Tin tức ngày thứ Hai, 07.08.2017

      Tintuc07082017

“Tàu Lạ” Lại Húc Chìm Tàu Cá VN Ở Biển Đông
Giới chức biên phòng tỉnh Bình Định hôm qua xác nhận là một tàu cá VN đã bị một “tàu lạ” húc chìm ở vùng biển Bà Rịa, cách Côn Đảo 48 hải lý về hướng tây nam. Thuyền trưởng chiếc tàu Bình Định bị văng xuống biển mất tích, trong khi 7 ngư dân còn lại đã được các tàu cá chung quanh cứu vớt kịp thời.
Vụ húc chìm diễn ra vào rạng sáng hôm qua, và đến chiều tối vẫn chưa tìm được tung tích ông Trương Công Ơn 47 tuổi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng chiếc tàu cá Bình Định.
Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của chiếc “tàu lạ” nhưng đây không phải là lần đầu tiên các tàu cá VN liên tục bị cái mà nhà cầm quyền gọi là “tàu lạ” húc chìm trong khi đánh cá trong hải phận VN kể từ khi Trung Cộng áp đặt đường lưỡi bò chủ quyền chín đoạn ở Biển Đông.
Asean Ra Thông Cáo Chung Về Biển Đông Nhưng Thiếu Cứng Rắn
Khối ASEAN đã đưa ra một thông cáo chung về Biển Đông sau hội nghị cấp ngoại trưởng ở Manila, nhưng không cứng rắn như VN mong muốn.
Thông cáo kêu gọi một cách chung chung là phải chấm dứt tình trạng quân sự hóa ở Biển Đông, nhưng không nêu đích danh Trung Cộng vì bị một số nước như Phi Luật Tân và Cam Bốt chống đối. Trong khi đó thì VN muốn thông cáo phải lên án âm mưu bành trướng lãnh thổ của Trung Cộng, nhưng bị hội nghị bác bỏ.
Thánh Đường Cổ Kính ở Nam Định Bị Hỏa Hoạn Thiêu Hủy
Một thánh đường cổ với lịch sử hơn 130 năm ở Nam Định, đã bị hỏa hoạn thiêu rụi vào khuya thứ Bảy 5/8 vừa qua, nguyên nhân có lẽ là do chập điện.
Theo lời kể của giáo dân xứ Trung Lao, huyện Trực Ninh tỉnh Nam Định, thì ngọn lửa bốc lên vào lúc 11 giờ tối 5/8. Ngay sau nghe chuông nhà thờ báo động, giáo dân chung quanh đã vội vã kéo đến để tìm cách dập tắt đám cháy, đồng thời cầu cứu lực lượng cứu hỏa. Nhưng nửa tiếng đồng hồ sau, lực lượng này mới đến được khi ngọn lửa đã trùm phủ ngôi giáo đường mà đa số vật liệu kiến trúc đều bằng gỗ. Đám cháy được dập tắt sau 2 tiếng đồng hồ, nhưng toàn bộ giáo đường đã sụp đổ, chỉ còn lại 4 bức tường gạch.
Cần nói thêm, giáo đường Trung Lao là một kiến trúc độc đáo ở Nam Định, được xây dựng từ năm 1888 và hoàn thành vào năm 1898, với các trụ cột chính bằng gỗ lim. Gần 130 năm qua, giáo đường này chưa hề được trùng tu lần nào.
Bỏ Giấy Phép Để Đối Phó Với Làn Sóng Xây Nhà Trái Phép
Để đối phó với làn sóng xây nhà trái phép, nhà cầm quyền thành phố Sài Gòn vừa thông qua chương trình thí điểm cho phép người dân tự động cất nhà mà không cần phải xin phép.
Quyết định kỳ dị này được thông qua trong phiên họp vào hôm thứ Bảy 5/8, với sự hiện diện của quan chức đại diện cho 24 quận huyện và sở ngành của Sài Gòn. Theo báo cáo của sở xây dựng Sài Gòn thì trong 6 tháng đầu năm nay, sở đã thanh tra 24 ngàn công trình xây dựng, trong đó có 2 ngàn trường hợp xây nhà không xin phép hay không tuân thủ theo thiết kế.
Theo quyết định thí điểm nói trên thì kể từ nay người dân sẽ không còn lâm vào cảnh “ôm hồ sơ gõ cửa khắp nơi” mà chỉ nạp đơn một lần cho sở xây dựng khi muốn xây cất các căn nhà đơn giản, không phải là các cao ốc hay nhà nhiều tầng.
Bắc Hàn Đe Dọa Trả Đũa Lệnh Trừng Phạt Của LHQ
Bạo quyền Bắc Hàn vào hôm qua lên tiếng đe dọa là sẽ biến Hoa Kỳ thành biển lửa sau khi Hội đồng Bảo an LHQ thông qua nghị quyết mới, với các biện pháp trừng phạt chưa từng áp dụng đối với quốc gia nào.
Các biện pháp trừng phạt mới này sẽ khiến Bắc Hàn thiệt hại vài tỷ Mỹ kim vì không thể xuất cảng than đá, quặng sắt và thủy sản ra nước ngoài.
Vào hôm qua, trong khi Trung Cộng thúc giục Bắc Hàn hãy hủy bỏ các chương trình thử nghiệm nguyên tử và phi đạn tầm xa, thì Bắc Hàn lại hung hăng đe dọa là sẽ trả đũa Hoa Kỳ bằng các hỏa tiễn tầm xa, có khả năng mang theo đầu đạn nguyên tử. Ngay lập tức quân đội Nam Hàn và Hoa Kỳ đã nhận lệnh ứng chiến khẩn cấp.

You May Also Like

Leave a Reply