THẾ GIỚI TUẦN QUA: Ts. Lê Minh Nguyên- Hải Sơn

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN30062018bis TGTuan qua

Hải Sơn:
1. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này. Trước hết chúng ta hãy nói đến việc Bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ, ông James Mattis, hôm Thứ Năm 28/6, nói rằng quân số Mỹ hiện đang đồn trú ở Nam Hàn sẽ vẫn được giữ nguyên với việc khai trương một tổng hành dinh mới. Ông có nhận xét gì về diễn biến này, thưa ông Nguyên?

2.Trong một diễn biến khác, hôm 17/6 Hoàng thân Norodom Ranariddh, cựu thủ tướng Campuchia, bị thương trong một tai nạn xe hơi và vợ ông đã không qua khỏi. Ông có nghĩ đây là sự dàn dựng để ám sát đối thủ chính trị mà cộng sản thường hay áp dụng, thưa ông Nguyên?

3.Quay sang Việt Nam, các nhà tranh đấu khởi xướng phong trào bất tuân luật An Ninh Mạng vừa được Chủ tịch nước Trần Đại Quang ký ban hành cho rằng luật này đồng bộ với luật Đặc Khu để đưa VN trở thành một bộ phận trong đại chiến lược Một Vành Đai Một Con Đường của Trung cộng. Ông có đồng tình với lập luận này không, thưa ông Nguyên?

You May Also Like

Leave a Reply