THẾ GIỚI TUẦN QUA: Thứ Bảy, ngày 22 tháng 01 năm 2022

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN22012022bis VNTQ

Hải Sơn: Vâng. Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Mới nhất là việc các nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ và Nga đã không đạt được đột phá lớn nào trong các cuộc đàm phán về Ukraine, mà chỉ đồng ý tiếp tục đàm phán để tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cảnh báo sẽ có phản ứng “nhanh chóng, nghiêm trọng” nếu Nga xâm lược Ukraine. Ông có nhận xét gì về mối căng thẳng này , thưa ông Nguyên?

2. Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Thái Học dẫn ý kiến của ông Nguyễn Phú Trọng rằng (xin trích) “Vì sao chúng ta chống tham nhũng mạnh mẽ, quyết liệt như thế nhưng những người thực hiện hành vi tham nhũng, tiêu cực không thấy xấu hổ mà vẫn trơ ra đó?“. Với một chế độ chính trị độc tài độc đảng như CSVN thì liệu việc chống tham nhũng có hiệu quả không, theo cái nhìn của ông, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like