Nói Với Người CS, 16.07.2017

      NVNCS16072017

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Trong phái đoàn do Nguyễn Đức Chung cầm đầu đi xuống xã Đồng Tâm vào tháng 6 để thuyết phục dân làng thả hết con tin và cam kết sẽ “không truy tố” dân làng Đồng Tâm trong việc chống trả chính quyền, có hai nhân vật đi theo đáng chú ý, đó là ông Dương Trung Quốc và ông Lưu Bình Nhưỡng. Cả hai ông này đều đang là đại biểu cái gọi là “quốc hội Việt Nam”. Trong cuộc đàm phán với nhân dân Đồng Tâm để tháo ngòi nổ đó, ông Trung Quốc và ông Bình Nhưỡng đã đóng vai trò là người làm chứng cho sự cam kết, hứa hẹn của ông Chung với dân làng Đồng Tâm. Nhưng đằng sau vai trò bên ngoài đó, sự hiện diện của hai ông “đại biểu quốc hội” này còn nhằm làm cho dân Đồng Tâm yên tâm, hết nghi hoặc về những lời hứa hẹn vốn có truyền thống tráo trở của quan chức cộng sản.

Cho đến nay chúng ta đã thấy, hai ông “đại biểu quốc hội” Dương Trung Quốc và Lưu Bình Nhưỡng đã lộ rõ là những kẻ đã đóng vai trò bình phong, trang trí và che đậy để chính quyền cộng sản lừa gạt người dân Đồng Tâm rồi lật lọng một cách hết sức trắng trợn.

Sau khi phát lệnh khởi tố vụ án nhằm vào nhân dân Đồng Tâm, trái ngược hoàn toàn với cam kết bằng giấy trắng mực đen trước đó, bọn chính quyền cũng đã công bố “dự thảo kết luận thanh tra đất Đồng Tâm” với những kết luận hoàn toàn bất lợi cho nhân dân Đồng Tâm.

Khi tới Đồng Tâm thương thuyết, xin nhân dân Đồng Tâm thả con tin, tất cả phái đoàn do Nguyễn Đức Chung cầm đầu đều tỏ một thái độ hết sức nhũn nhặn, hối lỗi, thành khẩn trước nhân dân với sự phụ họa hết sức nhịp nhàng của những nhân vật cò mồi như Trung Quốc, Bình Nhưỡng.

Nhưng, đến hôm nay, như anh chị em và quí vị đã thấy, tất cả bọn chúng đều đã quay ngoắt thái độ. Tất cả bọn chúng đều trở giọng kẻ cả, hợm hĩnh, lên mặt dạy dỗ nhân dân Đồng Tâm và những người ủng hộ sự phản kháng chính đáng của người dân Đồng Tâm.

Các động thái này cho thấy bọn chính quyền cộng sản Hồ-Tàu đang rắp tâm lặp lại các kịch bản ở Thanh Hóa, Hà Nam, Thái Bình trước đây nhằm bức hại những nhân vật thủ lĩnh trong vụ nổi dậy tại Đồng Tâm và nhằm răn đe, khủng bố tinh thần các mầm mống nổi dậy đang âm ỉ trên khắp ba miền Trung, Nam, Bắc.

Nhưng liệu bọn cầm quyền cộng sản có đạt được những mục đích này không?

Chúng ta có thể khẳng định chắc chắn là: Không!

Bọn cầm quyền cộng sản hiện nay sẽ phải thất bại hoàn toàn trong ý đồ trả thù và khủng bố nhân dân.

Các cộng tác viên của chúng tôi đã trao đổi với các cựu viên chức cộng sản, những người đã phục vụ chế độ cộng sản, có những người đã từng phục vụ trong nghành công an, quân đội, và hiện nay đã trở thành những người chán ghét, căm thù chế độ cộng sản. Những người này cho chúng tôi biết, không chỉ về lâu dài mà ngay trước mắt, những kẻ cầm quyền đã tự chuốc lấy tổn thất nặng nề về chính trị ngay trong hành động tráo trở đối với nhân dân Đồng Tâm.

Thứ nhất, sự tráo trở này đã thức tỉnh rất nhiều người về bản chất đểu cáng của chế độ cộng sản. Nó phá tan hết những trông chờ, tin cậy còn sót ở một số người vào khả năng tỉnh ngộ của bọn cầm quyền cộng sản hiện nay. Từ trước tới nay luôn có rất nhiều người còn ảo tưởng cho rằng chế độ cộng sản có thể cải tạo được, có thể chuyển hóa được thì nay sự tráo trở ở Đồng Tâm đã tự nhiên làm cho sự tin tưởng, trông ngóng của họ trở nên bẽ bàng, tàn lụi. Theo nguồn tin riêng, ngay sau khi bọn cầm quyền phát lệnh khởi tố, nhiều người dân ở Đồng Tâm đã buột miệng kêu lên: “Không thể không chống lại chính quyền khốn nạn này.”

Thứ hai, sự lật lọng ở Đồng Tâm là bài học quí giá về sự cẩn trọng, chữ tín cho nhân dân trong các cuộc đấu tranh, thương thảo sắp tới với bọn cầm quyền cộng sản. Như lời cố Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu đã cảnh báo, không bao giờ được tin lời hứa, tuyên bố, tuyên ngôn, hay cam kết của bọn cầm quyền cộng sản. Sau vụ Đồng Tâm, nhân dân ta chắc chắn sẽ biết tìm nhiều cách hiệu quả để bắt bọn cầm quyền phải giữ đúng lời hứa, cam kết, bằng không chúng sẽ phải trả những giá rất đắt.

Thứ ba, vụ lừa gạt trắng trợn dân làng Đồng Tâm đã giúp cho dân làng Đồng Tâm và toàn xã hội thấy rõ và cảnh giác sự thâm hiểm của giới trí thức, nhân sĩ cò mồi.

Thứ tư, sự kiện Đồng Tâm tự bản thân đã cho thấy, nếu biết tổ chức và hành động đúng đắn, nhân dân hoàn toàn có khả năng bắt cả hệ thống chính trị cộng sản độc tài phải đầu hàng, trao trả lại quyền lực cho nhân dân. Khi chính biến xảy ra, đa số lực lượng công an, quân đội chắc chắn sẽ đứng về phía nhân dân và quay mũi súng nhằm vào bọn đầu sỏ độc tài.

Với những hệ quả tích cực, trước mắt và lâu dài, như thế, chúng ta tin tưởng rằng sự đàn áp, truy tố, triệt hạ của bọn cầm quyền đối với nhân dân Đồng Tâm sẽ chỉ góp phần làm cho ngày tàn của chế độ cộng sản Việt Nam chóng đến sớm.

Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply