Nói Với Người CS, 06.08.2017

      NVNCS06082017

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Chỉ trong vòng một tuần lễ cuối tháng 7 vừa qua, công an cộng sản đã bắt giữ năm người yêu nước tại ba miền Bắc, Trung, Nam với cùng một cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

Đó là các ông Lê Đình Lượng ở Nghệ An, Phạm Văn Trội ở Hà Nội, Nguyễn Trung Tôn ở Thanh Hóa, Trương Minh Đức tại Bình Dương và Nguyễn Bắc Truyển tại Sài Gòn. Tất cả những công dân yêu nước này, trừ ông Lê Đình Lượng, đều là những nhà yêu nước có tên tuổi, từng phải đi tù nhiều năm trời và luôn bị theo dõi, sách nhiễu, khủng bố, đánh đập vì họ liên tục hoạt động yêu nước, đòi hỏi dân chủ, chống độc tài.

Ông Lê Đình Lượng là một cựu chiến binh trong những năm 1980 nhưng đã thức tỉnh trở thành một nhà hoạt động năng nổ chống độc tài, bất công tại tỉnh Nghệ An và miền Trung trong nhiều năm qua.

Nhìn vào những hoạt động, phát ngôn công khai của năm công dân yêu nước nói trên, hiện vẫn còn lưu giữ trên hệ thống truyền thông và trong đời thực, chúng ta thấy họ là những người đang đi tuyến đầu trong công cuộc cứu nước thoát khỏi gông cùm cộng sản và bảo vệ dân tộc chống nguy cơ Bắc thuộc đang đến gần. Do đó, việc công an cộng sản Việt Nam đã ra tay bắt họ không phải là hành động khiến chúng ta ngạc nhiên. Vì hệ thống công an Việt Nam hiện nay đang bị mua chuộc, cưỡng ép làm công cụ đàn áp cho một chính quyền độc tài phản quốc, cam tâm làm chư hầu Trung Cộng.

Nhưng sự cáo buộc những công dân yêu nước này đã có “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là một cáo buộc xảo trá, bởi hiện nay ở Việt Nam không hề có một chính quyền, một cơ quan công quyền nào là của nhân dân. Toàn hệ thống chính trị, các cơ quan công quyền, thậm chí tất cả mọi tổ chức, hội đoàn được phép hoạt động hiện nay đều là của, và do đảng cộng sản tự xưng, tự ý tạo tác ra, không hề có ý kiến hay sự đồng ý của nhân dân Việt Nam. Tuy thế, toàn bộ hệ thống chính quyền và các tổ chức tự xưng, tự ý này đều lấy tiền của nhân dân để hoạt động, trục lợi và bán nước. Đây chính là lí do cơ bản đã khiến những công dân yêu nước nói trên phải dấn thân và tiếp tục dấn thân vào các công việc có tính đối nghịch với một chính quyền mạo danh nhân dân để đục khoét, phản quốc trong suốt hơn 70 năm qua.

Tất cả những công dân yêu nước này đều nhận thức rất rõ sự cao cả trong các công việc của họ và tính chất nguy hiểm của những việc họ làm. Không những thế, tất cả họ đều đã từng tự trải qua những khổ cực của tù đày và khủng bố do chính quyền cộng sản gây ra.

Tất cả họ đều là những người có học, có hiểu biết, có gia đình và nhiều người đã thuộc lớp người thành công, thuộc tầng lớp giàu có trong xã hội. Nhưng, vì có tấm lòng yêu nước sâu nặng, tất cả đã không từ hiểm nguy, tạm gác hạnh phúc riêng để dấn thân và không ngừng dấn thân cho một nhu cầu có tính cấp bách cho dân tộc:

Phải khẩn trương chống độc tài cộng sản để cứu nước khỏi bị xâm lăng và cứu dân thoát kiếp đọa đày, diệt vong do cộng sản.

Chính lí tưởng cao đẹp này đã là nguồn sức mạnh lớn lao giúp họ có một tinh thần quyết tâm, bền bỉ, vượt qua mọi trở ngại, gian lao để đối mặt với một hệ thống chính quyền tàn ác, phản dân, hại nước trong suốt nhiều năm qua.

Đây cũng chính là lí do đã khiến bọn cầm quyền độc tài đầu sỏ phải ra tay đàn áp nhằm vào cá nhân họ, gia đình họ và hầu đe dọa, ngăn chặn những công dân Việt Nam yêu nước khác cũng sẽ đứng lên dấn thân như họ.

Chỉ tính trong 7 tháng năm nay, năm 2017, tổng số người yêu nước bị chính quyền cộng sản bắt, truy nã và chụp cho những tội danh “phản động”, “chống chính quyền nhân dân” đã lên tới 19 người. Các bản án chúng đã tuyên trong năm nay cũng có tính chất hà khắc, dã man hơn trước, đối với cả những người phụ nữ chân yếu tay mềm.

Hệ thống truyền thông, báo chí nô lệ của đảng cộng sản, đặc biệt các tờ Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, An ninh Thủ đô, và thậm chí cả trang mạng VietnamNet, cũng gia tăng các bài viết, các luận điệu tuyên truyền nhằm bôi xấu người yêu nước và đe dọa tầng lớp nhân dân yêu nước.

Nhưng tất cả những thủ đoạn đàn áp và tuyên truyền đê hèn này đều đang tỏ ra vô hiệu. Bởi tất cả những người bị bắt đều bình thản, vững vàng và dư luận ủng hộ họ lại càng mạnh mẽ hơn.

Chị Bùi Thị Minh Hằng đã từng hô to trước tòa “Đả đảo cộng sản”; ông Lê Thanh Tùng dõng dạc tuyên bố khi bị kết án 12 năm tù “Tôi căm thù độc tài”; và chị Trần Thị Nga mới đây đã hát vang “Trả lại đây cho nhân dân tôi, quyền tự do, quyền con người.” sau khi bị tuyên 9 năm tù giam.

Trên không gian mạng, trong các cuộc trò chuyện giữa đời thường đang có rất nhiều người công khai chia sẻ một tâm tình sau đây:

“Phản Động là người đã chống lại sự dốt nát, ác độc, hèn hạ của chính quyền. Tôi rất vui và hãnh diện nếu được làm bạn của Phản Động.”

Người xưa đã tổng kết rằng khi người dân không còn biết sợ, đó là dấu hiệu cáo chung của độc tài.
Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply