Từ “chuyện đã rồi” đến cách mạng Tiền Lẻ?

      DNDL30082017

Vài dẫn chứng về “chuyện đã rồi” mà chế độ cộng sản từng áp dụng thành công.

Nga bất ngờ đánh chiến Crimea của Ukraine tạo nên “chuyện đã rồi”. Ngay sau đó thế giới phương Tây phản ứng gay gắt. Nga bị cô lập, bị cấm vận… đời sống người Nga gặp vô vàn khó khăn nhưng dựa vào tinh thần dân túy nên vị thế Tổng thống Putin vẫn vững vàng trong lúc đồng minh phương Tây đối địch càng ngày càng bị chia rẽ.

Tàu cộng lợi dụng cơ hội chế độ VNCH hấp hối đã ngang nhiên đánh chiếm Hoàng Sa với lá bùa Công hàm Phạm Văn Đồng họ đang có trong tay. Hiện tại biển Đông đã có đường lưỡi bò 9 đoạn, đã có đảo nhân tạo với phi trường, đã có cơ quan hành chánh và trang thiết bị quân sự là “chuyện đã rồi”… trong lúc khối ASEAN vẫn còn loay hoay tìm đối nghịch thăng bằng từ Mỹ, Nhật, Hàn lại bị Tàu cộng dùng tiền để chia rẽ, đã mua đứt được Lào và Cambodia. VN là nước bị thiệt thòi lớn nhất lại lạc lõng vì chính sách 3 không (không tham gia các liên minh quân sự, không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào, không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia). Đến nỗi khi Tòa Trọng tài Quốc tế tuyên bố đường lưỡi bò 9 đoạn là phi pháp VN vẫn không dám đâm đơn kiện như Philippines để dành lợi thế tranh chấp trong tương lai! Ngày trước họ lên án Mỹ là “quân xâm lược” bây giờ thì Bộ trưởng quốc phòng Ngô Xuân Lịch vừa mới qua Mỹ xin hàng không mẫu hạm ghé cảng Cam Ranh!

Còn riêng tại VN, đảng cộng sản có rất nhiều kinh nghiệm về “chuyện đã rồi”. Vụ Cải Cách Ruộng Đất long trời lở đất chỉ cần ông Hồ lấy khăn thấm nước mắt… rồi đâu lại vào đấy. Bắt cóc, thủ tiêu, khủng bố tràn lan khắp miền Nam trong thời chiến tranh Bắc Nam nhưng sau ngày 30/4/1975 thì họ đang “chống khủng bố” và kêu gọi “hòa bình”! Chuyện lớn hơn, là nuốt chửng được miền Nam bất chấp đã ký kết Hiệp định Paris về VN năm 1973 nhưng cũng chẳng có cường quốc nào đặt chữ ký trong đó có thể luận tội chứ chưa nói đến việc đem ra Tòa Quốc tế xét xử!

Những việc rất lớn như thế mà cộng sản dám làm thì sá gì chuyện nhỏ như bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?Vụ nầy thái độ của Đức rất rõ ràng. Đức đòi VN trả Trịnh Xuân Thanh về lại Đức để Đức cứu xét hồ sơ. Một trong hai trường hợp sẽ xảy ra, theo luật pháp Đức, nếu đủ điều kiện thì được tị nạn còn không sẽ bị trục xuất, vì là tội phạm. Nhưng Hà Nội cho đến lúc nầy vẫn im lặng, ngoại trừ câu nói của bà phát ngôn viên Bộ Ngoại giao VN “rất lấy làm tiếc” (vì phía Đức gọi là bắt cóc). Sau đó là màn Trịnh Xuân Thanh về nước “xin tự thú” được công bố trên TV!Về mặt nổi là như thế nhưng chắc chắn mặt chìm thì VN đang ráo riết đi đêm để cố gắng giải quyết cho êm xuôi nội vụ. Trong lúc đó báo chí VN vẫn tuyên truyền cho người trong nước theo khuynh hướng như Đức là nước “dung dưỡng tội phạm”, dù VN vận động Đức dành cho một số ngân khoản viện trợ cũng như trao đổi kinh tế, đồng thời hy vọng sẽ có được Hiệp định thương mại tự do giữa VN và Liên minh Âu Châu! Đây là kiểu tuyên truyền rất xưa cũ, Kim Jong Un Bắc Hàn vẫn đang dùng và là loại tuyên truyền csVN đã từng áp dụng trong suốt thời gian chiến tranh bất chấp hiện tại đã bị bóc mẽ.

Qua vụ nầy cho thấy nước Đức, nói riêng, khối Tự do nói chung, là rất tôn trọng con người. Chưa cần biết người đó là ai nhưng đã đến được nước Đức thì điều trước tiên là Đức phải bảo vệ, sau đó mới căn cứ theo luật pháp để cứu xét. Trái lại, Hà Nội cho trình diễn màn “tự thú” của Trịnh Xuân Thanh thì không một ai có thể tưởng tượng ra mức độ lì lợm, dám coi thường dư luận thế giới đến như thế! Chuyện sờ sờ trước mắt đã vậy thì chuyện bắt cóc người bất đồng chính kiến, bắt cóc người phản đối chế độ bảo kê cho bọn “nhóm lợi ích” tàn phá đất nước về mọi mặt… rồi đem ra xét xử vớ vẩn với những bản án man rợ chắc sẽ không còn lạ nữa.Đó là điều CSVN đang tự sát về chính trị!Nhưng liệu những ngày tháng tới chính phủ Đức sẽ chấp nhận hình thức đi đêm nào đó của CSVN rồi cho chìm xuồng, lại thêm một “chuyện đã rồi”? Hay chế độ Hà Nội sẽ vỡ mặt?

Còn câu hỏi quan trọng hơn, dành riêng cho người VN yêu nước, là vẫn cứ cam chịu “chuyện đã rồi” để đảng CSVN tiếp tục độc tài đảng trị, tham nhũng và bóc lột đang ở mức tàn tệ hơn bất cứ chế độ nào trước kia? Vụ đặt trạm BOT ở Cai Lậy đang là thí dụ điển hình mới nhất!

Các nước đã có biểu tượng riêng cho nhiều cuộc cách mạng. Như cách mạng Nhung, cách mạng Hoa Lài, cách mạng Cam, cách mạng Dù… Còn VN? Nếu tài xế cả nước đều dùng tiền lẻ để phản đối chủ trương BOT đang bóc lột một cách tinh vi trên khắp các nẻo đường thì giao thông sẽ bị tê liệt. VN sẽ có một biểu tượng mới về cách mạng. Mới, vì tính cách tuyệt đối ôn hòa và hợp pháp. Đó là cuộc cách mạng Tiền Lẻ.

Kông Kông

You May Also Like

Leave a Reply