Tin Tức, thứ Bảy 07.01.2017

      tintuc07012017

Sách “Trương Vĩnh Ký, Nỗi Oan Thế Kỷ” Bị Cấm Ra Mắt Tại Đường Sách Sài Gòn!
Cuốn sách “Trương Vĩnh Ký, nỗi oan thế kỷ” do nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu chủ biên, là một công trình tập hợp các bài viết của nhiều tác giả, đã được Cục Xuất bản chấp nhuận theo luật định, tức được phép lưu hành. Dự định sẽ ra mắt tại Đường Sách Sài Gòn vào sáng Chủ nhật 8/1/2017. Giấy mời tham dự buổi ra mắt đã được gửi đi. Nhưng bất ngờ ngày 4/1/2017, một “lệnh miệng” được ban xuống yêu cầu hủy bỏ buổi ra mắt sách này. Nhiều thông tin từ nội bộ nhà cầm quyền CS cho biết lệnh này từ một cựu quan chức lãnh đạo TP Sài Gòn đã nghỉ hưu đưa ra..

Học giả Trương Vĩnh Ký (1837-1898) là một nhà bác học lớn của Việt Nam, đã có công đóng góp vào nên văn hóa, văn học nước ta. Tên ông đã được đặt cho một trường Trung học tại Sài Gòn, một trường học tại Bến Tre, một đường phố tại Sài Gòn và một đường phố ở Đà Nẵng trước năm 1975. Năm 2015, Trương Vĩnh Ký được Quỹ Văn hoá Phan Châu Trinh tôn vinh là “Danh nhân Văn hoá Việt Nam thời hiện đại”.
CSVN Buộc Người Quay Video Cảnh Công An Giết Người Rồi Đưa Lên Mạng Phải Xin Lỗi
Đoạn video quay cảnh người dân bị công an tấn công tại Bình Định đêm 3/1 và cảnh 2 công an bị bắt phải quỳ gối tại bệnh viện trước thi thể của thanh niên bị công an đánh chết, đã khiến dư luận phẫn nộ lên án. Để chạy tội, nhà cầm quyền đã ép buộc chị Nguyễn Thị Thắm, người đăng tải đoạn phim, phải xin lỗi và nhận là đã vô tình đưa đoạn phim lên mạng khiến người xem hiểu nhầm rằng công an đánh chết người dân, và xác nhận rằng đoạn video này là không chính xác. Nhưng người dân ai mà tin được lời xin lỗi do công an viết ra buộc chị Thắm phải đọc?!
Tàu Trung Cộng Tấn Công Tàu Ngư Dân Việt
7 giờ sáng ngày 1/1/2017, một chiếc tàu đánh cá nhỏ của ngư dân Việt Nam đang hoạt động ở cách đảo Phú Lâm 6 hải lý thì bị một chiếc tàu lớn của Trung cộng đuổi theo. Chúng tràn vào tàu Việt cắt các dây cáp điện và ăng-ten, giựt lá cờ Việt Nam quẳng xuống biển, đồng thời cướp hết lưới cùng với lượng cá đánh bắt được, cướp luôn số xăng dầu mang theo và đồ dùng cá nhân của toàn bộ 18 thủy thủ trên tàu. Chúng còn hành hung, mắng nhiếc, sỉ nhục và đe dọa các ngư dân. Những cảnh tương tự như vậy, thậm chí còn trầm trọng hơn như vậy rất nhiều, vẫn thường xuyên xảy ra và ngày càng nhiều hơn trong hải phận của Việt Nam. Nhưng nhà cầm quyền CSVN không dám bày tỏ một phản kháng nào có tính quyết liệt hay mạnh mẽ đối với Trung cộng cả.
Những Đấu Đá Tranh Giành Quyền Lực
Sáng mùng 4/1/2017, tại hội nghị lần thứ 6 Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam ở Cần Thơ, ông Nguyễn Phú Trọng kêu gọi toàn dân đoàn kết, cùng thống nhất tư tưởng và hành động chung quanh Đảng. Ông Trọng phát biểu như thế trong bối cảnh giới lãnh đạo cao cấp nhất trong đảng đang đấu đá, thanh trừng nhau một cách tàn bạo, bẩn thỉu để tranh giành quyền lực, và niềm tin của người dân vào đảng dường như đã mất hết. Người dân không còn tin đảng, vì đảng nói một đằng làm một nẻo. Đảng nói vì dân nhưng thực tế là vì Trung cộng, vì Formosa, vì chế độ độc tài. Đảng hoàn toàn chống lại dân, đàn áp dân như kẻ thù.
Ngân Sách Các Tỉnh Mỗi Năm Thu Được Hàng Chục Nghìn Tỷ Nhưng Vẫn Xin Trung Ương Gạo Cứu Đói Vào Dịp Tết
Nhiều tỉnh thu ngân sách mỗi năm hơn chục nghìn tỷ đồng nhưng vẫn xin Trung ương hỗ trợ gạo cứu đói dịp Tết. Lý do là số tiền thu được không đủ để bù số chi ra nên mới cần hỗ trợ. Theo quy định, vào dịp tết, mỗi nhân khẩu khó khăn sẽ nhận được mức cứu trợ tối đa 15 kg gạo mỗi tháng. Đã có 12 tỉnh xin gạo cứu đói dịp Tết. Số gạo cấp cho mỗi tỉnh tùy theo số dân thiếu ăn mà mỗi tỉnh khai trong đơn xin. Tuy nhiên, người dân thường đặt vấn đề là: số gạo được Trung ương cấp sẽ đến tay người dân được bao nhiêu phần trăm? Và bao nhiêu phần trăm sẽ được các quan ở tỉnh chia chác?
Ông Nguyễn Đức Chung Cho Biết Các Quy Hoạch Đã Băm Nát Hà Nội
Chiều 4/1, trong buổi tổng kết của Sở Quy hoạch và Kiến trúc Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội là Nguyễn Đức Chung cho rằng: quy hoạch thành phố đang có phần chệch hướng, không minh bạch, khiến thành phố Hà Nội bị băm nát, đường phố bị quanh co uốn lượn. Ông cho biết, trong năm qua, có những khu đất từ 5 đến 7 hécta cũng bị băm nhỏ ra cho 2-3 chủ đầu tư. Nguyên nhân là phẩm chất các đồ án quy hoạch rất kém và có nhiều tiêu cực.

You May Also Like

Leave a Reply