Cướp, giết và bán

      DNDL20092017

Đó là truyền thống từ trước tới nay của đảng CSVN từ khi mới thành lập cho tới giờ.

Có lẽ nó đã thành tôn chỉ của đảng CSVN. Ngay từ đầu đảng CSVN đã canh me để cướp chính quyền của chính phủ Trần Trọng Kim một cách bất ngờ đến nỗi cả quảng trường Ba Đình không hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ biết ăn theo đám Việt Minh cướp chính quyền, vỗ tay khi tên cáo già HCM chôm bản tuyên ngôn của Mỹ, đọc lời tuyên bố khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà mà thực ra là một đảng cướp mạo danh.
Khi đã có thực quyền trong tay HCM và cái đảng của ông tha hồ tung hoành cướp giết, mở màn là việc Cải Cách Ruộng Đất. Hơn 200 ngàn người bị giết oan, bị đám con cháu bần cố nông của tên cáo già HCM gán ghép cho cái tội Địa Chủ, Cường Hào Ác Bá, sau đó kết án tử hình, cướp hết tài sản ruộng đất chia nhau. HCM là người khởi xướng chuyện này.
Những người may mắn khi đấu tố không bị toà án bần cố nông kết án tử hình thì bị đuổi ra ngoài đồng ruộng, sống lưu vong không nhà không cửa với lũ côn trùng, từ xa thấy đám con nít chăn trâu của các ông bà bần cố nông thì phải khoanh tay chào cung kính: “Con chào các ông các bà” như chào bố mẹ, người trên. Thời thế đảo lộn, khố rách áo ôm lên làm quan lớn xét xử những ông chủ cũ bảo bọc mình lúc còn cơ hàn thiếu đói, giờ đem các ông bà chủ ra sỉ vả, nguyền rủa, đấu tố, kết án.
Hiệp định Paris 1973 đã ký kết ngưng bắn giữa miền Bắc và miền Nam chưa ráo mực thì Lê Duẩn và Lê Đức Thọ đã phát động tổng tấn công, kêu gọi tổng động viên tại miền Bắc, xua quân vào để cưỡng chiếm miền Nam, hành động này được dùng mỹ từ là giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất 2 miền đất nước, thực tế là cướp miền Nam vì thấy miền Nam no đủ, trù phú, phồn thịnh, nhà nhà có của ăn của để.
Ngày 30/04/1975 ngày mà có triệu người buồn thì cũng có triệu người vui mừng hớn hở vì đánh cướp được miền Nam của chính quyền hợp hiến, hợp pháp do Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu lãnh đạo bàn giao lại cho cụ Trần Văn Hương sau đó cụ Trần Văn Hương lại bàn giao cho đại tướng Dương Văn Minh có em làm đại tá bên quân đội miền Bắc, để rồi DVM sau đó kêu gọi quân đội VNCH buông súng đầu hàng vô điều kiện quân đội miền Bắc, cho tới bây giờ ai cũng còn nhớ rõ chuyện này.
Lần này thì csVN cướp công khai, cho các đoàn xe Molotova chở đồ cướp được từ miền Nam ra Bắc cả gần 2 tháng mới vơi hết. Ngay sau đó csVN ra lệnh đánh các nhà giàu trong miền Nam. Dùng mỹ từ để đặt tên cho việc này là đánh Tư Sản Mại Bản chia ra làm 2 đợt.

Đợt X1 được bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng Chín năm 1975 xảy ra khắp 17 tỉnh thành miền Nam và thành phố Sài Gòn. Đợt này chính yếu nhắm vào nhà của các cư dân thành thị, tịch thu nhà và cưỡng bức toàn bộ những nạn nhân phải đi về vùng Kinh Tế Mới sống. Đợt X1 này chú trọng vào những người dân Việt gốc Hoa vốn đã di dân vào miền Nam Việt Nam từ cuối triều Minh, đầu triều nhà Thanh, sanh sống thanh công tại miền Nam ngót nghét hơn 200 năm.
Đợt X2 được Hà Nội bắt đầu từ tháng Ba năm 1978 và được kéo dài cho đến sau Đổi Mới, tức là khoảng năm 1990 thì mới chấm dứt. Đợt này chủ yếu nhắm vào tư thương, tiểu tư sản, các thành phần sản xuất nhỏ vốn rất đa dạng và phồn thịnh trong nền kinh tế tự do được chính phủ Việt Nam Cộng Hòa khuyến khích, hậu thuẫn cho quốc dân từ bấy lâu. Thực tế ra là cướp của các nhà giàu nổi tiếng tại các tỉnh thành phố trong cả nước lúc bấy giờ. Tất cả vàng bạc nhà cửa của những người này bị tịch thu và niêm phong toàn bộ, bị cướp trắng, có nhiều vụ chủ nhân ức quá treo cổ hay nhảy lầu tự vẫn, người nào còn sống thì đưa lên vùng kinh tế mới thực ra là đày đọa trên rừng sâu nước đục để chết từ từ khỏi mang tiếng ác.
Cho tới bây giờ thì đã quá rõ bộ mặt thật của đảng CSVN chỉ biết có cướp, giết và bán. Cướp đất của người dân cho dù chủ quyền của họ hợp pháp từ thời 2 chế độ đệ nhất và đệ nhị cộng hòa cho đến nay. Chỗ nào có khu đất vàng thì tìm đủ mọi cách để quy hoạch, đền bù giá rẻ bèo, bán lại cho ngoại quốc chủ yếu là các ông chủ Tàu Cộng với giá cao ngất ngưởng mà người dân có nằm mơ cũng không với tới.

Một chế độ bạo quyền độc tài sản sinh ra biết bao là điều xấu xa, xã hội bất công, dân oan ngày càng tăng số thì chế độ này kết cục sẽ ra sao? Một chế độ chỉ biết cướp, giết và khi cướp được đất của dân thì lại đem bán cho Tàu Cộng. Đầu não thì tranh quyền tranh chức, thanh trừng giết hại lẫn nhau, bán luôn cả đất nước cho Tàu Cộng thì chế độ này có tồn tại mãi được không?

Cánh Dù lộng gió

You May Also Like

Leave a Reply