16/7, Bộ “4T” Tức Thông Tin và Truyền Thông thông báo đình chỉ trang mạng của báo Tuổi Trẻ trong ba tháng. Tờ báo này vốn được biết đến với những bài viết về tham nhũng, đã bị buộc tội là đưa tin thất thiệt. Ngoài việc bị đình bản còn bị phạt một số tiền lớn. Ông có nhận xét gì về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply