Nói Với Người CS, 25.09.2016

      NVNCS25092016

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Từ vụ nổ súng giết nhau tại tỉnh ủy Yên Bái đến vụ Trịnh Xuân Thanh phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang bị tầm nã quốc tế, anh chị em chúng ta đều cảm thấy có sự không ổn trong nội tình chóp bu của đảng cộng sản. Như anh chị em đã biết, các cán bộ chính trị, các sếp từ đó đến nay liên tục lên lớp làm công tác tư tưởng và trấn an anh chị em phải hoàn toàn yên tâm về sự lãnh đạo của “đảng”, “đảng” vẫn “thống nhất, đoàn kết”, nhưng hầu hết anh chị em chúng ta đều không thể gạt bỏ được cảm giác bất an, lo lắng.

Sự hoang mang của anh chị em là hoàn toàn đúng đắn, có cơ sở.

Thứ nhất, chúng ta không thể phó thác tất cả cuộc sống, sinh mệnh của chúng ta và con cái chúng ta cho một đảng đã ngày càng trở nên suy đồi lưu manh như đảng cộng sản Việt Nam.

Thứ hai, một đảng chính trị đi ngược lại nguyện vọng của nhân dân, chống lại tiến bộ của nhân loại, ngày càng lục đục đấu đá, giết nhau vì tiền, vì quyền và lại phản động tới mức tiếp tay cho quân xâm lược thì chắc chắn cái tổ chức chính trị đó không thể nào tồn tại được mãi. Cái đảng đó chắc chắn sẽ bị qui luật phát triển đào thải, sẽ phải bị nhân dân, tổ quốc xử tội, trừng trị vào một ngày không xa. Đó là qui luật nhân-quả không thể tránh.

Chỉ cần nhìn vào hai phiên tòa giả hình trong tuần dành cho dân oan Cấn Thị Thêu và blogger Ba Sàm-Nguyễn Hữu Vinh chúng ta cũng thấy đảng cộng sản Việt Nam rất ngoan cố trong hành động trấn áp nhân dân, chống lại các khát khao tiến bộ của nhân dân. Nhìn những cá nhân, những nhóm người, già trẻ, gái trai xuống đường đi ủng hộ ba bị cáo tội nhân trong hai phiên tòa trá hình đó chúng ta có thể cảm được phần nào nỗi uất hận, căm hờn đang âm ỉ, dồn nén trong lòng nhân dân đối với đảng cộng sản Việt Nam.

Trong khi về đối ngoại, sự kiện tay Tổng thống Nga Putin gần đây lên tiếng công khai ủng hộ các đòi hỏi chủ quyền phi lí của Trung Cộng trên Biển Đông cho thấy ngay cả đối tác quốc tế thân hữu nhất với đảng cộng sản Việt Nam cũng khinh thường đảng cộng sản Việt Nam.

Như anh chị em biết rõ, đảng cộng sản Việt Nam luôn huyênh hoang tự hào, tri ân hai người bạn lớn, hai anh cả thủy chung là Liên Xô trước đây tức Nga ngày nay, và Trung Hoa của Mao Trạch Đông. Nào là “thành trì xã hội chủ nghĩa”, nào là “anh em như răng với môi”. Nhưng cả hai “anh cả” của đảng cộng sản Việt Nam tới nay đã tỏ rõ đều là những tay lợi dụng, khinh thường thằng “em” cộng sản Việt Nam. Chính hai thằng “anh” đó của đảng cộng sản Việt Nam đã hà hơi, tiếp sức, xúi giục đảng cộng sản Việt Nam đẩy dân tộc chúng ta vào vòng khói lửa, binh đao chém giết lẫn nhau suốt 20 năm 54-75. Riêng thằng “anh” Trung Cộng của đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là kẻ mang dã tâm bành trướng, đã và đang âm mưu thôn tính, kiểm soát trọn vẹn đất nước Việt Nam chúng ta.

Nước Nga của Putin và Trung Cộng đã coi đảng cộng sản Việt Nam như vậy, thì chắc chắn các nước phương Tây văn minh như Mĩ, Pháp, Anh – những quốc gia không thuộc đối tác cùng ý thức hệ với đảng cộng sản Việt Nam – không thể coi trọng đảng cộng sản Việt Nam. Tất cả họ đều chỉ giữ quan hệ với đảng cộng sản Việt Nam ở mức chừng mực nhằm tận dụng các lợi ích tốt nhất cho quốc gia của họ. Vì không một chính quyền dân chủ nào lại đặt tin cậy vào một chính quyền độc tài hèn nhược cơ hội phản trắc như đảng cộng sản Việt Nam.

Thưa anh chị em, nếu coi chính quyền như một tòa nhà thì ba cột trụ quan trọng của tòa nhà chính quyền là, một, sự tin cậy của nhân dân trong nước, hai, sự tin cẩn của bạn bè quốc tế và ba, sự thống nhất, đoàn kết của hệ thống cầm quyền. Xem như thế, chúng ta nhìn thấy ba trụ cột của chính quyền đảng cộng sản đều đang ruỗng mục, lung lay và chúng đều được đặt trên những cái nền rất quan ngại. Cái nền của lòng dân là bóc lột, trấn áp; cái nền của tin cậy quốc tế là đu dây, hèn nhược; và cái nền của hệ thống cầm quyền là tiền bạc, lưu manh.

Anh chị em chúng ta có thể chưa cảm thấy hoặc không cảm nhận được rõ sự sụp đổ tất yếu của chính quyền cộng sản vì anh chị em chúng ta suốt ngày phải vất vả, xoay xỏa kiếm kế sinh nhai nuôi vợ chồng, con cái, phụng dưỡng cha mẹ.

Có thể anh chị em chúng ta vẫn an tâm công tác, phục vụ một cách vô thức để tháng tháng lãnh lương, mua sắm, tận hưởng cuộc sống có thêm nhiều tiện nghi, trông chờ con cái lớn khôn với hy vọng xã hội Việt Nam sẽ tiến bộ hơn.

Tuy nhiên, giới lãnh đạo chóp bu cộng sản Việt Nam lại hoàn toàn không nghĩ như anh chị em. Tất cả bọn họ đã cho con cái đi du học, cho người thân ra ngoại quốc tậu nhà, kiếm suất định cư, nhập quốc tịch ở các nước tư bản Anh, Pháp, Mĩ, Úc Đại Lợi,… từ lâu rồi. Họ đã sử dụng nước lọc riêng, thực phẩm nhập riêng cho họ từ lâu rồi. Lí do bọn họ nghĩ khác, hành động khác, không giống anh chị em chúng ta, là bởi họ biết rõ chế độ hiện nay sẽ sụp đổ và sụp đổ bất kì như ý.

Tâm AnhTiến Văn thân chào tạm biệt, hẹn gặp lại quí vị anh chị em trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

You May Also Like

Leave a Reply