TƯƠNG LAI HIÊP ĐỊNH TPP VÀ KINH TẾ VIỆT NAM, Phần 2

      NVDCCT14012017

Tiếp theo đây, như thường lệ vào mỗi tối thứ Bảy, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Những Vấn Đề Của Chúng Ta do Hải Nguyên điều hợp. Vâng, xin nhường lời cho anh Hải Nguyên.
Hải Nguyên: Kính chào quý vị thính giả,
“Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương”, gọi tắt là TPP, là một trong những thỏa ước mậu dịch quan trọng hàng đầu đối với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, Thế nhưng với kết quả bầu cử TT vừa qua của HK thì hiệp ước này xem như đã cáo chung. Vậy thì ảnh hưởng của sự cáo chung này sẽ như thế nào đối với VN, đặc biệt là chính sách kinh tế của Mỹ dưới sự lãnh đạo của vị Tổng tống tân cử Donal Trump, sẽ tác dụng ra sao với nên kinh tế VN?
NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA CHÚNG TA tuần này xin được thảo luận về những vấn đề trên với Diễn gỉả là Ông Nguyễn Bá Lộc, chuyên gia kinh tế, nguyên giảng viên Đại Học Cần Thơ và là cựu giám đốc của Bộ Kinh Tế tại miền Nam Việt Nam trước năm 1975. Ông hiện là Hội Trưởng Hội Khoa Học và Kỹ Thuật Việt Nam tại Hoa Kỳ. Ông Nguyễn Bá Lộc tham dự buổi thảo luận hôm nay từ Orange County, Nam California, Hoa Kỳ.

You May Also Like

Leave a Reply