Formosa và Hội người Đỏ

      CNNM06112017

Gần suốt Thế kỷ 20 nhân loại đã biết như thế nào là thảm họa Đỏ. Thảm họa nầy bắt nguồn từ chủ nghĩa cộng sản ra đời và họ chọn màu đỏ làm biểu tượng về mọi mặt. Tiêu biểu là màu lá cờ. Cho dù giải thích như thế nào thì màu đỏ cũng là màu của máu với câu nói tiêu biểu “Bạo lực Cách mạng”! Đã xác nhận là “bạo lực” thì đương nhiên phải có máu đổ. Nhìn lại lịch sử Việt Nam từ ngày đảng cộng sản được thành lập đến nay thì máu người Việt Nam không ngừng chảy! Có thể nói là không có một vùng đất nào của đất nước không thấm đẫm máu! Và khi ai đó đã quen gây ra máu đổ thì tính tình hung dữ là đương nhiên!

Rất tiếc là màu cờ đỏ đó đã tràn ngập trong xã hội Việt Nam từ 42 năm qua. Và, những nơi nào bị nhuộm đỏ lâu hơn thì người ở đó xấu xa hung dữ hơn, bản tính con người nơi xã hội đó bị mất nhiều hơn. Vì thế những người nầy cho dù có đến sinh sống ở nơi khác thì bản chất cũng khó thích nghi với văn minh, nếu không muốn nói là mông muội! Đó là lý do “virus bạo lực” tràn lan khắp cả nước!

Căn tính đỏ là thế nhưng mấy ngày qua bỗng dưng có khoảng 700 người Đỏ (cờ đỏ, trang phục đỏ, khẩu hiệu đỏ, tư tưởng đỏ) cho biết là từ 3 miền đất nước, gom tụ để “ra mắt” tại một vùng đất mà lẽ ra rất cần sự cảm thông, hòa hợp và nhân ái nhất. Vì chẳng những giáo dân tại đây được dạy dỗ kính Chúa, yêu Người mà còn là nạn nhân trực tiếp của thảm họa môi trường do Formosa gây ra. Người dân thuộc Quỳnh Lưu, Nghệ An đã từng xuống đường công khai phản đối Formosa, từng làm đơn khởi kiện đòi công lý cho nạn nhân hiện đang bị Hội người Đỏ nầy công khai xử dụng bạo lực.

Điều lạ lùng là khi người dân biểu lộ quyền làm chủ, đòi thực thi công lý trong ôn hòa, hoàn toàn bất bạo động thì nhà cầm quyền thẳng tay đàn áp, còn Hội người Đỏ công khai xách động căm thù giữa giáo dân và hàng giáo phẩm với người dân địa phương, chủ trương gây chia rẽ lương/giáo tại sao được dung dưỡng? Vì thế có thể tin rằng đây phải là chủ trương của cấp trên rất cao. Còn mục đích vẫn là ẩn số vì nội bộ đảng đang bị phe phái, chia năm xẻ bảy kình chống nhau khó biết rõ ràng.

Phe nhóm nào đang chủ trương khuấy động? Phái viên Hoàng Bình Quân, Trưởng ban đối ngoại của đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng vừa được Tập Cận Bình tiếp đón tại Bắc Kinh vào chiều 30/10/2017, mang theo sứ điệp gì và chờ đợi nhận được gì? Có thể nghĩ rằng, vì sự sống còn của đảng, Việt Nam sẽ làm tất cả những gì họ Tập muốn. Liệu Hội người Đỏ vừa ra mắt có là một bản sao về Hồng Vệ Binh thời Mao? Nếu có dã tâm như thế thì chắc chắn đảng cộng sản Việt Nam sẽ bị sụp đổ rất nhanh chóng, vì thế giới bây giờ không phải như thời Mao năm 1966-1967. Cho nên, tạm tin rằng Hội người Đỏ ra đời chỉ có tính cách phá bĩnh nhau trong nội bộ đảng, có liên quan ít nhiều đến Hội nghị APEC.

Mao dùng Hồng Vệ Binh đã làm bật gốc nền móng văn hóa Trung Hoa trong Cách mạng Văn Hóa đầy máu lửa kinh hoàng để rồi sau đó họ bị trừng trị, vì chủ trương nhất quán của cộng sản là “cứu cánh biện minh cho phương tiện”. Sau khi đạt được mục đích thì loại bỏ công cụ không thương tiếc! Đây là một bài học xương máu liệu Hội người Đỏ có thấy được chút ít nào không?

Vì người cộng sản từng vấy máu, từng gây tội ác có thể chưa hiểu được “quả báo nhãn tiền”. Họ cuồng tín cộng sản chỉ vì dốt nát ngu muội. Chỉ có yêu thương, tha thứ mới dập tắt được ngọn lửa hận thù. Chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ trên toàn thế giới thì không có bất cứ lý do gì có thể tồn tại trên quê hương Việt Nam. Nhưng Tự do luôn luôn có cái giá phải trả!

Chỉ biết là sự đột ngột xuất hiện của Hội người Đỏ đưa đến 3 yếu tố bất ngờ. Đó là:

– Nhà cầm quyền chấp nhận cho Hội người Đỏ được tự do sinh hoạt thì không còn bất cứ lý do nào có thể cấm những tổ chức xã hội dân sự được công khai hoạt động.

– Chế độ Hà Nội chủ trương mua thời gian để thảm họa Formosa dần dần bị rơi vào quên lãng và dù muốn dù không thì hơn 18 tháng đầy phẫn uất cũng đã trôi qua! Nhưng, Hội người Đỏ đang làm nó sống lại! Vì thế tội ác của Formosa, của chế độ cộng sản thêm một lần nữa đang đánh thức lương tri nhân loại.

– Hội người Đỏ càng khua chiêng gióng trống thì sự phản kháng âm thầm của xã hội sẽ càng dâng cao. Là ngày tàn của chế độ cộng sản đến nhanh hơn.

Kông Kông

You May Also Like

Leave a Reply