THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn- TS. Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN01092018bis TGTQ2

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này. Trước hết là việc Thủ tướng Mahathir đang từng bước kéo Mã Lai ra khỏi gọng kềm Trung cộng. Điển hình chính quyền ông sẽ không cho phép người nước ngoài mua các căn hộ trong dự án Forest City của Hoa Lục, trị giá 100 tỷ Mỹ kim. Đây là quyết định mới nhất theo sau quyết định hủy bỏ hai dự án lớn của Trung cộng ở Mã Lai. Ôngcó nhận xét gì về Mã Lai và Việt Nam trong bức tranh Một Vành Đai Một Con Đường của Bắc kinh, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, Cố Thượng nghị sĩ John McCain hôm thứ Năm 30/8 được truy điệu bởi cựu Phó Tổng thống Mỹ – Joe Biden, ông ca ngợi đồng nghiệp lâu năm của ông trong Thượng viện là “người anh” và là ngọn hải đăng của tinh thần hợp tác lưỡng đảng. Riêng ông có nhận xét gì về nghị sĩ John McCain, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, sáng hôm qua, thứ Sáu 31/8 giàn lãnh đạo đảng CSVN viếng lăng ông Hồ nhân kỷ niệm 73 năm ngày cướp chính quyền 19 Tháng 8 và quốc khánh cộng sản ngày 2/9. Tham dự, ngoài TBT Nguyễn Phú Trọng còn có nhiều nhân vật trong Bộ Chính Trị cũ và mới … Ông có nhận xét gì về đầu não của đảng CSVN, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply