Tin tức ngày thứ Sáu, 09.09.2016

      Tintuc09092016

LỰC LƯỢNG CỨU QUỐC ĐĂNG THƯ NGỎ VỀ SỰ KIỆN TRUNG CỘNG PHÁ HUỶ MÔI SINH TẠI BIỂN ĐÔNG
Nhằm mục đích báo động cho thế giới về việc Trung Cộng phá hủy môi sinh tại Biển Đông. Lực Lượng Cứu Quốc đã đăng một Thư Ngỏ trên tờ The Washington Times, là một trong hai tờ báo chính tại Thủ đô Hoa Kỳ.
Nội dung Thư Ngỏ nêu lên việc Trung Cộng phá hủy Môi Sinh khi nạo vét đáy biển để bồi đắp các đảo nhân tạo ở Trường Sa, và khai thác hải sản trái phép trong vùng biển đang tranh chấp với các quốc gia khác. Những chứng cớ phá hủy mội sinh này đã được nhiều cơ quan báo chí đề cập, và trong phán quyết ngày 12/7/2016 của Tòa Trọng Tài Thường Trực La Haye đã xác nhận sự kiện ấy.
Mục đích của Thư Ngỏ là báo động, và kêu gọi các tổ chức bảo vệ môi sinh quốc tế cần quan tâm và có các biện pháp thích đáng để chận đứng hành vi phá hủy môi sinh bất chấp luật pháp quốc tế của Trung Cộng như hiện nay.
Các thông tin đầy đủ về Thư Ngỏ có trên trang nhà của LLCQ và đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi.
Ngay sau phần tin tức mời quý thính giả theo dõi phần tuyên đọc Thư Ngỏ nêu trên qua giọng đọc của Hướng Dương.
BLOGGER ANH BA SÀM SẼ BỊ ÁP GIẢI RA TÒA VÀO NGÀY 22/9 TỚI ĐÂY
Luật sư Hà Huy Sơn vào hôm qua cho biết là phiên tòa phúc thẩm xét xử blogger Anh Ba Sàm – Nguyễn Hữu Vinh sẽ diễn ra vào ngày 22/9 tới đây.
Luật sư Sơn cho biết là tòa án Hà Nội đã chấp nhận cho ông làm luật sư biện hộ cho ông Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy trong phiên tòa nói trên. Nhưng ông Sơn không tin tưởng là quan tòa sẽ tuân thủ những qui định của pháp luật, vì theo kinh nghiệm mà ông từng thụ lý cho các vụ án chính trị trước đây, các phiên tòa này đã nhận được chỉ thị từ đâu đó, với bản án đã được ấn định sẵn.
Cần nhắc lại là ông Nguyễn Hữu Vinh và cộng sự viên Nguyễn Thị Minh Thúy bị bạo quyền Hà Nội bắt giam kể từ ngày 5/5/2014. Gần hai năm sau, trong phiên xử sơ thẩm vào ngày 3/3/2016, ông Vinh bị khép tội “lợi dụng quyền tự do dân chủ để chống phá nhà nước” với bản án 5 năm tù giam.
Trong một diễn biến khác thì bà Cấn Thị Thêu, một dân oan nổi tiếng ở Dương Nội, cũng sẽ ra hầu tòa vào ngày 20/9 tới đây. Tin này cũng do Luật sư Hà Huy Sơn thông báo cho gia đình vào chiều hôm qua. Đây là lần thứ nhì mà bà Thêu bị bắt giam, chỉ không đầy một năm sau mãn án 15 tháng tù vì cầm đầu cuộc đấu tranh chống việc cưỡng chiếm ruộng đất ở làng Dương Nội thuộc quận Hà Đông.
CHI RA 1 TRIỆU RƯỠI MỸ KIM ĐỂ MUA GHẾ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VIỆT NAM
Trong một lời cung khai gây chấn động dư luận tại VN, một cựu đại biểu quốc hội VN tiết lộ là mình đã chi ra 30 tỷ đồng để mua một ghế trong quốc hội khóa 13.
Bà Châu Thị Nga, người đang bị điều tra về tội chiếm đoạt tài sản, khai với công an là bà đã chi số tiền nói trên cho một công ty vàng bạc ở Hà Nội để được đắc cử vào quốc hội khóa trước. Bà Nga bị quốc hội VN truất ghế đại biểu vào tháng 5 năm ngoái sau khi bị truy tố tội lường gạt tiền bạc trong một dự án địa ốc ở quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội. Ngay sau khi tin này được loan tải, giới chức VN đã lập tức lên tiếng bác bỏ việc “mua quan bán chức” này.
Cần nói thêm là trong quốc hội khóa 13, ngoài bà Châu Thị Nga thì bà Đặng Thị Hoàng Yến cũng bị tước ghế đại biểu vào năm 2012. Và trong quốc hội khóa 14 này, chỉ không đầy hai tháng đã có hai đại biểu bị tước ghế. Người đầu tiên là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã nhập tịch đảo quốc Malta nhưng không khai báo. Người thứ hai là ông Trịnh Xuân Thanh, phó chủ tịch tỉnh Hậu Giang đang bị điều tra về các tội tham nhũng và là người vừa gửi thư tuyên bố ly khai khỏi đảng CSVN.
VIỆT NAM SẼ TƯ HỮU HÓA HAI HÃNG BIA LỚN
Nhà nước VN đang có kế hoạch tư hữu hóa hoàn toàn hai công ty rượu bia lớn nhất nước là Sabeco và Habeco.
Đây là hai công ty quốc doanh thống lĩnh 60% thị trường rượu bia và nước giải khát của VN, và cũng là hai công ty quốc doanh ít bị thua lỗ nhất. Theo kế hoạch thì việc tư hữu hóa sẽ chia thành hai đợt. Đợt 1 dự trù sẽ thu về khoảng 33 ngàn tỷ đồng, tức khoảng 15 tỷ Mỹ kim. Và đợt 2 sẽ thu về khoảng 1 tỷ 200 triệu Mỹ kim.
Theo ghi nhận thì rất nhiều công ty ngoại quốc đã đánh tiếng sẽ mua hai công ty Sabeco và Habeco. Cần biết là VN dù vẫn đói nghèo nhưng lại chiếm hạng nhì thế giới về mức tiêu thụ rượu bia mỗi năm.
TRUNG CỘNG BỊ MẮNG MỎ TẠI HỘI NGHỊ ASEAN
Mặc dù bản tuyên bố chung của hội nghị thượng đỉnh ASEAN không lên án Trung Cộng gây mất ổn định ở Biển Đông, nhưng trong hội nghị, Trung Cộng đã bị nêu đích danh hai lần về thái độ hung hăng và coi thường luật pháp quốc tế.
Cần nhắc lại là ngay trong ngày đầu tiên của Thượng đỉnh ASEAN tại Vientiane, phái đoàn Philippines đã bất ngờ khai hỏa. Quả pháo đầu tiên của Philippines là trình bày các tấm không ảnh chụp bên trên vùng bãi cạn Scarborough bị Hải Quân Trung Quốc lấn chiếm vào năm 2012. Qua ngày hôm sau, Trung Cộng lại bị Tổng thống Mỹ Barack Obama khuyến cáo là nếu muốn trở thành siêu cường, Trung Cộng phải biết tôn trọng luật pháp quốc tế, điển hình là phán quyết về Biển Đông mà tòa án The Hague đưa ra vào tháng 7 vừa qua.
CHIẾN HẠM NGA ĐANG ĐẾN BIỂN ĐÔNG ĐỂ TẬP TRẬN VỚI TRUNG CỘNG
Ba chiến hạm và hai hộ tống hạm của Nga đang trên đường đến đảo Hải Nam để tham gia cuộc tập trận với quân đội Trung Cộng ở vùng Biển Đông.
Cần nhắc lại là sau hội nghị thượng đỉnh khối G-20 ở thành phố Hàng Châu, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ tuyên bố ủng hộ việc Trung Cộng phủ nhận phán quyết về Biển Đông của tòa án quốc tế The Hague. Có nghĩa là ông Putin đã ngã hẳn về phía Trung Cộng.
Theo nhiều nguồn tin thì cuộc tập trận Nga – Hoa sẽ diễn ra ở vùng biển thuộc căn cứ hải quân Trạm Giang của Trung Cộng, thuộc tỉnh Quảng Châu. Ngoài phần thao diễn trên biển, sẽ có màn đổ bộ lên một hòn đảo bị địch quân tấn chiếm.

You May Also Like

Leave a Reply