Qua Vụ Bắt Cóc Trịnh Xuân Thanh, Cần Lột Mặt Nạ Đảng Công Sản Việt Với Công Luận Thế Giới

      QuanDiem11082011

Hành động bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức áp tải về Việt Mam một lần nữa nữa đã chứng minh Đảng CSVN đặt quyền lợi của phe nhóm lên trên quyền lợi của đất nước và dân tộc.
Mời quý thính giả theo dõi bài quan điểm của LLCQ về sự việc qua giọng đọc HẢI NHGUYÊN.
Thưa quý thính giả,

Cho đến nay thì không còn ai nghi ngờ gì về việc Đảng CSVN đã chủ động bắt cóc Trịnh Xuân Thanh tại Đức áp giải về Việt Nam. Luận điệu “Trịnh Xuân Thanh tự ý đầu thú” kèm với hình ảnh đương sự đọc lời tự thú mà các cơ quan tuyên truyền của đảng loan tải đã trở thành trò hề rẻ tiền, lố bịch. Không những chúng chẳng khiến dân chúng trong nước và chính phủ và nhân dân các nước khác tin, mà trái lại còn làm lộ rõ thêm bộ mặt lấm lem của chế độ.
Nếu có ai còn thắc mắc thì đó chính là câu hỏi – động lực nào đã thúc đẩy đảng CSVN thực hiện một công tác mà thông thường ai cũng biết sẽ dẫn đến nhiều hệ quả tai hại rất nghiêm trọng. Cho đến nay, dù chính phủ Đức chưa thực hiện thêm các biện pháp trừng phạt khác nào ngoài việc trục hết kẻ cầm đầu công tác tình báo – gián điệp của toà đại sứ VN tại Bá Linh, thế nhưng mọi người cũng đã thấy rõ những tai hại đối với Việt Nam. Ngoài khủng hoảng ngoại giao giữa 2 nước Đức-Việt, ảnh hưởng tác hại về mặt kinh tế mà Việt Nam phải gánh chịu chắc chắn không nhỏ. Tác hại này không phải chỉ do sự giao thương với Đức mà với toàn khối Liên Hiệp Âu Châu tức EU. Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Châu Âu, gọi tắt là EVFTA, dự trù sẽ chính thức được các nuốc thuộc EU thông qua và áp dụng vào đầu năm 2018 có nhiều phần chắc là bị đình hoãn nếu không muốn nói là có thể bị huỷ bỏ.
Nhưng ngoài mặt ngoại giao và kinh tế, vụ Trịnh Xuân Thanh sẽ còn là một đòn chí tử dáng vào uy tín của Việt Nam đối với quốc tế. Hậu quả nhãn tiền là nỗ lực kêu gọi các nước khác ủng hộ Việt Nam trong việc đối đầu với sự cướp đoạt biển, đảo của Trung Cộng tại biển Đông sẽ mất đi nhiều thuận lợi. Sẽ hiếm có một chính phủ ngoại quốc nào muốn giúp đỡ một quốc gia đòi hỏi công bằng và tôn trọng luật pháp mà chính quốc gia này lại là kẻ vứt bỏ tất cả những nguyên tắc pháp lý căn bản. Kêu gọi chống kẻ cướp phát xuất từ chính một kẻ cướp thì sẽ không thuyết phục được ai!
Những hậu quả trên liệu rằng đảng CSVN đã không lường trước khi quyết định bắt có Trịnh Xuân Thanh? Hiển nhiên là thành phần chóp bu của Đảng khi quyết định thực hiện hành động phi pháp này đều đã nhìn thấy. Tương tự, đối với nước Đức, một quốc gia vốn có mạng lưới bảo vệ an ninh nội chính hiệu quả vào nhất nhì thế giới Tây phương, thì xác xuất hành động phi pháp này bị Đức phát hiện chắc chắn gần như 100%. Thế thì tại sao tập đoàn lãnh đạo Đảng CSVN vẫn thực hiện?
