Tin Tức Ngày Thứ Hai, 24.10.2016

      Tintuc24102016

LÃNH THỔ VIỆT NAM BỊ MẤT HƠN 15 NGÀN CÂY SỐ VUÔNG KỂ TỪ NĂM 1999
Trong một công bố gây chấn động dư luận VN, Ngân hàng Thế giới (World Bank) vào cuối tuần qua công bố diện tích các nước trên thế giới, theo đó thì lãnh thổ VN đã bất ngờ bị thu hẹp từ năm 1999, hiện chỉ còn khoảng 310 ngàn cây số vuông, tức mất hơn 15 ngàn cây số vuông so với thống kê vào năm 1962.
Cần nhắc lại, thập niên 1990 cũng là thời điểm mà đảng CSVN quyết định dựa vào Trung Cộng để cứu vãn chế độ sau làn sóng sụp đổ của khối cộng sản Đông Âu. Từ 20 năm qua, đã có nhiều tố cáo là tập đoàn CSVN đã dâng hiến hàng chục ngàn cây số vuông ở phía bắc cho Trung Cộng, trong đó có Ải Nam Quan và thác Bản Giốc, sau khi hai bên ký kết mật ước Thành Đô.
Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Thế giới, vào năm 1961, diện tích VN là 325 ngàn 400 cây số vuông, nhưng đến năm 2015 thì chỉ còn 310 ngàn cây số vuông, tức mất hơn 15 ngàn cây số vuông, xấp xỉ diện tích của tỉnh Thanh Hóa, và lớn hơn cả diện tích đất của Lebanon.
Các số liệu này đến từ một định chế quốc tế, đã chứng minh rõ rệt là tập đoàn CSVN thật sự đã bán nước, dâng nhượng đất đai cho giặc Tàu, một trọng tội mà những ai phạm phải sẽ bị “tru di cửu tộc”, theo thánh lệnh của vua Trần Nhân Tông vào 800 năm trước.
CƯỠNG CHIẾM ĐẤT ĐAI CỦA DÂN, BA QUAN CHỨC BỊ BẮN CHẾT
Ba thành viên trong lực lượng cưỡng chế đất đã bị bắn chết và 15 người khác bị thương, khi đưa máy ủi đến san bằng một khu đất ở huyện Tuy Đức, tỉnh Đắc Nông, vào hôm qua.
Vào sáng hôm nay, một số tờ báo lề đảng đã tháo gỡ bản tin này, trong khi một số tờ báo khác thì chạy tít là 3 nhân viên kiểm lâm bị bắn chết trong khi thi hành nhiệm vụ. Trong bản tin trước khi gỡ bỏ, tờ Tuổi Trẻ cho biết là công ty Long Sơn khi đưa máy ủi đến khu đất bị trưng thu thì xảy ra đụng độ với người dân. Đây là khu đất rộng một ngàn mẫu mà nhà cầm quyền ra lệnh trưng thu từ mấy năm qua nhưng bị người dân chống đối một cách kịch liệt.
Ngoài 3 thành viên bị bắn chết trong cuộc xung đột, còn có 15 người khác bị thương, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch ở bệnh viện. Giới chức công an tỉnh Đắc Nông đang nỗ lực truy lùng 4 nghi phạm đã nổ súng vào đoàn người cưỡng chế đất đai.
600 TÙ NHÂN TRỐN TRẠI CAI NGHIỆN ĐÃ CHẬN XE ĐỂ CƯỚP BÓC TRÊN QUỐC LỘ 1
Khoảng 600 tù nhân đã đồng loạt trốn khỏi trại cai nghiện ở tỉnh Đồng Nai, tràn ra quốc lộ 1A và chận xe cộ để cướp bóc vào tối Chủ nhật vừa qua. Cho đến sáng hôm nay, lực lượng công an chỉ bắt được khoảng 100 người.
Cần nhắc lại, nhà nước VN luôn sử dụng danh từ mỹ miều là “học viên cai nghiện” khi nói đến những người bị giam giữ trong các trung tâm cai nghiện, mà thực chất là các trại tù khổ sai. Vào ngày 17/10 vừa qua, cũng tại trại cai nghiện nói trên, 9 tù nhân đã lợi dụng mưa lũ để trốn trại, và chỉ có 3 tù nhân bị bắt lại vào hai ngày sau đó.
Trong vụ trốn trại tập thể vào hôm qua, 600 tù nhân này đã đập phá trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai, trước khi tràn ra đoạn quốc lộ 1A chạy ngang xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, để chận xe và xin tiền, nếu không cho thì ra tay cướp bóc và đập phá xe cộ.
CUỘC TRANH CÃI VỀ NƯỚC MẮM CÓ ĐỘC CHẤT VẪN CHƯA KẾT THÚC
Trong khi tờ báo Thanh Niên tháo gỡ 5 bài viết và ngỏ lời xin lỗi dân chúng, nhiều quan chức cao cấp đã ra lệnh mở cuộc điều tra về kết quả giảo nghiệm các mẫu nước mắm của Hiệp hội Bảo vệ Người tiêu dùng (viết tắc là Vinastas), theo đó thì hơn 67% các loại nước mắm VN có hàm lượng thạch tín vượt mức cho phép.
Vào cuối tuần qua, bộ y tế VN tuyên bố là kết quả kiểm nghiệm 100 mẫu nước mắm của bộ này, cho thấy là không có sự hiện hữu của độc chất arsen, thủy ngân hay chì, và đều phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế. Trong khi đó thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh điều tra lý do tại sao Vinastas đưa ra kết quả gây chấn động dư luận vào tuần qua. Và tờ Thanh Niên cũng tự động gỡ bỏ 5 bài viết liên quan đến nước mắm có thạch tín và đăng lời xin lỗi độc giả.
CHIẾN HẠM MỸ ÁP SÁT QUẦN ĐẢO HOÀNG SA KHIẾN TRUNG CỘNG NỔI GIẬN
Bộ ngoại giao Trung Cộng vào sáng hôm nay đã giận giữ phản đối việc chiến hạm Hoa Kỳ đã di chuyển quá gần hai đảo Tri Tôn và Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa, mà Trung Cộng đã tấn chiếm từ tay VNCH vào năm 1974.
Trước đó, bộ quốc phòng Mỹ xác nhận là chiếc khu trục hạm USS Decatur đã tiến vào vùng biển của hai hòn đảo nói trên, nhằm khẳng định quyền tự do hàng hải mà chính phủ Mỹ luôn cổ vũ. Ba chiến hạm Trung Cộng đã bám sát chiến hạm Mỹ nhưng không có hành vi khiêu khích nào.
Đây là lần thứ tư mà chiến hạm Hoa Kỳ lượn quanh một số hòn đảo mà Trung Cộng tấn chiếm ở Biển Đông. Và tương tự như ba lần trước, Trung Cộng cáo buộc là Hoa Kỳ đang có những hành động vi phạm chủ quyền của họ và đe dọa sẽ có những biện pháp trả đũa.
BOM NỔ HÀNG LOẠT TẠI MỘT CÔNG VIÊN CỦA NHẬT
Nhiều trái bom đã phát nổ tại một công viên ở thành phố Utsunomiya của Nhật, khiến 1 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương vào sáng hôm qua.
Giới hữu trách cho biết là các trái bom phát nổ gần như cùng một lúc vào khoảng 11 giờ rưởi sáng, với hai xe hơi đậu gần đó cũng bị bén lửa. Một trái bom cũng phát nổ gần một buổi lễ trong công viên, nhưng không có ai thương vong. Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến các vụ cài bom, cũng như chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom này.
LIÊN MINH Ả RẬP LẠI KHÔNG KÍCH YEMEN SAU KHI ĐÌNH CHIẾN KẾT THÚC
Liên minh Ả rập do Saudi Arabia cầm đầu đã mở lại các cuộc không kích gần thủ đô Sana’a của Yemen, chỉ vài giờ sau khi hiệp định đình chiến 3 ngày kết thúc.
Cần nhắc lại, liên minh Ả Rập được thành lập sau khi phiến quân Houthi do Iran đỡ đầu, đã liên tiếp đánh bại quân đội Yemen và chiếm được nhiều vùng đất rộng lớn. Hơn 7 ngàn người dân Yemen đã thiệt mạng từ khi cuộc nội chiến nổ ra. Vào cuối tuần qua, các cuộc không kích dữ dội vào lực lượng Houthi đã diễn ra suốt hai ngày bất chấp lời kêu gọi đình chiến của LHQ.

You May Also Like

Leave a Reply