Nói Với Người CS, 13.11.2016

      nvncs13112016

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Mới đây một nhà hoạt động tại Hà Nội, anh Nguyễn Chí Tuyến, đã công khai lên tiếng tố cáo các hành vi sách nhiễu, hành hung của công an đối với cá nhân anh và đội bóng No-U mà anh là một thành viên. Trong clip ghi hình được đăng tải trên Youtube và trang Facebook cá nhân, anh Tuyến tỏ ra rất bức xúc, căm phẫn đối với hành vi chà đạp pháp luật, chà đạp nhân quyền của công an Việt Nam. Anh Tuyến trực tiếp qui trách nhiệm cho ông Tô Lâm, người đứng đầu Bộ Công an hiện nay và cho đảng cộng sản Việt Nam. Anh Tuyến còn khẳng khái cho biết sẽ tiếp tục các hoạt động đúng với lương tâm của mình và hoàn toàn trong khuôn khổ pháp luật hiện thời, mặc dù anh biết đó là những hành động trái với ý muốn của những kẻ cầm quyền độc tài cộng sản. Anh cũng định liệu rằng anh có thể sẽ bị trả thù thậm chí sẽ bị thủ tiêu giết chết bằng những thủ đoạn hèn hạ. Nhưng anh vẫn tin tưởng chắc chắn rằng không một thế lực hắc ám nào có thể ngăn cản được khát vọng tự do, khát vọng làm người đích thực của nhân dân Việt Nam; cuối cùng nhân dân sẽ là người chiến thắng; và nếu không chịu từ bỏ sự lãnh đạo độc tài, từ bỏ những thủ đoạn đê tiện, đảng cộng sản Việt Nam và những kẻ chịu trách nhiệm cùng với họ hàng thân thích sẽ phải nhận một kết cục rất thảm hại. Anh Tuyến công khai thách thức những kẻ cầm quyền độc tài và giới công an tay sai.

Quí vị và quí bạn có thể dễ dàng tìm thấy clip của anh Nguyễn Chí Tuyến bằng cách vào trang youtube.com rồi đánh những từ khóa: nguyễn chí tuyến, tô lâm.

Thưa anh chị em và quí vị, trong thông điệp của anh Nguyễn Chí Tuyến, một người thực, việc thực ngay tại Hà Nội, có thể có những ý, những từ chưa hoàn toàn xác đáng đối với tất cả mọi người, nhưng về ý nghĩa tổng quát đó là một thông điệp hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

Thông điệp của anh Nguyễn Chí Tuyến nói lên một vấn đề đang âm ỉ trong xã hội. Đó sự căm phẫn, oán hờn trong lòng dân đối với lực lượng công an nói riêng và giới lãnh đạo chóp bu cộng sản nói chung.

Trong các cuộc trà dư tửu hậu, ở các quán trà, tiệm cà-phê trong các ngõ hẻm, lề đường, chúng ta còn nghe thấy rất nhiều tiếng oán thán, căm giận mạnh mẽ và cương quyết hơn rất nhiều so với thông điệp của anh Nguyễn Chí Tuyến. Điều khác trong thông điệp của anh Tuyến là anh đã công khai hình ảnh, danh tính của bản thân cho toàn xã hội và những kẻ cầm quyền độc tài biết rõ.

Sự công khai danh tính của anh Tuyến không chỉ thể hiện dũng khí của bản thân anh, đó còn là một dấu hiệu khách quan của một xã hội bị bóc lột, ức hiếp đã lâu đang dần dần tiến tới giai đoạn nổ tung, vùng lên cách mạng. Đó là qui luật muôn thuở:

Là “Tức nước vỡ bờ”, là “Con giun xéo mãi cũng quằn”, là “Gieo gió ắt gặt bão”, là “Ác giả ác báo”, “Nhân nào quả ấy”, hay “Đời cha ăn mặn đời con khát nước”. Những qui luật, từ xưa tới nay, không kẻ thủ ác ngoan cố nào có thể trốn chạy.

Nhiều người trong chúng ta chắc cũng phải tự hỏi anh Tuyến hẳn phải là một con người đặc biệt, không biết sợ chết, không biết lo cho vợ con và gia đình.

Thưa quí vị và anh chị em, sự băn khoăn này là điều hoàn toàn có lí và phổ biến trong xã hội Việt Nam hiện nay. Nhưng nếu xem hết clip của anh Tuyến, chúng ta sẽ thấy có lẽ anh Tuyến cũng chỉ là người bình thường như bao người bình thường khác, anh có vợ và hai con còn nhỏ chưa học đến cấp III. Nhưng điều khác ở anh Tuyến, như chính anh thổ lộ, là anh đã nhìn ra được chân lí bất biến của con người là không ai có thể tránh được cái chết, vấn đề chỉ là chết như thế nào. Được chết một cách hãnh diện, có lợi cho đời hay phải chết một cách vô vị, nhục nhã mà thôi. Anh Tuyến cho biết anh đã chọn cái chết loại trước. Đó là lí do khiến anh Tuyến không còn cảm thấy sợ hãi khi hành động và lên tiếng đấu tranh chống lại cái ác của chế độ hiện hành.

Nói đến sự nhục nhã ê chề khi chết, chúng ta không thể không nhắc stới những cái chết cháy thui của 12 quan chức hạng trung trong quán Karaoke tại Hà Nội hay những cái chết đẫm máu của mấy quan chức hạng cao tại Yên Bái cách đây không lâu. Tất cả những cái chết đó đều bị nhân dân thờ ơ, phỉ nhổ.

Như vậy, thông điệp cá nhân của anh Tuyến còn có tính cảnh báo, báo động trước cho giới công an và giới lãnh đạo chóp bu của đảng cộng sản hiện nay về những hậu quả rất xấu đối với họ một khi họ còn tiếp tục tàn ác với dân và hèn hạ với giặc Tàu.

Thưa quí vị, anh chị em công an, an ninh, bộ đội và sĩ quan quân đội, đa phần chúng ta đều có truyền thống thường xuyên thắp hương tại gia hoặc tới chùa hành lễ, cầu mong những điều thiện lành cho gia đình, gia tộc. Truyền thống đó dựa trên tâm linh Nhân-Quả của đạo Phật. Reo Thiện tất gặp Thiện; Reo Ác tất gặp quả báo, cho chính bản thân hoặc con cháu của mình. Quả báo hay ác báo chỉ có thể tránh khi nào chúng ta biết cải hối và thành tâm từ bỏ cái ác, cố gắng làm việc thiện để bù đắp cho những điều ác mình đã phạm phải trước đó.

Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply