Đồng chí xử lý đảng viên

      NDTQ01092016-1

Tuần vừa qua dân chúng Việt Nam được báo chí của đảng lần đầu tiên công khai vụ án mạng “Người cộng sản giết người cộng sản” tại Yên Bái cho toàn dân biết. Dư luận đều cho rằng đây không phải là lần đầu tiên những vụ thanh trừng, tranh giành quyền lực, quyền lợi diễn ra theo kiểu “đồng chí xử lý đảng viên”, mà nó đã diễn ra từ lâu nhưng csVN giỏi bưng bít, che đậy mà thôi…
VÀI LỜI DÂN GỞI ĐẾN QUAN!
Hôm 18/8 hai quan đầu tỉnh Yên Bái một Bí thư và một chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân kiêm Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đương nhiệm của đảng, được cho là đã bị một Chi cục trưởng Kiểm lâm dùng súng bắn chết ngay tại văn phòng làm việc. Một giờ sau báo chí lề đảng nhanh chóng loan tin vụ việc. Khác với thông lệ vốn có về những vụ việc nhạy cảm như thế này thì báo chí thường phải chờ lệnh kiểm duyệt của đảng, nhưng lần này thì mọi chuyện đã khác. Cũng nhanh chóng không kém là Thủ tướng đương nhiệm ông Nguyễn Xuân Phúc, cũng đã dùng trực thăng bay lên Yên Bái để xử lý tình hình. Người dân cho rằng nếu ông Thủ tướng mà nhanh nhạy xử lý như thế trong vụ việc động trời mà Formosa gây ra cho hàng triệu người dân Miền Trung và cả nước, thì phúc phần cho dân đen biết mấy…
Dư luận suốt một tuần qua không ngớt bàn tán về nguyên nhân nào dẫn đến vụ thảm án Yên Bái. Đa phần công luận hướng đến những lý do như: Tranh giành quyền lực, quyền lợi; đường dây tham nhũng – hối lộ có nguy cơ bị lộ và cấp trên đổ tội hết lên đầu cấp dưới hoặc có tư thù, hiềm khích cá nhân..v.v… Sống dưới chế độ cộng sản mọi đồn đoán chỉ là để thỏa mãn tính hiếu kỳ của dân chúng, và như một quy luật bản chất thật của sự việc liên quan đến chế độ hay người của chế độ thường bị lãnh đạo cộng sản bưng bít hoặc hướng dư luận hiểu sai vấn đề. Ngay như Hồ Chí Minh lãnh tụ của đảng chết ngày 2/9/1969, nhưng csVN vẫn công bố Hồ chết ngày 3/9 suốt một thời gian dài. Những cái chết gần đây của các quan chức cấp cao như: Nguyễn Bá Thanh – Trưởng Ban Nội chính Trung ương , Phạm Quý Ngọ tướng công an, Lê Xuân Duy thiếu tướng quân khu 2 mà nguyên nhân dẫn đến tử vong được nhà nước công bố, dưới con mắt người dân hầu như không đáng để tin. Người dân cả nước từ lâu đã quen sống với những thứ “Lộng giả thành chân” do csVN nhào nặn ra, kiểu như Lê văn Tám, Nguyễn Văn Bé mà đến giờ phút này hai nhân vật anh hùng ảo vẫn đang thách thức tính trung thực và sự liêm sỉ tối thiểu của đảng csVN.
Người dân biết rõ tất cả, không nói ra không có nghĩa là họ không biết. Để đo lường mối tương quan giữa lòng dân và ý đảng ra sao, không gì bằng nhìn vào thực tế khi quan chức cộng sản ngã ngựa hay gặp thảm nạn. Thảm án ở Yên Bái đã bộc lộ rõ lòng dân ra sao, và đúng như đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng từng tuyên bố: “Đảng viên hư làm dân mất niềm tin ở Đảng”. Hai quan lớn bị một quan nhỏ thanh toán bằng súng ở Yên Bái, đã gần như không mang lại mối thương cảm nào từ người dân, được thệ hiện rõ nhất trên các trang mạng xã hội. Sự xót thương cho những cái chết đau đớn của đồng loại đã nhường chỗ cho sự thể hiện vui mừng tựa như được tin bạo chúa băng hà.
Chế độ cộng sản hiện nay khi tòa án không phải là nơi cầm cân nảy mực cho công lý, mà chỉ dùng luật pháp để đè đầu cưỡi cổ nhân dân, thì vô hình trung đã đẩy người dân chờ đợi công lý được thực thi bên ngoài cổng tòa án. Khi quan chết mà dân vui mừng thì rõ ràng các mối quan hệ và giềng mối quản trị xã hội đã mục nát, chế độ đang trên bờ vực sụp đổ. Quan chức csVN hiện nay có thể ví như những đàn cá mập hung dữ, tham lam và say máu. Những con cá mập thuộc Bộ chính trị từ thượng tầng cai trị đề ra chính sách hút máu dân lành bằng sưu cao thuế nặng. Chưa lúc nào mà quan chức từ lớn đến bé câu kết nhau chằng chịt như thiên la địa võng, để tham nhũng của công cho đến của dân. Quan chức bán biển, bán đất phá rừng, cướp đất, cướp nhà đẩy dân ra đường chỉ với mục đích làm đầy túi tham không đáy của họ. CSVN giờ đây họ coi dân như kẻ thù, luôn tìm cách ăn tươi nuốt sống người dân thông qua những lực lượng công an đủ loại… CSVN cai trị hà khắc như vậy mà lại muốn người dân tung hô, cung kính hay sao? Thời kỳ thông tin còn bưng bít thì có thể lừa được dân, nhưng bây giờ là thời kỳ toàn cầu hóa thì thật là khó để đảng tiếp tục lừa bịp nữa.
Đọc lịch sử csVN hiếm thấy khi nào họ thật sự vì dân vì nước. Thời Hồ Chí Minh ông ta hoàn toàn phục vụ Quốc tế cộng sản trong kế hoạch nhuộm đỏ thế giới. Sau khi chiếm được miền Nam, csVN tập trung vào việc độc quyền lãnh đạo vì lợi ích của đảng. Hiện nay quan chức csVN ra sức vơ vét của cải, lập bè kết nhóm chia chác bổng lộc và lo tư lợi cá nhân, mặc cho dân tình đói khổ, nợ công chồng chất, thất nghiệp tràn lan, thanh niên trai tráng phải đi làm lao nô xứ người… Vậy csVN đừng trách tại sao dân mừng vui khi quan chết, bởi dân đen họ đã khóc hết nước mắt trong thiên đường xã hội chủ nghĩa khốn khổ rồi, thì còn đâu nước mắt mà khóc cho các quan chi dân phụ mẫu.
Gieo nhân nào thì gặt quả nấy, quan có hết lòng lo cho dân thì dẫu không có tượng đài dân cũng tự lập am, miếu để thờ. Còn quan đã xử ác với dân thì dẫu có tượng đài nghìn tỷ cũng chẳng hơn gì hố xí sau vườn. Bởi vậy dân nhắn với các quan rằng: “Quan nhất thời, dân vạn đại”, quan sống vì dân thì được dân bảo vệ, đừng nghĩ biệt thự cho lớn, cận vệ cho đông là mong an toàn. Bởi quan tham tàn ác thì trời cũng muốn tru mà đất cũng muốn diệt, tránh đâu cho khỏi nắng.
Lý Trần Công
25/8/2016

You May Also Like

Leave a Reply