ĐÂY LÀ SỰ THẬT 12.08.2016

      DayLaSuThat12082016

Đây Là Sự Thật do Đặng Chí HùngTâm Anh phụ trách
Nhìn bức tranh toàn cảnh qua sự kiện ô nhiễm môi sinh, cá chết, người chết ở Vũng Áng cho thấy chỉ có người dân Việt là khổ và thiệt thòi. Quan chức đảng viên chỉ biết ăn chơi, tham nhũng, làm tay sai cho giặc, môi sinh của dân là chuyện cỏ rác. Điều này làm chúng ta liên tưởng tới tác phẩm “Sống Chết Mặc Bay” của nhà văn hiện thực phê phán Phạm Duy Tốn. Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đây Là Sự Thật do Đặng Chí Hùng và Tâm Anh phụ trách, để thấy rõ số phận người dân thật là bi đát.
Tâm Anh: Hơn 3 tháng sau khi cá chết hàng loạt ở 4 tỉnh miền trung, đại diện Formosa cam kết thực hiện việc bồi thường thiệt hại kinh tế cho người dân và hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp; bồi thường việc giải quyết ô nhiễm và phục hồi môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung với tổng số tiền lên đến trên 11.500 tỉ đồng (tương đương 500 triệu USD). Đây thật sự đã phải là kết thúc của vấn đề chưa thưa anh ?
ĐCH: Xin kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !
Câu trả lời là chưa thể kết thúc vấn đề tại đây thưa chị.Khi xảy ra vụ án Formosa xả thải hủy hoại môi trường thì không có cán bộ nào của cộng sản lên tiếng bảo vệ dân. Quan chức CSVN cho rằng tảo đỏ, thủ triều đỏ, rồi thế lực thù địch kích động vv…chứ không phải là do Formosa xả thải. Để mị dân, đảng CSVN cho quan chức ăn cá lấy từ chỗ khác về để tuyên truyền rằng…không có chuyện gì xảy ra.
Khi người dân trong nước và hải ngoại lên tiếng, cộng với áp lực về xuất khẩu cá ra nước ngoài thì CSVN mới phải chấp nhận đưa Formosa ra xin lỗi lấy lệ và đền bù tiền. Số tiền thực tế Formosa đền bù không biết có phải là 500 triệu USD hay không vì đảng CSVN vốn có truyền thống “ăn chặn” của dân. Nhưng nếu có thật sự là 500 triệu USD thì quá ít so với những gì người dân đã bị thiệt hại khi mất ngư trường nuôi sống hàng triệu người. Đó là chưa kể đến sự hủy hoại môi trường mà đến vài chục năm sau vẫn chưa chắc có thể hồi phục được.

Điều tiếp theo đó là quan chức cộng sản cho đến bây giờ vẫn nói láo một cách trơ trẽn. Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà phát biểu: “Tập đoàn Formosa có cổ đông chiến lược đến từ Nhật Bản.”. Điều này là hoàn toàn nói dối vì tập đoàn này, mang tiếng là Đài Loan nhưng thực chất là của Tàu cộng.Đảng CSVN nói dối dân rằng tập đoàn Formosa có cổ đông chính là Nhật Bản vì đảng CSVN sợ người dân căm thù thêm “đàn anh” Trung Cộng của đảng.
Cuối cùng là đảng CSVN cho đến giờ phút này vẫn chưa có một động thái nào đưa Formosa ra xử lý hình sự với hành vi hủy hoại môi sinh nghiêm trọng. Mà nếu có, chắc chắn thì cũng chỉ là xử lý qua loa mà thôi bởi vì đảng CSVN rất sợ động đến ông anh “16 vàng, 4 tốt” của họ.

Như vậy xung quanh Formosa còn có rất nhiều vấn đề cần phải bàn đến thưa chị bởi vì nó chưa giải quyết tận gốc của vấn đề.

