Nói Với Người CS, 23.10.2016

      NVNCS23102016

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Trong chuyên mục này cách đây không lâu, chúng ta đã cùng nhau chia sẻ một nhận định rằng: chính anh chị em công an, an ninh, bộ đội, sĩ quan và các đảng viên cộng sản là một lực lượng rất quan trọng trong công cuộc giải thể chế độ độc tài cộng sản để cứu nước.

Chúng tôi cũng tin rằng, trước sau, sớm hay muộn, anh chị em và quí vị cũng sẽ nhất tề đứng lên công khai cùng với các lực lượng tiến bộ khác để dẹp bỏ một chế độ chính trị phản động đang đẩy đất nước và dân tộc vào con đường Bắc thuộc, diệt vong.

Sự tất yếu thức tỉnh và tham gia của anh chị em và quí vị chỉ còn là vấn đề thời gian bởi không ai có thể né tránh được những hậu quả tha hóa con người và hủy diệt môi sinh do chế độ cộng sản gây ra. Những tiêu cực, tha hóa trên khắp các lĩnh vực của xã hội hiện nay cho thấy rõ chế độ chính trị cộng sản là kẻ thù của tiến bộ, là kẻ đang reo rắc tai hoạ cho tất cả mọi người dân Việt Nam chúng ta.

Những phát biểu chống chế, lừa dối dư luận của viên tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong kì họp trung ương lần 4 vừa qua về vấn đề ‘chống tham nhũng’ cho thấy chế độ chính trị cộng sản không thể tự sửa chữa. Những thủ đoạn phi pháp và hèn hạ của bọn bộ hạ cộng sản dùng để ngăn cản giáo dân Công giáo Quỳnh Lưu, Nghệ An vào Hà Tĩnh để kiện Formosa cho thấy đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức lưu manh chống lại nhân dân.

Do đó, biện pháp duy nhất để cứu được đất nước ta khỏi thảm họa diệt vong đang cận kề là phải thay thế chế độ chính trị độc tài cộng sản bằng một chế độ mới được thiết lập thông qua lá phiếu tự do của người dân. Chính quyền mới này vẫn có thể do đảng cộng sản hiện nay, hoặc một đảng nào đó có tên là “cộng sản” lãnh đạo, nhưng sự lãnh đạo của nó phải xuất phát từ một cuộc bầu cử tự do-công bằng, có cạnh tranh giữa các tổ chức chính trị khác nhau và quyền lãnh đạo của nó được giới hạn trong một thời gian nhất định giữa các cuộc bầu cử.

Nhưng bằng cách nào chúng ta có thể đạt được một chế độ, một chính quyền mới như thế?

Thưa anh chị em và quí vị, đây là một câu hỏi thú vị, chuẩn xác nhưng thật không hề dễ dàng. Bởi để xoay chuyển một chế độ độc tài cộng sản vô trách nhiệm thành một chế độ dân chủ có trách nhiệm luôn là một công cuộc hết sức lớn lao, phức tạp và đầy thử thách.

Nhưng lịch sử và kinh nghiệm của nhiều nước từng là cộng sản đã chứng minh rõ đây là một công cuộc khả thi và cực kì xứng đáng cho chúng ta hoài bão, tham dự, đóng góp và dấn thân.

Như chúng ta thấy mục tiêu luôn ngắn gọn, dễ hiểu nhưng phương pháp, cách thức đạt mục tiêu bao giờ cũng phong phú, đa dạng, phức tạp, thậm chí phải biến đổi theo từng việc, từng thời kì.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không biết mục tiêu hoặc không xác định đúng mục tiêu, mọi phương tiện, sáng kiến sẽ đều trở thành vô ích.

Đối với chúng ta, mục tiêu đúng đắn cần đạt được đã rất rõ, đó là: Bãi bỏ chế độ chính trị do đảng cộng sản độc tôn nắm quyền.

Mục tiêu này hoàn toàn không phải do chúng ta thù hằn chủ nghĩa cộng sản, cũng không phải chúng ta căm ghét những người cộng sản hay chúng ta muốn trả thù những kẻ lãnh đạo chóp bu cộng sản.

Chúng ta có mục tiêu chung này là bởi tất cả chúng ta không muốn đất nước bị hủy hoại, bị sỉ nhục thêm nữa; chúng ta cần phải cùng nhau hợp sức bãi bỏ chế độ cộng sản để con cháu chúng ta không phải chịu đựng những đau khổ như chúng ta đang phải chịu và để con cháu chúng ta không trở thành nô lệ cho giặc Tàu hay phải sống trên một đất nước tan hoang, đầy chất độc.

Hôm nay, dù anh chị em là đảng viên cộng sản và chúng tôi không phải là đảng viên cộng sản hoặc đã không còn là đảng viên cộng sản, tất cả chúng ta cũng vẫn đang phải chịu đựng những vấn nạn, tai ương, tiêu cực như nhau. Rau thịt cá gạo đang nhiễm đầy các chất sinh ung thư; không khí bị ô nhiễm ở mức nhất nhì thế giới; lũ lụt giết người do sự vô trách nhiệm của giới cầm quyền; trường học, bệnh viện vòi vĩnh làm tiền; thiếu nước, nước nhiễm bẩn do tham nhũng, hối lộ các dự án dân sinh; bị khinh thường, sỉ nhục khi ở ngoại quốc chỉ vì mang quốc tịch Việt Nam; vân, vân; và một tương lai mù mịt, đen tối do đảng cộng sản Việt Nam ngoan cố độc tôn quyền lực.

Thưa anh chị em và quí vị, theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi ngày tại Việt Nam bệnh ung thư cướp đi hơn 300 mạng người, và có ít nhất 30 người chết bất đắc kì tử do tai nạn giao thông. Trong những cái chết đau thương này có rất nhiều người là anh chị em công an, bộ đội, an ninh, sĩ quan, đảng viên cộng sản hoặc là cha mẹ, con em, người thân của mình. Những đồng lương cao, phụ cấp cao của anh chị em hoàn toàn vô nghĩa trước những thần chết và tương lai đen tối đang chực chờ như thế, chừng nào chế độ cộng sản còn tồn tại.

Tâm Anh và Tiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply