HƠN LÚC NÀO HẾT HÃY TRỞ VỀ VỚI NHÂN DÂN

      NDTQ06102016

Người dân biển ở bốn tỉnh Miền Trung, đã gánh chịu quá nhiều đau khổ và bất công trong vụ xả thải hủy diệt môi trường biển của Formosa. Người dân nơi đây giờ đã rơi vào hoàn cảnh khốn cùng khi họ không còn gì nữa, không thực phẩm, hàng trăm ngàn ngư dân không công ăn việc làm vì không thể ra khơi, hàng chục ngàn người đã phải bỏ xứ ra đi tìm việc khác, kể cả ra nước ngoài làm lao nô..v.v… Nhưng điều người dân căm phẫn là cái ác được dung túng bởi cái ác.
Tôi ác của Formosa đã rành rành ra đó, nhưng chế độ csVN đã lộ rõ dã tâm, ra mặt bao che bênh vực để nhận những đồng tiền dơ bẩn và cả bị nghi ngờ nhận tượng vàng lãnh tụ tội ác từ tay Formosa. Formosa vẫn tiếp tục lén lút đổ chất thải ra biển và chôn lấp trên đất liền. Còn csVN đến giờ này không thấy một hành động thiết thực nào là họ đang tẩy độc, làm trong sạch môi trường biển, cứu lấy tôm cá, cứu lấy giống nòi con dân nước Việt. 50 triệu Dollar mà Formosa nhét vào tay csVN, chỉ là phần tiền còn lại được chi trả cho những ăn chia lợi ích trong bóng tối, mà Bộ chính trị đảng csVN đã thỏa thuận ngầm với Formosa, hay nói đúng hơn là với Trung cộng để giết dân Việt Nam. CSVN tuyên bố là nhận bồi thường từ Formosa 500 triệu Dollar, nhưng thực tế nhà nước đã hoàn thuế cho Formosa tới 450 triệu Dollar rồi. Chỉ còn 50 triệu Dollar trong tay, chính vì vậy mà ngày 29 tháng 09 năm 2016, thủ tướng csVN đã ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho các ngư dân ở 4 tỉnh miền Trung, chịu thiệt hại do Formosa gây ra với số tiền bồi thường tệ hại,. Có 7 nhóm đối tượng được xác định đền bù, tổng cộng chỉ là sáu tháng, với số tiền mà ngư dân cho rằng chỉ tương đương với mức thu nhập 1-2 ngày làm việc của người dân trước đó. Chính những điều trên đây mà người dân Kỳ Anh, hôm chủ nhật ngày 2/10, đã tập trung biểu tình ôn hòa trước cổng tập đoàn Formosa – Hà Tĩnh.
Như thường lệ csVN điều cảnh sát cơ động, công an, bộ đội, lấy cớ bảo vệ nhà đầu tư nước ngoài. Ban đầu, cảnh sát cơ động tưởng rằng chỉ một số ít người dân kéo đến biểu tình chống Formosa, nên cũng đã manh động tấn công người biểu tình. Rồi nhóm côn đồ đội mũ bảo hiểm màu đỏ, trang phục cũng có dấu hiệu màu đỏ trùm kín mặt, trà trộn trong đoàn người biểu tình đã xô đẩy người dân vào lực lượng cảnh sát cơ động, để hòng tạo cớ là gây bạo loạn cho cảnh sát ra tay đàn áp người dân. Nhưng trời bất dung gian, những âm mưu thâm độc đó của csVN đã không thành, cuối cùng trước một biển người và những lý lẽ sắc bén đầy tính nhân văn của người dân, đã khiến cảnh sát cơ động, công an, bộ đội, phải tháo chạy khỏi hiện trường và người dân đã cắm cờ của mình trên tường thành của Formosa.
Người ta nói sống trong hiện tại, nên nhìn về quá khứ, để đoán biết tương lai và lịch sử thì thường lập lại. 27 năm trước, năm 1989, các cuộc cách mạng biểu tình bất bạo động đã lật đổ các chế độ cộng sản trong Khối Đông Âu và sau đó là Liên Xô. Trong các cuộc biểu tình diễn ra thời điểm đó, nhà cầm quyền cũng đã ra lệnh cho công an, bộ đội nhắm thẳng vào nhân dân mà bắn, nhưng quân đội đã không thi hành mệnh lệnh sát nhân đó. Chỉ ngoại lệ có Romania, là quân đội và mật vụ, an ninh, đã nổ súng vào người dân khiến hơn 60 thường dân thiệt mạng, chừng 200 người bị thương và rất nhiều người phản kháng bị bắt giữ. Nhưng cuối cùng kẻ ra lệnh giết dân lúc đó là ông Nicolae Ceausescu Tổng bí thư Đảng Cộng sản Rumani từ năm 1965-1989, đã bị chính quân đội bắt giữ và bị xử bắn trên đường phố, với những viên đạn mà chính ông và vợ đã ra lệnh bắn thẳng vào nhân dân.
Nhắc lại quá khứ lịch sử là người dân muốn nhắn gởi đôi điều đến những binh sỹ và tướng tá trong lực lượng quân đội và công an. Bởi vì không có chế độ nào muôn năm, cho dù đó có là Chủ nghĩa Mác – Lê-nin vô địch, bách chiến bách thắng như lời csVN tuyên truyền, thì cũng chưa kịp tròn trăm tuổi đã bị người dân quẳng vào sọt rác. Hỡi những anh công an và bộ đội, các anh hãy nghĩ lại xem ai đã nuôi nấng các anh? Cha mẹ nuôi các anh và nhân dân đùm bọc các anh, hay đảng cộng sản nuôi các anh? Đảng csVN họ không làm ra được một đồng bạc nào, họ lấy tiền thuế của dân mà trả lương cho các anh. Đảng cộng sản chính là những kẻ ăn bám trên mồ hôi xương máu của đồng loại, họ trộm cắp tài nguyên của đất nước, tham nhũng hối lộ, vơ vét của công làm của riêng, quan lớn giầu lớn, quan nhỏ giầu nhỏ, quan trong Bộ chính trị thì càng giầu to, họ ăn cho no rồi tìm cách thanh toán lẫn nhau… CSVN coi công an, bộ đội như những lực lượng “đâm thuê chém mướn” đàn áp dân lành, với mục đích bảo vệ kẻ cầm quyền, cùng tài sản kếch sù của họ cất giấu cả trong và ngoài nước.
Mệnh lệnh của người chỉ huy quân đội hay kể cả bên công an, chỉ có hiệu lực khi nó xuất phát từ mục đích bảo vệ tổ quốc và nhân dân, chứ không thể buộc người chiến sỹ phải phục tùng để bảo vệ quyền lợi cho một cá nhân nào, một tổ chức, phe nhóm hay đảng phái nào. Hơn lúc nào hết người công an và bộ đội hãy trở về với nhân dân, vì cơn bão cách mạng toàn dân đang đến gần. Con thuyền chế độ đang chìm, kẻ thức thời chính là biết chọn cho mình đứng về phía người dân để không phải hối tiếc.

Lý Trần Công

You May Also Like

Leave a Reply