Nói Với Người Cộng Sản – Chủ Nhật 14.08.2016

      NVNCS14082016

Sau đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Tâm Anh
Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm và các bạn công an, bộ đội thân mến,

Cơ quan thông tấn BBC phiên bản Viêt ngữ của Anh Quốc hôm thứ Tư ngày 10 tháng 08 loan tin cho hay nhà cầm quyền Việt Nam trong vài tháng qua đã âm thầm chuyển một số giàn phóng tên lửa tối tân ra quần đảo Trường Sa. Trước tin tức này, nhiều người, trong đó có cả các chuyên gia quốc tế, đã vội phỏng đoán rằng nhà cầm quyền Việt Nam đang có tinh thần quyết tâm hơn trong việc phòng vệ chủ quyền chống Trung Cộng.

Thưa quí vị, quí bạn, nếu như tin trên đây của BBC là chính xác, động thái này của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vẫn chưa có một ý nghĩa gì trong việc chứng tỏ đảng cộng sản Việt Nam có thay đổi chính sách khuất phục, bán nước cho Trung Cộng.

Việc di chuyển khí tài, chuyển quân và cả việc tăng cường, trang bị thêm võ khí mới cho quân đội hoàn toàn không phải là những dấu chỉ có tính xác định chứng tỏ chủ kiến phòng vệ, bảo vệ Tổ quốc của kẻ cầm quyền trước quân xâm lược.

Binh pháp từ xưa (tức học thuật quân sự kinh điển) đã nhấn mạnh yếu tố quan trọng hàng đầu của phòng vệ, tấn công không phải là võ khí hay binh lực.

Người xưa thường nói: “Tiên công tâm, hậu công thành”. Điều này có nghĩa là, trước tiên phải đánh vào lòng người, sau mới đánh đến thành trì. Hiểu rộng hơn nữa theo ý nghĩa hiện đại, chúng ta phải thấy rằng muốn bảo vệ đất nước hay tấn công quân xâm lược một cách hữu hiệu, điều đầu tiên cần có là phải xây dựng cho được một hệ thống chính trị nội tại hợp lòng dân, biết quan tâm, bảo vệ, xiển dương, thăng tiến các quyền lợi, ý nguyện và đời sống của người dân. Đó là lòng dân trong nước. Còn đối với “lòng dân” bên ngoài, hệ thống chính trị đó phải được công luận quốc tế tin tưởng, tôn trọng và ủng hộ. Đồng thời, hệ thống cầm quyền phải chứng tỏ được ý chí, bản lãnh, lòng quyết tâm bảo vệ chủ quyền đất nước trước dư luận của những kẻ đang mưu tính tấn công xâm lược.

Chỉ khi có được “lòng dân” ở cả trong lẫn ngoài như thế, các võ khí, khí tài, thiết bị quân sự và nhân lực quân đội mới có ý nghĩa, mới có thể đủ điều kiện tối ưu để thực hiện hữu hiệu sứ mệnh phòng vệ Tổ quốc, tấn công quân xâm lược.

Chỉ nhìn vào những gì đảng cộng sản Việt Nam đã hành xử với dân trong một số cuộc biểu tình chống Formosa vừa qua chúng ta có thể khẳng định ngay rằng chính đảng cộng sản Việt Nam đang cố tình kìm hãm, triệt hạ, đánh phá lòng dân yêu nước ngay trên Tổ quốc mình. Nhìn vào những gì đảng cộng sản Việt Nam và các quan chức cao cấp của họ phản ứng trước phán quyết của Tòa Trọng Tài Thường Trực (PCA) về biển Đông mới đây và phát ngôn của tay Ngoại trưởng kiêm Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Bình Minh ủng hộ việc vay vốn Trung Cộng để làm đường cao tốc đủ cho thấy dư luận quốc tế không thể tin cậy Việt Nam trong chiến lược đối phó, ngăn chặn các hành vi xâm hấn của Trung Cộng.

Những hành xử đối nội và đối ngoại rõ ràng như thế của đảng cộng sản Việt Nam không khác gì việc gửi ra những mật hiệu báo cho nhà cầm quyền cộng sản tại Bắc Kinh và dư luận hiếu chiến, bị đầu độc tại Trung Cộng biết rằng: Các ngài cứ yên tâm xâm lược Việt Nam đi!

Tuy nhiên, thưa quí vị, quí bạn, trong binh pháp, cũng như chính pháp, còn có một thủ thuật gọi là hư thực nhằm tung hỏa mù, gây rối trí đối phương và dư luận. Điều này có nghĩa là, hoàn toàn có khả năng sẽ có đụng độ quân sự thật sự giữa đảng cộng sản Việt Nam và nhà cầm quyền cộng sản tại Bắc Kinh. Nhưng nếu đảng cộng sản Việt Nam không thay đổi cơ bản đường lối chính trị độc tài trấn áp nhân dân thành dân chủ tôn trọng quyền dân, thì những loại đụng độ có thể xảy ra như thế chỉ thuộc loại mưu kế làm trò, đóng kịch giữa kẻ xâm lược Trung Cộng và quân bán nước Việt Cộng nhằm che mắt hoặc đánh lạc hướng dư luận tiến bộ mà thôi.

Những cuộc đụng độ đó chắc chắn sẽ khuấy động tinh thần dân tộc tại Việt Nam và Trung Cộng, đồng thời hút chú ý, làm sôi động dư luận quốc tế và khu vực. Những cuộc đụng độ đó chắc chắn sẽ khiến nhiều binh sĩ của cả hai bên phải đổ máu, mất mạng, nhiều tiền bạc của dân bị tiêu tốn nhưng nó sẽ làm cho dư luận cả trong lẫn ngoài sao lãng đi những vấn đề quan trọng, lâu dài hơn cho tiến bộ của hai nước và lại có thể giúp cả hai đảng cộng sản tại Trung Hoa và Việt Nam cùng có thêm lí cớ chứng tỏ là yêu nước. Nhưng với tương quan sức mạnh quân sự giữa hai bên hiện nay, chúng ta có thể nói rằng những cuộc đụng độ quân sự như thế không thể thay đổi được hiện trạng Trung Cộng đã chiếm Gạc Ma và đã hoàn tất 7 đảo nhân tạo tại quần đảo Trường Sa với các phi trường, đồn lũy quân sự kiên cố.

Tới đây, chúng ta có thể kết luận: Động thái đảng cộng sản Việt Nam đang chuyển khí tài tối tân ra đảo Trường Sa, nếu là thật, cũng vẫn chỉ là một hành vi mờ ám, rất dễ gây đổ máu cho binh sĩ và đốt thêm tiền của chúng ta một cách vô ích.

Tâm Anh và Tiến Văn kính chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong chương trình tuần tới.

Tiến Văn

14/8/2016

You May Also Like

Leave a Reply