Tin Tức, Thứ Năm 08.06.2017

      TinTuc08062017

GIÁO HỌ VĂN THAI TIẾP TỤC BỊ LŨ TAY SAI CHẾ ĐỘ TẤN CÔNG
Vào rạng sáng hôm qua, nhà thờ giáo họ Văn Lai, ở huyện Quỳnh Lưu, lại tiếp tục bị lũ tay sai của bạo quyền Nghệ An ném đá và mắng chửi người Công giáo.
Cảnh tượng này đã được một số giáo dân thu hình và đưa lên mạng để dư luận có thể làm bằng chứng về bản chất lưu manh của chế độ. Đoạn phim quay được cho thấy một nhóm thanh niên mặc áo thun đỏ sao vàng, mang theo cờ, chở nhau bằng xe gắn máy chạy vào khu giáo dân Văn Lai, ném gạch đá và mắng chửa bằng các lời lẽ vô cùng thô bỉ.

Cần nhắc lại là mấy tuần qua, hàng loạt các vụ côn đồ tấn công đập phá nhà thờ và nhà của giáo dân Văn Lai liên tục xảy ra, dưới sự chứng kiến và làm ngơ của giới công an và quan chức địa phương. Vào tháng trước, bạo quyền Nghệ An cũng mở một cuộc tập trận tại giáo họ này, với các màn nổ súng và nổ mìn nhằm cảnh cáo người dân là không nên tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối tập đoàn Formosa đã gây ra thảm họa cá chết hàng loạt ở vùng biển miền trung.

18 NGÀN NGƯỜI PHẢI THA PHƯƠNG CẦU THỰC SAU THẢM HỌA FORMOSA
Theo công bố của bộ lao động – thương binh – xã hội VN, gần 18 ngàn người dân đã phải tha phương cầu thực sau khi xảy ra thảm họa Formosa ở ven biển 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên.
Con số nói trên là những người may mắn lọt vào diện xuất cảng lao động sang các nước Đài Loan, Nam Hàn và Nhật Bản, so với hàng triệu người lâm vào cảnh thất nghiệp từ tháng 4 năm ngoái vì thảm họa Formosa. Những người nói trên được đưa vào làm việc trên các tàu thuyền đánh cá, chế biến hải sản, dọn dẹp vệ sinh và đi ở đợ. Theo số liệu của bộ lao động VN thì chỉ riêng Đài Loan đã thu nhận 10 ngàn người, trong số này có đến 6 ngàn người Hà Tĩnh, 3 ngàn người Quảng Bình, và số còn lại đến từ tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên.
Cũng vào hôm qua, bộ lao động VN cho biết là các công nhân VN đang lao động tại xứ Qatar sẽ được đưa về nước nếu xảy ra biến động lớn tại nước này. Theo thống kê chính thức thì hiện có khoảng 1800 công nhân VN đang làm việc tại các công trình xây dựng cơ sở cho Thế vận hội 2018 và giải Túc cầu Thế giới 2022.
GẦN 200 QUAN CHỨC NGÂN HÀNG BỊ BẮT GIAM VÀ TRUY TỐ TRONG 5 NĂM QUA
Trình bày trước quốc hội VN vào sáng hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, Lê Minh Hưng, cho biết là giới hữu trách đã bắt giam và truy tố gần 200 quan chức ngân hàng liên quan đến 95 vụ án trong vòng 5 năm qua.
Theo ông Hưng thì chỉ trong vòng một năm qua, đã có 128 quan chức cán bộ, gồm cả chủ tịch hội đồng quản trị hay tổng giám đốc, đã bị truy tố và lãnh các mức án nặng nề như tử hình, chung thân hoặc 20 năm tù.
Trả lời câu hỏi tại sao có nhiều quan chức ngân hàng bị bắt giam và truy tố, ông Hưng đổ tội cho các quy tắc vận hành các ngân hàng chưa hoàn chỉnh và chặt chẽ, tạo kẽ hở cho khách hàng và quan chức lợi dụng. Ông Hưng cũng đổ lôi cho tình trạng thoái hóa đạo đức trong hàng ngũ công chức, lợi dụng quyền hạn để cấu kết nhau làm bậy.
BA LAN PHÁ VỠ ĐƯỜNG DÂY LÀM GIẤY TỜ DI TRÚ GIẢ CHO NGƯỜI VIỆT
Cảnh sát Ba Lan vừa bắt giữ một công dân VN 38 tuổi chuyên làm giấy tờ di trú giả mạo tại một chung cư ở thủ đô Warsaw.
Các tang vật thu được trong vụ bố ráp là 17 sổ thông hành VN và 33 thẻ cư trú ở Ba Lan, tất cả đều được giả mạo. Ngoài ra còn có một danh sách các số điện thoại di động và hợp đồng xử dụng điện thoại. Hiện giới chức Ba Lan đang mở rộng cuộc điều tra để tìm hiểu các sổ thông hành VN, do ai cung cấp.
TRUNG CỘNG TIẾP TỤC XÂY DỰNG CÁC PHÁO ĐÀI QUÂN SỰ Ở BIỂN ĐÔNG
Trong báo cáo đệ trình lên quốc hội, bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho biết là Trung Cộng đang xây các nhà kho để chứa thêm chiến đấu cơ và vũ khí hạng nặng tại một số hòn đảo mà họ tấn chiếm được ở Biển Đông.
Trong báo cáo thường niên, Ngũ Giác Đài cho biết là Trung Cộng đang xây 3 pháo đài quân sự lớn trên các đảo Đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn, sau khi hoàn tất các pháo đài ở 4 hòn đảo nhỏ hơn. Theo báo cáo thì các công trình đang xây dựng có khả năng đồn trú 3 trung đoàn không quân tại quần đảo Trường Sa.
Trong báo cáo, bộ quốc phòng Mỹ cũng thẩm định là vào năm 2016, Trung Cộng đã chi đến 180 tỷ Mỹ kim cho quân đội, tức cao hơn mức 144 tỷ như báo cáo vào tháng 3 năm ngoái.
PHIẾN QUÂN NHÀ NƯỚC HỒI GIÁO TẤN CÔNG KHỦNG BỐ Ở IRAN
Lần đầu tiên kể từ khi thành lập, phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã mở đợt khủng bố tại Iran, với hai cuộc tấn công cùng lúc vào trụ sở quốc hội và lăng tẩm của cố Giáo chủ Ayatollah Khomeini ở thủ đô Tehran.
Giới chức trách Iran cho biết là 12 người đã thiệt mạng trong hai vụ này, trong số đó có tên đánh bom tự sát tại lăng Khomeini và 4 tay tấn công quốc hội. Ngay sau vụ tấn công, tổ chức IS đã tung lên mạng một cuốn phim mà chúng tuyên bố là đã quay trực tiếp trong quốc hội Iran.
Một số nguồn tin cho biết là ngoài số người chết nói trên, còn có 40 người khác bị thương, nhưng không rõ là có quan chức hay chính khách nào của Iran bị thương hay không. Theo một nguồn tin thì các tay khủng bố đã xử dụng y phục phụ nữ trùm kín thân thể để che giấu các khẩu AK và lọt vào bên trong quốc hội.
VẬN TẢI CƠ QUÂN SỰ MIẾN ĐIỆN RƠI XUỐNG BIỂN
Vào chiều hôm qua, thứ Tư 7/6, giới hữu trách Miến Điện đã tìm thấy được các mảnh vỡ của chiếc máy bay sự bị lâm nạn ở vùng biển Andaman sau khi cất cánh từ thành phố Rangoon để đến thành phố Dawei.
Chiếc máy bay khi ấy chở theo 105 hành khách cùng 11 nhân viên phi hành và bị mất liên lạc vào lúc 1 giờ rưởi chiều thứ Ba, cách thành phố Dawei khoảng 30 cây số về phía tây. Đây là loại máy bay vận tải Y-8 do Trung Cộng sản xuất và được quân đội Miến Điện dùng để vận chuyển binh sĩ và thân nhân của họ.
Theo nguồn tin mới nhất thì khoảng 15 người còn sống đã được tìm thấy trên biển và lực lượng cứu nạn vẫn đang mở rộng cuộc tìm kiếm.

You May Also Like

Leave a Reply