CSVN CƠN HẤP HỐI ĐANG ĐẾN

      NDTQ01062017

Đảng csVN quyết định chi ra vài chục ngàn Dollar Mỹ để quảng cáo rao vặt trên báo The Washington Times với nội dung Chính phủ Mỹ đánh giá cao csVN “tự sướng” về chuyến du lịch và thăm thân nhân ở Hoa Kỳ của vợ chồng ông thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Trong vai trò Lê Lai cứu chúa, Nguyễn Xuân Phúc được đảng giao trọng trách đến Mỹ tiếp tục lừa đảo cấp cao trong các chủ đề về dân chủ, nhân quyền, tự do tôn giáo..v.v… Tiếp tục thủ đoạn đu dây tìm kiếm Dollar của Mỹ, đồng thời kiên định con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội của Trung cộng.
Nhưng như người ta thường nói đu dây thì cũng có ngày đứt dây mà té dập mật, trò lừa đảo nào rồi cũng có ngày bị lật tẩy. Vâng, Phúc thủ tướng đã dập mặt khi ngày 29/5, bước chân đến Hoa Kỳ được cho là theo lời mời của Tổng thống nước chủ nhà, nhưng không thấy bóng một người Mỹ nào ra đón ở sân bay, nhục nhã đến mức ông Phúc phải tự làm dàn chào cho mình, bằng chính những người tháp tùng mình từ Việt Nam sang ngay dưới chân cầu thang máy bay. Không biết có phải vì ông thủ tướng Phúc bị phân biệt đối xử quyền con người ở xứ Hoa Kỳ, mà đảng csVN trả đũa lại bằng cách tối 30 tháng 5, hơn 1000 công an và cái gọi là nhân dân tự phát tại huyện Quỳnh Lưu- Nghệ An, đã tấn công giáo họ Văn Thai, nơi linh mục Nguyễn Đình Thục đến dâng Thánh lễ, đánh đập làm đổ máu các giáo dân nơi đây, ném đá vào dân, phá hoại tài sản, bàn thờ, tượng ảnh đồng thời đe dọa giết chết linh mục Nguyễn Đình Thục. Hành động này của csVN tiếp nối hành động công an giết hại dã man một tín đồ Phật giáo Hòa Hảo anh Nguyễn Hữu Tấn trong đồn công an ở Vĩnh Long, càng minh chứng tính đúng đắn lá thư mở của dân biểu Chris Smith yêu cầu Tổng thống Donald Trump đưa vấn đề csVN vi phạm trầm trọng về nhân quyền khi gặp thủ tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc ngày 31/5.
Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, năm 2016 vừa qua, buôn bán hai chiều đạt 53 tỷ Dollar, trong đó Mỹ nhập siêu từ Việt Nam tới 30,9 tỷ Dollar. Cho dù ông Thủ tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc mang theo chiếc đèn dầu Huê Kỳ tặng lại nước Mỹ để làm quà, tuy nhiên nếu ánh sáng của ngọn đèn dầu này soi rọi vào tốc độ tăng trưởng xuất khẩu của Mỹ vào Việt Nam trong trong 10 năm qua chỉ tăng có 5 lần, còn chiều ngược lại từ khi csVN ký Hiệp định thương mại song phương với Hoa Kỳ vào năm 2001 thì kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Mỹ đã tăng 13 lần. Chính vì vậy mà csVN xứng đáng đứng vào hàng ngũ những quốc gia mà Tổng thống Donald Trump cần phải xem xét lại Hiệp định thương mại song phương với Hoa Kỳ. Khi mà tổng thống mới của nước Mỹ muốn Hoa Kỳ mạnh mẽ trở lại thì đúng vào thời điểm này csVN đang yếu hơn bao giờ hết với nợ công nếu tính đúng tính đủ đã đạt tới 431 tỉ Dollar, bằng 210% GDP, còn đàn anh của đảng là Trung cộng nợ công đã lên đến 237% GDP, tức vào khoảng 25 ngàn tỷ Dollar. Nợ nần của nhà nước csVN ngày càng tăng là do chi ngân sách ngày càng tăng, đưa đến thiếu hụt ngân sách lớn, khoảng 5-6% GDP một năm, nhưng Phúc thủ tướng không lấy đó làm lo, lại mở mắt làm liều, điêu ngoa sĩ diện khi đặt bút ký mua hàng hóa từ Hoa Kỳ lên tới 10 tỷ Dollar. CSVN đang chạy gạo từng bữa, trả nợ từng năm, không biết mấy ông bà lãnh đạo đào đâu ra 10 tỷ Dollar để trả tiền hàng hóa mua từ Mỹ. CSVN có truyền thống ký di truyền nhưng kết thì di hại, ký mà không thực hiện gia phả người cộng sản có đầy bằng chứng thuyết phục. Không thấy ông Phúc thúc ông Trump giảm bớt hàng rào thuế quan và kỹ thuật kiểm dịch hàng hóa cho cá ba-sa, thủy hải sản đông lạnh nhập vào Hoa Kỳ. Có lẽ bởi ông Trump là người thực dụng, nói có sách mách có chứng, nói suông là không xong, nên sau chuyến du hí Mỹ quốc, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng với các ông bà trong Bộ chính trị csVN nên đến công ty Formosa ở Vũng Áng – Hà Tĩnh ăn cá, tắm biển, quay phim chụp hình rồi gởi cho Tổng thống Hoa kỳ thì may ra hải sản cộng hòa xã hội chủ nghĩa Formosa mới có cơ hội vượt Biển Đông đến Mỹ.
Là quan chức đầu tiên ở Đông Nam Á bước vào Nhà trắng khi nước Mỹ thay ngôi đổi chủ và cũng lần đầu tiên trong đời ông thủ tướng csVN thật lòng nói một sự thật… phũ phàng là chủ nghĩa cộng sản bóc lột giai cấp công nhân còn tàn bạo hơn cả thực dân, đế quốc. Thủ tướng Phúc diễn giải rằng, nếu một đôi giày hiệu Nike có giá 100 Dollar thì phía Việt Nam chỉ hưởng lợi 22 Dollar, còn 78 Dollar là phía Mỹ hưởng. CSVN hiện thời đang hướng tới mục tiêu là xưởng gia công may mặc cho thế giới, bằng cách bán rẻ sức lao động, thì giới công nhân không thể hưởng được dù chỉ là 10% trên số tiền 22 Dollar mà ông thủ tướng Phúc nói tới. Những cuộc đình công của hàng chục ngàn công nhân ngành giầy da thời gian gần đây, đã nói lên tính cách bóc lột công nhân tinh vi của giới lãnh đạo đảng và chủ nhân nước ngoài thừa nước đục thả câu.
Vào cuối ngày thứ Ba 30/5, trong lúc ông thủ tướng csVN còn đang gặp gỡ các doanh nhân Hoa Kỳ để kêu gọi đầu tư vào Việt Nam, thì một vụ nổ lớn đã xẩy ra tại nhà máy thép Formosa ở Hà Tĩnh, một ngày sau khi nhà máy này yêu cầu csVN phải cho vận hành thử nghiệm lần đầu. Người dân tin rằng khi người tốt không thắng nổi kẻ ác, thì đã đến lúc Hoàng Thiên sẽ diệt trừ Ma Vương.

Lý Trần Công

You May Also Like

Leave a Reply