THẾ GIỚI TUẦN QUA : Thứ Bảy, ngày 05 tháng 06 năm 2021

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” do Ts. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN05062021bis TGTQ

 THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, như ông biết, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua. Trước hết, là chuyện nhà cầm quyền Bắc Kinh cấm người dân nhắc đến cũng như làm lễ tưởng niệm biến cố Thiên An Môn, ngay cả ở Hongkong mà các năm trước đây đều có diễn ra. Ông có nhận xét gì về chuyện này, thưa ông Nguyên?

2.Tư lệnh Hải Quân Việt Nam và lãnh đạo Hải Quân Trung cộng, đồng ý thiết lập đường dây nóng để giải quyết các vấn đề nảy sinh, tiếp tục phát huy chuyện tuần tra chung ở vịnh Bắc bộ. Trước đó chưa đầy một tuần thì có cuộc điện đàm giữa hai ông Tập Cận Bình và Nguyễn Xuân Phúc cam kết thắt chặt quan hệ song phương. Ông đánh giá ra sao về hai sự kiện này, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like