Đây Là Sự Thật 26.08.2016

      DLST26082016

Lời Dẫn: Cho đến nay, chỉ có hai lá cờ chính trong đời sống chính trị đó là cờ Vàng ba sọc đỏ và Cờ đỏ sao vàng. Cờ Vàng đại điện cho những người tranh đấu cho tự do, dân chủ. Cờ đỏ đại diện cho cộng sản. Xung quanh vấn đề cờ nào cho dân tộc vẫn là một vấn đề nan giải. Trong chuyên mục Đây Là Sự Thật với Đặng Chí HùngTâm Anh xin mời quý thính giả lắng nghe để hiểu thêm rõ về hai lá cờ này và hiểu thêm đâu là lá cờ chính nghĩa cho dân tộc Việt.

Tâm Anh: Thưa anh ! Có một số ý kiến cho rằng cờ Vàng chỉ là cờ của Việt Nam Cộng Hòa chứ không phải cờ Việt Nam cho nên yêu thích cờ đỏ hay cờ vàng cũng không sao cả? Theo anh điều này phải hiểu như thế nào ?

ĐCH: Xin kính chào quý thính giả ĐLSN ! Xin chào chị Tâm Anh !
Điều này là sai hoàn toàn bởi vì cờ đỏ là cờ của cộng sản được mang về từ Phúc Kiến bên Trung Cộng. Còn cờ Vàng lại là lá cờ mang theo truyền thống từ thời Hai Bà Trưng, trải qua Triệu, Đinh, Lý, Trần, Nguyễn vv…Vì thế rõ ràng cờ Vàng là lá cờ tiếp nối truyền thống dân tộc. VNCH chỉ kế thừa những tinh hoa dân tộc thông qua lá cờ Vàng mà thôi. Vì vậy, nếu chúng ta chọn giữa lá cờ ngoại bang, độc tài và lá cờ tiếp nối thế hệ cha ông thì chúng ta chọn mầu cờ nào ? Có lẽ từ đây, rất nhiều người còn băn khoăn lựa chọn hai mầu cờ sẽ có quyết định đúng cho mình.
Cụ thể, trong tất cả sách sử Việt Nam đều ghi nhận vào năm 40 Dương Lịch, Hai Bà Trưng đã “đầu voi phất ngọn cờ Vàng” đem quân đánh Tô Định lấy được 65 thành trì để lập quốc xưng vương. Sau này vào thời nhà Nguyễn, triều vua cuối cùng của nước ta, hai sọc đỏ được thêm vào lá cờ vàng.
Đầu voi phất ngọn cờ vàng,
Sơn thôn mấy cõi chiến trường xông pha. (Trích“Đại Nam quốc sử diễn ca”)
Trong thời Bắc thuộc, khi Hai Bà Trưng khởi nghĩa chống quân Tô Định năm 40, Hai Bà Trưng đã mặc áo giáp vàng cưỡi voi ra trận dưới bóng cờ vàng. Suốt gần một ngàn năm Bắc thuộc, lá cờ dân tộc dưới hình thức này hay hình thức khác vẫn xuất hiện trong những cuộc khởi nghĩa chống lại quân Hán như của Bà Triệu, Lý Bôn, Triệu Quang Phục, nhưng phải đợi đến thời Ngô Vương Quyền đánh tan quân Hán trên sông Bạch Đằng gây dựng nền độc lập năm 938, lá cờ dân tộc mới lại phất phới tung bay. Trải qua các triều đại tự chủ tiếp theo như Đinh, Lê, Lý, Trần, nước ta luôn có quốc kỳ hình vuông hoặc chữ nhật gồm có nhiều màu viền quanh theo màu của ngũ hành, ngoài cùng là tua răng cưa và có hình con rồng hoặc một chữ Hán chỉ tên triều đại ngay chính giữa. Nền của lá cờ là nền màu vàng tượng trưng cho màu da của dân tộc Việt và cũng là màu của vua chúa (Hoàng – tức là Vàng). Ngược lại, cờ đỏ sao vàng mà CSVN mang về từ Tàu vì vậy rõ ràng yêu nước thì cờ Vàng mới mang đầy đủ ý nghĩa dân tộc.

