Tin tức ngày thứ Ba, 12.12.2017

      Tintuc12122017

ĐẾN PHIÊN TRẠM LỘ PHÍ HƯNG YÊN BỊ THẤT THỦ VÌ TRẢ BẰNG TIỀN LẺ
Vào sáng thứ Hai vừa qua, giới tài xế lại mở cuộc phản đối BOT mãi lộ trên quốc lộ 5 thuộc địa phận huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên, cũng với chiến thuật trả bằng tiền lẻ, thậm chí là trả bằng tiền đã nhúng nước.
Cầm cự đến 4 giờ chiều thì BOT lộ phí này phải đình chỉ thu tiền vì lưu thông bị tắt nghẽn cả hai chiều. Cần biết là vài ngày trước đó, trên mạng xã hội đã có lời kêu gọi giới tài xế hãy dùng tiền lẻ khi qua trạm để phản đối mức lộ phí quá cao. Mặc dù đã chuẩn bị sẵn tiền lẻ để đối phó, kể cả việc điều khiển nhiều xe cẩu đến nơi, nhưng trạm này vẫn lâm vào tình trạng náo loạn suốt ngày hôm qua.
Vào tháng 9 vừa qua, giới tài xế cũng mở cuộc phản đối bằng hình thức trả tiền lẻ khi qua lại trạm Hưng Yên, với một số tài xế bị công an áp giải về đồn để thẩm vấn. Ngay sau đó, tổng cục đường bộ gửi thư đề nghị bộ giao thông cắt giảm mức phí, đồng thời miễn phí cho những cư dân sinh sống quanh trạm. Tuy nhiên đề nghị này bị bác bỏ.
Cần nhắc lại là trong vòng hai tháng qua, rất nhiều trạm thu lộ phí trên toàn quốc đã phải đình chỉ hoạt động vì phương thức trả bằng tiền lẻ của giới tài xế, đặc biệt là tại Cai Lậy.
ĐOÀN VIÊN CỘNG SẢN ĐƯỢC LÀM CHÍNH TRỊ, DÂN THƯỜNG THÌ BỊ CẤM
Phát biểu trong cái gọi là đại hội toàn quốc đoàn thanh niên cộng sản, Tổng bí thư CSVN Nguyễn Phú Trọng nhắc nhở các đoàn viên này chớ nên xa rời chính trị, xa rời đảng.
Sau khi tán dương là đoàn thanh niên cộng sản có nhiều tiến bộ trong thời gian qua, ông Trọng cho biết là có nhiều đoàn viên suy thoái về đạo đức, đi ngược lại đường lối và chủ trương của đảng. Sau đó ông nhấn mạnh là tổ chức này cần phải chỉ dẫn thanh niên cách thức phản bác các thông tin mà ông cho là “sai trái” của các thế lực thù địch.
Cần nói thêm, đoàn thanh niên cộng sản là tổ chức thanh thiếu niên duy nhất tại VN và là nguồn tuyển mộ đảng viên CSVN. Rất nhiều quan chức cao cấp VN đi lên từ các chức vụ trong tổ chức này, điển hình như Đinh La Thăng đang bị bắt giam, hay Võ Văn Thưởng hiện nắm ghế phó ban tuyên giáo trung ương.
HƠN 10 NGÀN NGƯỜI VN THAM DỰ THÁNH LỄ TIN LÀNH Ở HÀ NỘI
Trong một diễn biến gây kinh ngạc cho ban tổ chức, hơn 10 ngàn người VN đã tham dự buổi giảng đạo của Mục sư Tin Lành Franklin Graham tại sân vận động Hà Nội vào hai ngày thứ Sáu và thứ Bảy tuần qua.
