QUAN ĐIỂM: TRẬN CHIẾN NGA XÂM LĂNG UKRAINE VÀ NỖI NHỤC CỦA DÂN TỘC VIỆT

Trong chuyến đi Mỹ vừa qua, để giải thích lập trường Việt Nam ủng hộ Nga xâm lăng Ukraine, Thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính đã tuyên bố “Việt Nam chọn chính nghĩa không chọn bên”. Mời quý thính giả theo dõi bài Quan Điểm của Lực Lượng Cứu Quốc về sự kiện này với tựa đề: Trận Chiến Nga Xâm Lăng Ukraine Và Nỗi Nhục Của Dân Tộc Việtsẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      DLSN03062022bis QD

Thưa quý thính giả,

Trong những ngày qua, dân chúng thế giới vô cùng phẫn nộ trước việc Nga ngang ngược xua quân xâm lăng Ukraine, một quốc gia độc lập, có đày đủ chủ quyền và được cộng đồng thế giới công nhận.

Phẫn nộ vì những người còn lương tri không ai là không đau lòng trước cảnh hàng chục triêu người dân Ukraine phải bỏ nhà cửa lánh nạn, trong đó đã có gần 5 triệu người vượt biên giới tỵ nạn ở nước ngoài. Tương tự, không ai là không kinh hoàng khi chứng kiến hình ảnh những dinh thự, nhà phố của nhiều thị trấn rải rác khắp Ukraine bị bom đạn của Nga tàn phá, hủy hoại, có nơi san thành bình địa. Kinh tởm hơn nữa là quang cảnh những xác chết của người Ukraine bị binh lính Nga hành quyết, nằm rải rác trên đường phố, hoặc dồn đống trong những hầm nhà, có nơi chỉ vùi dập sơ sài trong những hố chôn tập thể.

Trước sự kiện này, nhiều quốc gia trên thế giới đã mạnh mẽ lên án hành động xâm lăng ngang ngược của Nga. Một số nước, dù không phải ở lục địa Châu Âu cũng hỗ trợ các biện pháp cấm vận để trừng phạt Nga. Không ít quốc gia đã khuyến khích dân chúng tình nguyện qua Ukraine để trực tiếp tham gia công cuộc chiến đấu dũng cảm của dân quân nước này chống quân Nga.

Thế nhưng nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam thì lại có thái độ và hành động hoàn toàn đi ngược lại chiều hướng chung kể trên.

Đối với dân chúng trong nước, ngoài việc huy động các phương tiện truyền thông báo-đài của nhà nước, CSVN còn dùng cả lực lượng “dư luận viên” để khuynh loát các mạng xã hội, tuyên truyền rằng Nga có quyền tấn công Ukraine vì nước này theo chủ nghĩa phát xít, gây nguy hại cho Nga. Thêm vào đó, lực lượng an ninh cũng ngăn chận người dân không cho tham gia các hoạt động gây quỹ cứu trợ của tòa đại sứ Ukraine tại Hà Nội.

Về mặt quốc tế, CSVN đã hai lần bỏ phiếu trắng khi Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc biểu quyết lên án Nga xâm lăng Ukraine. Tệ hại hơn nữa, CSVN đã bỏ phiếu chống lại nghị quyết của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc trục xuất Nga ra khỏi Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

Và như để giải thích lập trường ủng hộ Nga xâm lăng Ukraine, Thủ tướng CSVN Phạm Minh Chính đã minh thị khẳng định “Việt Nam chọn chính nghĩa không chọn bên” khi nói chuyện tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế CSIS ở Hoa Thịnh Đốn ngày 12 tháng 5 năm 2022 trong chuyến đi Mỹ vừa qua.

Lập trường ủng hộ Nga xâm lăng Ukraine hoàn toàn trái ngược với quan niệm và truyền thống của đại khối dân chúng Việt Nam. Với bản chất hiếu hòa, nhân bản, dân tộc Việt không bao giờ ủng hộ chiến tranh xâm lăng. Và với kinh nghiệm lịch sử sống cạnh một nước lớn đày tham vọng bành trướng, dân tộc Việt luôn chống lại trò “ỷ mạnh hiếp yếu”. Vì vậy trong việc Nga xâm lăng Ukraine, đại khối dân chúng Việt Nam chắc chắn hết sức ủng hộ Ukraine.

Thế nhưng điều bất hạnh là đất nước Việt Nam đang bị tập đoàn cộng sản thống trị. Tập đoàn này vốn tôn thờ chủ thuyết cộng sản phát xuất từ Nga và cũng đã mang nợ Nga vì được nước này cưu mang, dạy dỗ và yểm trợ để cướp quyền cai trị đất nước Việt Nam. Vì ơn nghĩa này CSVN đã nhắm mắt ủng hộ tay độc tài Putin xua quân xâm lăng Ukraine. Thêm vào đó, tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN ủng hộ Nga cũng vì theo chân đàn anh Trung Cộng, kẻ đang chống lưng cho chúng để duy trì chiếc ghế lãnh đạo độc tôn và vĩnh viễn tại VN.

Điều đau lòng là đối với số đông dân chúng thế giới, trong đó có đại đa số người dân Ukraine, họ đã đồng hóa tập đoàn thống trị CSVN với đại khối dân chúng Việt Nam. Sự kiện này cũng dễ hiểu vì tập đoàn này đang được chính phủ các nước Tây phương công nhận. Lý do là những nước này cần Việt Nam làm con chốt để ngăn chận sự bành trướng của Trung Cộng!

Vì vậy, việc CSVN ủng hộ Nga xâm lăng Ukraine đưa đến hậu quả là, dưới mắt số đông dân chúng thế giới, Việt Nam bị xem là một quốc gia có trình độ văn minh thấp kém, hiếu chiến, thiếu tinh thần nhân bản, và người Việt xem việc ngang ngược xua quân xâm lăng nước khác, bất chấp luật pháp, lẽ phải, là hợp với “chính nghĩa”.

Mặc dù do ngộ nhận nhưng sự đánh giá này vẫn là một nỗi nhục của dân tộc Việt.

Nỗi nhục này, cũng như bao nhiêu nỗi nhục khác mà đất nước đang phải gánh chịu dưới chế độ CS, chỉ có thể được tẩy sạch khi toàn dân Việt quyết tâm chung sức loại bỏ được tập đoàn thống trị CSVN trên quê hương thân yêu!

Cám ơn quý thính giả đã theo dõi bài Quan Điểm của chúng tôi./.

You May Also Like