Tâm Anh:Thưa anh !Sự kiện xả thải cho thấy điểm mấu chốt đó là Trung Cộng đang tích cựu thi hành chính sách thâm độc của họ đối với Việt Nam.Xin Anh phân tích rỏ hơn về điểm này để quý thính giả được tường tận hơn,

ĐCH: Thưa chị !Một mặt, Trung cộng muốn hủy hoại môi trường sống và sức khỏe của dân Việt để làm suy thoái sức khỏe, con người Việt Nam. Đó là để triệt tiêu nội lực dân tộc Việt như Mặt khác, hàng hóa thủy sản của Việt Nam sẽ bị cấm nhập vào Châu Âu hay Mỹ sẽ khiến kinh tế Việt Nam khó khăn hơn, phải lệ thuộc vào Tàu cộng. Mặt khác nữa đó là đảng CSVN đang tiến hành việc khuyến khích ngư dân bỏ biển sau sự kiện Formosa dẫn đến lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam sẽ bị Tàu cộng lấn sân và tuyên bố chủ quyền, đó là một hành động tiếp tay bán nước cho giặc của độc tài CSVN. Đây có thể coi là phương thức thâm nhập thâm độc trong chính sách “tằm ăn rỗi” của đường lưỡi bò Tàu cộng.
Vẫn còn chưa hết, những ngày qua nhiều phát hiện cho thấy Formosa còn chôn cất chất thải độc tại nhiều đầu nguồn con sông như tại Phú Thọ, khu vườn của giám đốc công ty môi trường thị xã Kỳ Anh vv…và sự kiện phát hiện sự đầu độc các con sông ở miền Tây, Miền Bắc cho thấy Tàu cộng đang tiến hành quy mô lớn để đuổi dân Việt chạy đi, hoặc tiêu diệt dân Việt. Mà chúng ta thì cần lắm phải thấy được vấn đề vĩ mô, chưa kết thúc của sự kiện này.
Tâm Anh:Thưa anh ! Như trên anh đã nói, còn có rất nhiều vấn đề cần phải bàn và phải giải quyết vấn đề vĩ mô. Anh có thể cho biết cụ thể ý này được không để quý thính giả hiểu rõ vấn đề hơn ?
ĐCH: Thưa chị ! Thưa quý thính giả !
Nhìn nhận lại sự kiện Formosa, chúng ta thấy việc đền bù hay thậm chí đưa ra tòa hình sự cũng chỉ là việc ở tầm vi mô. Tầm vĩ mô phải xác định đó là : Còn CSVN, còn Trung Cộng thì dân tộc Việt Nam tiếp tục bị đe dọa, bị bức hại bởi rất nhiều hành động tương tự như Formosa bởi vì một tập đoàn bán nước, lừa dân như CSVN thì chỉ biết làm tay sai cho Tàu cộng. Điều đó là không thể thay đổi được. Chính vì vậy, vấn đề ở tầm vĩ mô đó là phải có được một chính phủ thật sự dân chủ, hùng mạnh để bảo vệ lợi ích của người dân Việt Nam. Mà muốn có được điều này, chỉ có cách xóa bỏ chế độ cộng sản tại Việt Nam.
Cũng qua sự kiện cá chết ở Vũng Áng vì chất độc của Trung Cộng, người dân Việt phải cần thấy thêm hai điều đó là họ chỉ tự cứu lấy họ chứ không có chính phủ cộng sản nào thương chúng ta. Nhà cẩm quyền cộng sản chỉ vì lợi ích của họ mà họ dám bán từ Hoàng Sa – Trường Sa, cho đến Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan vv… cho Tàu thì chuyện sống chết của người dân cũng là chuyện nhỏ đối với họ. Muốn cứu lấy chính mình, người dân Việt phải tự đứng lên và đừng trông chờ vào ai cả.Chúng ta phải vùng dậy cứu lấy mình, cứu lấy chính gia đình mình.
Xin chào chị Tâm Anh ! Kính chào quý thính giả !

You May Also Like

Leave a Reply