Câu trả lời cho thắc mắc này đã được tìm thấy trong bài viết được đăng tải trên một số báo đảng với tựa đề “Trả giá đối ngoại để giải quyết đối nội” mà tác giả được cho là một thành phần của lực lượng Công an. Nội dung bài viết nhằm biện minh cho việc Đảng CS phải chấp nhận những hậu quả của hành động bắt cóc Trịnh Xuân Thanh để có được nhân chứng tiến hành chiến dịch chống tham nhũng mà mục tiêu tối hậu là củng cố đảng.
“Đối ngoại” ở đây phải được hiểu không phải là nước Đức và Khối EU, mà gồm cả nhân dân và đất nước Việt Nam. Thật vậy, như đã thấy, khủng hoảng Trịnh Xuân Thanh không chỉ khiến một vài cán bộ CSVN bị trục xuất khỏi Đức mà hệ luỵ đến nền kinh tế Việt Nam và có khả năng bảo toàn biển đảo của Việt Nam. Đây là những thiệt hại mà toàn dân Việt phải gánh chịu, không phải chỉ riêng Đảng viên đảng CSVN.
Trong khi đó, cái gọi là “đối nội” là gì? Rõ ràng “Nội” ở đây chỉ thâu gọn trong phạm vi đảng CS. Néu nói tội “tham nhũng” thì chẳng phải chỉ mình Trinh Xuân Thanh, mà có hàng trăm, hàng nghìn đảng viên trung cấp và cao cấp của đảng tham nhũng gấp nhiều lần hơn Thanh. Và những tên này đang nhởn nhơ ở Hà Nội, Sài Gòn, chẳng phải ở đâu xa để Đảng phải tốn công sức sắp xếp “bắt cóc”.
Thật ra, trò Trịnh Xuân Thanh không hơn không kém chỉ là tấn tuồng thanh toán phe cánh, tranh quyền, đoạt vị giữa các thế lực trong nội bộ Đảng, chẳng mảy may dính líu gì đến quyền lợi của đất nước, dân tộc!
Tương tự, đảng CSVN chỉ là một tập đoàn đang thống trị đất nước, và tìm mọi cách để duy trì ngôi vị độc tôn thống trị này một cách tuyệt đối và vĩnh viễn. Vì vậy, khi cần, tập đoàn này sẵn sàng hy sinh quyền lợi của của đất nước cho quyền lợi của phe nhóm.
Nếu có điểm quan trọng đáng nói trong vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh thì đó chính là nó đã phô diễn cái bản chát phản dân, hại nước của đảng CSVN trực tiếp với thế giới bên ngoài. Thật vậy, khác với những hành động phi pháp mà đảng CSVN đã làm đối với dân chúng trong nước bao nhiêu năm qua, thì vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế diễn ra tại Đức. Vi vậy, biến cố này đã giúp chẳng những Đức, hoặc các nước trong khối EU, mà toàn thể cộng đồng thế giới nhìn rõ được bộ mặt thật đáng phỉ nhổ của Đảng CSVN.
Cũng phải nêu thêm một yếu tố thuận lợi nữa là Tổng thống đương nhiệm của Đức, ông Frank-Walter Steinmeier, trong chuyến thăm Việt Nam tháng 10 năm 2016 khi còn là Ngoại Trưởng, đã thẳng thắn cổ suý cho dân chủ và nhân quyền trong buổi nói chuyện trước đông đảo sinh viên VN tại Hà Nội. Và gần đây hơn, ngày 5 tháng 4 vừa qua, Ông cũng là vị chủ toạ lễ trao giải nhân quyền của Đức cho tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Đài. Rõ ràng là chúng ta đang có cả yếu tố địa lợi lẫn nhân hoà trong chiến dịch vạch mặt đảng CSVN với dân chúng Đức nói riêng và toàn thế giới nói chung.
Đây là cơ hội rất tốt đẹp để dân tộc Việt cùng đẩy mạnh nỗ lực lột mặt nạ đảng CSVN với công luận thế giới, hầu đẩy mạnh công cuộc loại bỏ tập đoàn độc tài toàn trị CS khỏi ngôi vị chủ nhân ông đất nước./.

Lực Lượng Cứu Quốc

You May Also Like

Leave a Reply