TIN TỨC: THỨ BẢY NGÀY 15/6/2024

Mở đầu chương trình, mời quý thính giả theo dõi phần Tin Tức  sẽ được Mỹ Linh&Bá Cơ trình bày sau đây.

      DLSN15062024bis (1) TT

TIN TỨC : THỨ BẢY, NGÀY 15 THÁNG 06 NĂM 2024

XỬ PHẠT NGƯỜI ĐĂNG THÔNG TIN VỀ SƯ MINH TUỆ

Bà N.T.T.A. (49 tuổi, ở huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) vừa bị phạt năm triệu đồng vì đăng tải video clip liên quan đến sư Minh Tuệ. Truyền thông quốc doanh nói rằng, bà T.A bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện đã lợi dụng vụ việc ông Thích Minh Tuệ đi qua tỉnh Quảng Trị, cũng như những lời nói, hành động giữa ông Thích Minh Tuệ với lãnh đạo xã Hiền Thành (H.Vĩnh Linh) để đăng tải, chia sẻ, bình luận xuyên tạc, bịa đặt, sai sự thật về cấp ủy, chính quyền và người dân.

Đây là trường hợp thứ hai bị xử phạt. Trước đó, ngày 3/6, một người ở Thừa Thiên- Huế đã bị Sở Thông Tin Truyền Thông tỉnh này phạt 7,5 triệu đồng với cáo buộc đăng tải thông tin sai sự thật để giật tít, câu view.

Hiện còn 16 trường hợp khác được cho là có dấu hiệu vi phạm và đang bị cơ quan này “xác minh” và sẽ “xử lý”.

Đoạn video của bà T.A ghi lại cuộc nói chuyện của lãnh đạo xã Hiền Thành và sư Minh Tuệ khiến công luận phẫn nộ về thái độ của cán bộ với người tu hành.

CÔNG AN CỘNG SẢN VIỆT NAM CẤM XUẤT CẢNH, GIAM GIỮ VÀ ĐÁNH ĐẬP MỘT NGƯỜI ĐẤU TRANH CÙNG HAI CON NHỎ

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, một cựu giáo viên đang định cư tại Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 6 có chuyến về Việt Nam nhưng đã bị cấm xuất cảnh. Bà và hai con nhỏ đã bị an ninh sân bay giam giữ trong phòng kín suốt hai ngày hai đêm và bị đánh đập tàn nhẫn. Khi được hỏi tại sao không cho mẹ con bà nhập cảnh, an ninh sân bay nói rằng họ nhận lệnh trên và vì bà liên quan đến vấn đề “an ninh”. Sau khi từ chối cho nhập cảnh, công an yêu cầu bà Hạnh lên máy bay trở về Mỹ ngay. Tuy nhiên, con trai 4 tuổi của bà lên cơn hen suyễn và bà nói sẽ lo cho con ổn định sau đó sẽ trở về Mỹ. Công an không chỉ đánh đập bà Hạnh, mà còn đánh các con của bà. Một viên công an thậm chí đã rút máy xung khí dung ra khỏi ổ điện khi con trai nhỏ của bà Hạnh đang điều trị hen suyễn.

Ngày thứ 3, sau khi có sự can thiệp của nhân viên Lãnh sự quán Mỹ, phía an ninh mới ngừng đánh đập mẹ com bà. Tuy nhiên, trên đoạn đường từ phòng tạm giữ ra máy bay về Mỹ, bà Hạnh lại tiếp tục bị bóp cổ, bẻ chân bẻ tay chỉ vì bà hô lên rằng công an VN đánh đập, đàn áp phụ nữ và trẻ em.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh được nhiều người biết đến khi đăng tải clip bà “dạy dỗ” công an giao thông khi nhóm người này xử phạt người tham gia giao thông một cách tùy tiện. Bà được cho rằng đã nói cho học trò biết về biến cố 30/4 và những điều tuyên truyền dối trá của đảng cộng sản.

BẮC KINH PHẢN ĐỐI MỸ VÌ TRỪNG PHẠT CÁC CÔNG TY TRUNG QUỐC GIÚP NGA TRONG VIỆC XÂM LƯỢC UKRAINE.

Hôm 13/3, Bắc Kinh lên tiếng chỉ trích Mỹ vì đã chế tài các công ty của Trung Quốc được cho là giúp sức cho Nga xâm lược Ukraine. Các chế tài của Mỹ nhằm vào các công ty, các cá nhân không chỉ của Trung Quốc, mà đến từ Các Tiểu vương quốc Arập Thống Nhất, Thổ Nhĩ Kỳ đã giúp Nga “lách luật” để sở hữu các công nghệ quan trọng. Các công ty của Trung Quốc được chứng minh là đã vận chuyển vật liệu trị giá nhiều triệu đô la sang Nga, bao gồm cả những vật phẩm chế tạo vũ khí. Phát ngôn nhân Trung cộng hôm 13/6 đã phản đối hành động của Mỹ, cho rằng đây là hành vi “kìm hãm” và “bôi nhọ” Trung Quốc. Bắc Kinh còn cáo buộc Hoa Kỳ đang phá hoại chủ quyền và an ninh của Trung Quốc và các quốc gia khác.

Washington khẳng định Trung Quốc thông qua các công ty, đang cung cấp nhiều những linh kiện hàng đầu cho Nga nhằm xâm lược Ukraine, một quốc gia có chủ quyền được quốc tế công nhận.

You May Also Like