THÁI BÌNH: HÀNG TRĂM NGƯỜI DÂN DIỄU HÀNH, BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI XÂY DỰNG NHÀ MÁY RÁC THẢI

Thời gian qua, đặc biệt kể từ tháng 3/2023 đến nay, mỗi ngày đều có hàng trăm người dân thuộc xã Đông Á, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình tập trung đến các trụ sở công quyền các cấp để biểu tình, phản đối dự án xây dựng nhà máy rác thải công nghệ rắn đặt tại xã này.

Những hình ảnh dưới đây ghi lại cuộc biểu tình diễn ra vào cuối tuần qua, khi hàng trăm người dân xã Đông Á đi bằng xe gắn máy, xe đạp đang trên đường kéo đến trụ sở ủy ban xã và huyện. Họ mang theo cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm của đảng cộng sản và những khẩu hiệu phản đối việc xây dựng nhà máy xử lý rác thải công nghệ cao.

Một người dân cho hay, họ đã đến các trụ sở Ủy ban xã, huyện, tỉnh biểu tình ròng rã suốt 6 tháng nay, bằng phương tiện xe đạp, xe gắn máy hoặc đi bộ, nhưng không nhận được sự lắng nghe từ nhà cầm quyền địa phương.

Dự án xây dựng Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt rắn công nghệ cao tại xã Đông Á đã được huyện Đông Hưng phê duyệt. Tuy nhiên, dự án này vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía người dân vì lo ngại nguồn nước bị ô nhiễm. Hơn nữa, nhiều hộ gia đình đã bị lấy đất để xây dự án mà không được đền bù thỏa đáng.

“Ngày 19/4, chủ tịch UBND huyện Đông Hưng đã mở cuộc đối thoại với dân nhưng chỉ là trò dân chủ giả hiệu vì họ vẫn bỏ ngoài tai những kiến nghị của chúng tôi. Vì thế chúng tôi vẫn phải tiếp tục biểu tình”, một người dân yêu cầu giấu tên vì lý do an toàn nói với phóng viên ĐLSN.

You May Also Like