Tâm Anh: Một số người cũng rất căm thù cộng sản, nhưng họ lại chống cộng bằng cờ đỏ sao vàng. Ngoài ra, một số ý kiến khác băn khoăn vì giới trẻ VN hiện nay bị CSVN nhồi sọ nên không hiểu ý nghĩa thật sự và lịch sử dân tộc của cờ Vàng. Anh nghĩ những vấn đề này như thế nào ?

ĐCH: Thưa chị Tâm Anh ! Thưa quý thính giả !
Bởi vì cờ đỏ đại điện cho đảng CSVN, không tiếp nối truyền thống cha ông. Chẳng nhẽ chúng ta đi chống lại một kẻ độc tài bằng chính lá cờ của kẻ độc tài ? Có lẽ là hơi vô lý và nực cười. Nói rộng ra, nếu chúng ta chống Trung Cộng bằng chính những lá cờ do Trung Cộng ban cho đảng CSVN thì có nên không ? Câu hỏi này giành cho những người ghét Tàu cộng nhưng vẫn thích dùng cờ lấy từ …Trung Hoa. Vì thế, có thể kết luận ở điểm này đó là nếu chúng ta căm thù cộng sản độc tài, thì nên sử dụng lá cờ dân tộc thay vì lá cờ đỏ đại diện cho loài quỷ bán nước, lừa dân.
Đúng là giới trẻ hiện nay nhiều người không biết gì về cờ Vàng, không yêu cờ Vàng thì rất khó khăn trong đấu tranh cùng với việc dùng cờ Vàng. Đây là niềm băn khoăn chính đáng, nhưng không phải không có cách giải quyết. Khó khăn khi người dân thường và nhất là giới trẻ không hiểu gì về cờ Vàng là điều hiển nhiên vì chính sách tuyên truyền nhồi sọ của đảng CSVN, viết láo sách sử để tô vẽ cho cờ đỏ mà đổ oan sai cho cờ Vàng. Vì thế, muốn người dân hiểu hơn về cờ vàng thì chính những người yêu cờ Vàng phải có niềm tin yêu, sự bao dung và lòng quyết tâm đem sự thật đến cho người dân. Ngày nay, với lợi thế từ Internet, chúng ta hoàn toàn có thể làm được điều đó một cách dễ dàng. Vì thế, không thể nản chí về những việc làm truyền thông để giới trẻ nhận thức đúng đắn hơn về giá trị của lá cờ Vàng dân tộc.

Tâm Anh: Thưa anh ! Cuối cùng, một số người dân vẫn băn khoăn về lá cờ nào cho Việt Nam trong tương lai. Theo anh việc này giải quyết như thế nào thưa anh ?

ĐCH: Thưa quý thính giả !
Mỗi một dân tộc đều tự hào về lá cờ mang bản sắc gốc của mình. Đó là một sự hiển nhiên mà lịch sử của bất cứ một quốc gia nào cũng xác nhận nó. Nước Liên Xô đã từng bỏ cờ dân tộc Nga để mang cờ cộng sản làm quốc kỳ. Ấy thế nhưng khi nước Liên Xô sụp đổ, người Nga lại trở về với cờ dân tộc mình.
Câu hỏi này thật dễ nhưng dường như chúng ta vẫn duy ý trí theo tư duy áp đặt nếu cứ luẩn quẩn với câu hỏi này. Đơn giản bởi vì cờ nào là cờ dân tộc thì hẳn người dân cũng đang dần sáng tỏ. Hơn thế nữa, quyền lựa chọn lá cờ cũng là quyền của người dân. Quyền đó sẽ được thể hiện mạnh mẽ khi có một chính quyền dân chủ, tự do. Không ai trong chúng ta có quyền bắt ép người dân chọn cờ nào. Tuy nhiên, sẽ là một điều tuyệt vời khi người dân Việt hiểu được giá trị của lá cờ dân tộc mà cờ Vàng ba sọc đỏ mang trong mình đầy đủ ý nghĩa đó.
Có thể kết luận lại, cờ Vàng là lá cờ mang hồn của dân tộc Việt Nam và trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử. Mỗi chúng ta có một quyền suy nghĩ và hành động cho riêng mình. Tuy nhiên, sẽ là tuyệt vời nếu chúng ta đem theo hơi thở cha ông để đấu tranh cho dân tộc chống lại Trung Cộng và Việt Cộng.
Xin chào chị Tâm Anh ! Kính chào quý thính giả !

You May Also Like

Leave a Reply