Nói Với Người CS: Tàu Việt – Nga Ukraina

Tiếp theo  đây, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Nói với người cộng sản”. Đây là diễn dàn để trình bày với các đảng viên đảng CSVN, đặc biệt những người đang phục vụ trong guồng máy công an và bộ đội của chế độ hiện hành. “Nói với người cộng sản” do Tiến Văn biên soạn, qua sự trình bày của Hoàng Ân
      DLSN27022022-bis NVNCS

Tàu Việt – Nga Ukraina

Tiến Văn

Thưa quí vị đảng viên cộng sản lâu năm cùng các bạn công an, bộ đội thân mến,

Tháng Hai năm nay coi như đã kết thúc, nhưng trong tháng Hai này chúng ta không thể quên cuộc chiến đẫm máu đã bắt đầu vào ngày 17 tháng Hai năm 1979 trên biên giới phía Bắc. Cuộc chiến này đã cướp đi sinh mạng của hàng vạn người Việt Nam. Đau đớn hơn nữa, những thường dân, người già, trẻ em và phụ nữ, bị chết trong cuộc chiến này phần lớn đã bị quân Trung Cộng sát hại bằng những cách thức hết sức dã man, tàn khốc. Song, chúng ta cũng không được quên, ngọn nguồn của sự hi sinh và đau khổ này chính là đường lối sai lầm của đảng cộng sản Việt Nam. Bọn chóp bu của đảng cộng sản Việt Nam khi đó, đứng đầu là Lê Duẩn, đã có các chính sách hoang tưởng dẫn đến sự xung đột, bất đồng với chính đồng minh đàn anh của họ là Bắc Kinh.

Tuy nhiên, nhìn trên chính sách tổng thể, cuộc chiến biên giới phía Bắc cách đây 43 năm là hệ quả lâu dài của đường lối lệ thuộc, bám theo phe độc tài, phi dân chủ “xã hội chủ nghĩa” từ thời kì Hồ nhằm thiết lập chế độ chuyên chính đảng trị độc quyền quyền lực cho đảng cộng sản Việt Nam.

Chúng ta cần nhớ lại rằng công luận tiến bộ thế giới đã hoàn toàn im lặng và dửng dưng khi Bắc Kinh tuyên bố “dạy cho Việt Nam một bài học” và đưa quân tấn công dồn dập trên toàn tuyến biên giới phía Bắc Việt Nam vào ngày 17 tháng 02 năm 1979.

Tại sao thế giới lại có thái độ như thế ? Lí do căn bản chính là thế giới nhìn nhận việc Bắc Kinh tấn công Việt Nam chỉ là vấn đề trong nội bộ của phe cộng sản và Việt Nam không xứng đáng để được ủng hộ sau khi đã đưa quân vào tấn chiếm Căm Pu Chi A – cũng là một quốc gia dưới chế độ cộng sản.

Việt Nam khi đó chỉ có đồng minh thân cận nhất và có tiềm lực nhất là “anh cả Nga Xô”, nhưng Nga Xô lúc này đang đi vào giai đoạn cuối của sự sụp đổ tất yếu cộng sản sẽ đến trong 10 năm sau đó.

Đễ dễ nhìn thấy chính sách mù quáng của đảng Hồ-Tàu vào năm 1979 và có thể cả hiện nay, chúng ta nên cùng nhau xem cuộc khủng hoảng giữa U Kơ Rai Na và Nga đang diễn ra.

U Kơ Rai Na từ nhiều năm qua liên tiếp bị Nga của Pu Tin đe dọa, trong đó có cả đe dọa thôn tính, sát nhập U Kơ Rai Na vào Nga bằng vũ lực. Lí do chính khiến Nga có những hành động và tham vọng bất chính này là Putin không muốn U Kơ Rai Na gia nhập khối quân sự NATO của phương Tây. Putin muốn duy trì U Kơ Rai Na là một quốc gia phiên thuộc như thời Nga Xô cộng sản.

Tuy nhiên, công luận tiến bộ thế giới, đặc biệt khối phương Tây dân chủ, đã không im lặng đứng nhìn Nga hăm dọa và tấn công U Kơ Rai Na trong những ngày qua.

Lí do đơn giản là U Kơ Rai Na hôm nay đã dứt khoát lựa chọn đi theo khối phương Tây dân chủ. Tuy nhiên, để đạt được lựa chọn này U Kơ Rai Na đã phải trải qua rất nhiều biến động và khó khăn sau khi chia tay với chế độ cộng sản.

Sự dựa chọn dứt khoát này cùng với địa thế chiến lược của U Kơ Rai Na đã đưa tới hệ quả U Kơ Rai Na luôn được khối dân chủ phương Tây quan tâm, chia sẻ và bảo vệ trước các hăm dọa, tham vọng bá quyền của Nga. Trong cuộc khủng hoảng hiện nay, Hoa Kì và khối NATO đã lập tức gửi nhiều phương tiện chiến tranh cho U Kơ Rai Na để nhân dân  U Kơ Rai Na chiến đấu chống lại cuộc xâm lấn phi nghĩa của Putin.

Nói về tương quan sức mạnh dân số, nước Nga có dân số gần gấp 3 lần U-Kơ Rai Na. Nhưng nói về tương quan sức mạnh quân sự, có thể nói Nga thừa khả năng để bóp nát U Kơ Rai Na trong chốc lát vì Nga là một cường quốc quân sự có thể so với Hoa Kì.

Song những diễn biễn đã xảy ra cho tới nay cho thấy Nga đã bất lực trong việc đe dọa và phải dùng tới chiến tranh. Nhưng không vì thế mà Nga có thể muốn gì là được. Chính quyền dân chủ và nhân dân U Kơ Rai Na đang phải đối mặt với những thách thức không nhỏ trong những ngày tới nhưng chắc chắn chính quyền và đa số nhân dân U Kơ Rai Na sẽ không bao giờ chấp nhận quay lại thân phận phiên thuộc một nước Nga độc tài.

Đây chính là những gì người Việt Nam chúng ta nên theo dõi, tìm hiểu thêm để học hỏi và để nhận ra sự hèn hạ, tồi bại, phản quốc của đảng Hồ-Tàu và tầng lớp chóp bu của đảng Hồ-Tàu trong chính sách đối ngoại với Bắc Kinh từ trước tới nay.

…cùng Tiến Văn xin tạm biệt và hẹn gặp lại quí vị cùng anh chị em trong chuyên mục tuần tới.

27/02/2022

You May Also Like