Trả lời câu hỏi của giới truyền thông quốc tế, Mục sư Graham, giám đốc điều hành tổ chức tôn giáo Samaritan’s Purse cho biết là gần một năm sau khi đàm phán, nhà cầm quyền Hà Nội mới đồng ý cho phép vào một tuần trước. Theo Mục sư Graham thì số lượng người đến nghe giảng là chưa từng có từ trước đến nay tại VN. Và để tránh gây mất lòng đảng csvn, Mục sư Graham chỉ chú trọng nói về Thượng đế, không đề cập đến vấn đề chính trị.
VN THẤT THOÁT HƠN 2 TỶ MỸ KIM MỖI NĂM VÌ HẢI CẢNG BỊ BỎ HOANG
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra lệnh điều tra về việc hải cảng Cái Mép – Thị Vải bị bỏ hoang, gây thất thoát gần 2 tỷ rưởi Mỹ kim mỗi năm.
Lệnh này được đưa ra sau khi một số báo chí lề đảng cho biết là hải cảng Cái Mép – Thị Vải là hải cảng nước sâu duy nhất của VN, có thể đón nhận tàu hàng có trọng tải hàng trăm ngàn tấn. Thế nhưng hơn 80% số lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường biển lại chỉ xử dụng các cảng nhỏ, gây tổn phí lớn cho giới chủ nhân vì phải vận chuyển xa xôi. Theo tính toán của các tờ báo lề đảng thì một container nếu được bốc dở ở cảng Cái Mép – Thị Vải, thay vì cảng Cát Lái, thì sẽ tiết kiệm khoảng 300 Mỹ kim.
Cần biết là VN hiện có 44 hải cảng, có khả năng bốc dỡ khoảng 450 triệu tấn hàng mỗi năm. Thế nhưng sau thời gian rầm rộ xây dựng, với phí tổn lên đến hàng tỷ Mỹ kim, một số hải cảng hiện chỉ hoạt động cầm chừng, trong khi một số khác gần như bỏ hoang.
NƯỚC ÚC TỐ CÁO TIN TẶC VN ĐÁNH CẮP NHIỀU DỮ LIỆU AN NINH PHI TRƯỜNG
Giới chức an ninh Úc vừa lên tiếng cáo buộc các tin tặc VN đã xâm nhập vào hệ thống điện toán của phi trường Perth vào năm ngoái, và đánh cắp nhiều dữ liệu liên quan đến lãnh vực an ninh của phi trường này.
Theo tiết lộ của ông Alastair MacGibbon, cố vấn an ninh mạng diện toán của thủ tướng Úc, sau khi phát giác ra vụ xâm nhập, giới chức Úc đã lần theo dấu vết và phăng ra tin tặc này là Lê Đức Hoàng Hải 31 tuổi, cư trú tại Sài Gòn. Công an Hà Nội đã bắt giữ Hoàng Hải theo yêu cầu từ phía Úc, và đến hơm thứ Năm 7/12 vừa qua, tòa án VN đã tuyên án tù 4 năm đối với Hoàng Hải.
Theo cáo trạng thì ngoài việc xâm nhập vào mạng điện toán của phi trường Perth, Lê Đức Hoàng Hải còn xâm nhập vào các hệ thống của Vietnam Airlines, Tổng công ty Điện lực VN, tập đoàn Bưu chính VN và tập đoàn Viễn thông Quân đội VN.
PHÁ VỠ ÂM MƯU KHỦNG BỐ Ở BẾN XE BUÝT NEW YORK
Một thanh niên Hồi giáo 27 tuổi đã bị bắt giữ sau khi có ý định đánh bom tại một bến xe buýt ở trung tâm thành phố New York của Hoa Kỳ.
Âm mưu này bị bại lộ khi trái bom tự tạo của y phát nổ trong lúc đang đi trên đại lộ số 8. Theo giới chức an ninh thì trái bom được chế tạo với kỹ thuật quá thấp nên thủ phạm chỉ bị thương. Tuy nhiên để đề phòng, giới chức an ninh New York vẫn phong tỏa khu vực để điều tra.

You May Also Like

Leave a Reply