Hết thổ công, Thánh Gióng, giờ đến hà bá muốn dành tượng đài tiền tỷ

      CNNM30082017

Nếu bạn đang sống trong thiên đường xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một thứ mà bạn rất dễ dàng nhìn ở bất cứ tỉnh thành nào, bất cứ lúc nào, dù giàu hay nghèo, dù no hay đói. Đó là hàng trăm tượng đài tiền tỷ được xây dựng nhằm giúp bạn vượt qua sự cơ cực trong cuộc sống. Đặc biệt lúc bạn đói rách, bạn chỉ cần ngắm những tượng đài tiền tỷ ấy, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy no ấm nhờ ơn đảng cướp sạch.

Nhưng dường như “định nghĩa” ấy đang mang lại những điềm gở báo hiệu những điều tồi tệ cho đảng này.

Còn nhớ hồi cuối tháng 3/2015, tượng đài “mẹ Việt Nam anh hùng” ở Quảng Nam bị bong tróc nền gạch chỉ sau một tuần khánh thành. Và rồi cách đây chưa lâu, ngày 9/8/2017, một cậu bé tay không đã dùng sức mạnh của đứa trẻ 12 tuổi làm đổ sập một cụm tượng đài tại quảng trường Chiến Thắng ở Bắc Kạn. Nay lại thêm một tượng đài lớn với cái tên “đại đội săn sàu” đang được xây dựng tại xã Lương Hoà, huyện Giồng Trôm-Bến Tre sắp sửa được hà bá nuốt xuống sông.
Trần Duy Phương, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bến Tre, cho biết: “Trước khi thực hiện công trình, Sở có mời đơn vị khảo sát địa chất, thủy lợi nhưng thời điểm đó dòng chảy chưa xoáy sâu vào khu vực này. Khi thi công sắp hoàn thành thì bị xói lở mạnh làm công trình bị sạt lở nghiêm trọng”.
Trên thực tế tượng đài này đã có trước đây 30 năm nhưng vào thời điểm đó người dân nơi đây chẳng mấy ai để ý đến công trình “chống đói, rét” bằng tượng đài tiền tỷ. Vì thế sở này đã được giao “trọng trách” xây dựng mới lại khu tượng đài. Sau khi khảo sát lập dự án, công trình đã được khởi công xây mới và hoàn thành vào tháng 6/2017. Tuy nhiên trong quá trình nghiệm thu thì chẳng may ngài hà bá lại ngó ngàng đến “vẻ đẹp” của “đại đội săn tàu”.
Trần Duy Phương nói: “Sắp tới, Sở sẽ mời chuyên viên thủy lợi đến khảo sát và tìm giải pháp cấp bách để ngăn dòng chảy bằng biện pháp sẽ dùng nhiều đá cho vào lưới thả xuống sông tiếp giáp mặt công trình, ngăn dòng chảy xâm thực. Đồng thời đề xuất chủ trương xin kinh phí của tỉnh cho kè lại công trình trên”. Tuy nhiên “cũng không dám chắc công trình có đứng vững hay không”.
Phải công nhận trình độ xây dựng tượng đài của các quan chức nhà sản đã đạt đến cảnh giới của loài gặm nhấm trong chiếc bình của ông Trọng. Cùng khả năng “ní nuận” đỉnh cao trí tuệ của loài vượn Trường Sơn đã tạo nên kỳ lạ trong cái xứ sở được gọi là thiên đường xã nghĩa. Những chuyện đổ, sập tượng đài là do nhân tai hay thiên tai chứ không phải do đảng cướp sạch gây ra.
Này nhé, đống gạch dưới tượng Mẹ Việt Nam anh hùng ở Quảng Nam bị bong tróc, vỡ vụn là do nhiệt gây ra giãn nở giữa các khe gạch làm chúng vỡ thôi nhá. Còn tượng đài Chiến Thắng ở Bắc Kạn thì quí vị đã biết là do cậu bé 12 tuổi có sức mạnh của Thánh Gióng dùng tay làm sập một cụm tượng đài. Còn cái tượng “đại đội săn tàu” ở Bến Tre là do mấy cha nội tư vấn, thiết kế, thi công quá đẹp khiến hà bá ganh tỵ muốn “đem” xuống sông làm của riêng. Mà nghĩ cũng kỳ lạ cái đồ hà bá, cướp sạch xây tượng đài tiền tỷ để dân đen ngắm trong những lúc đói rét, vậy mà hà bá cũng muốn dành “ân đức” của cướp sạch dành cho dân đen.
Thôi thì kể từ nay trở đi, dân đen chúng tôi tự hứa sẽ cố gắng chăm lo làm lụng kiếm miếng ăn đặng no cái bụng, kiếm cái áo để được ấm cái thân. Chẳng dám nghĩ tới chuyện ngắm tượng đài tiền tỷ của đảng cướp sạch để “chống đói, rét” nữa đâu.

Vậy nên nếu thiên lôi, hà bá, thổ công thấy những công trình tượng đài tiền tỷ dù bất cứ ở đâu, đẹp xấu thế nào mà quí vị muốn dành làm của riêng thì cứ tự nhiên mà đem đi. Nhân tiện các vị chư thần âm tào địa phủ rước dùm dân đen chúng tôi cái xác khô đang bị giam trong động Ba Đình. Vì nghe đâu đám con cháu của xác khô đang lập kế hoạch xây thêm hàng trăm tượng đài mang hình ảnh cái xác chết khô ấy khắp Việt Nam để dân chúng ngắm.

Dân Đen

You May Also Like

Leave a Reply