Đất Nước Đứng Lên: Viết về người Ông đáng kính có tên họ đầy đủ là Lê Đình Kình

Thưa quý thính giả, đã một năm trôi qua kể từ ngày cụ Lê Đình Kình mất, cháu dâu của cụ, đã nói lên cảm nghĩ và lòng thương tiếc đối với cụ nhân ngày giỗ.  Qua chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả nghe bài viết của Duyên:   “Viết về người Ông đáng kính có tên họ đầy đủ là Lê Đình Kình” _ sẽ được Khánh Ngọc trình bày để tiếp nối chương trình.

      DNDLen18012021bis

VIẾT VỀ NGƯỜI ÔNG ĐÁNG KÍNH CÓ TÊN HỌ ĐẦY ĐỦ LÀ LÊ ĐÌNH KÌNH.

(Bài viết của Duyên, cháu dâu cụ Kình)

Ngày mai 9/1/2021 Tròn 1 năm Ông bị nòng súng của CA HN cướp đi sinh mạng.

Con còn nhớ những ngày cuối cùng ngồi uống trà bên cạnh Ông. Vẫn tâm hồn và tinh thần chống tham nhũng không có vùng cấm, vẫn có 1 niềm tin Bác Trọng “chống tham nhũng giỏi”sẽ để mắt đến vụ án “dân Đồng Tâm chống Tham Nhũng”

Tin lắm niềm tin của Người Ông cống hiến nửa đời người cho tuổi Đảng.

– Con biết tất cả những tâm huyết của Ông suốt mấy chục năm cho nhân dân đều không thể sai và con đã hỏi Ông Nội là: Ông có sợ họ cố tình làm trái pháp luật Việt Nam! Và bắt Ông đi như lần trước không? Lần trước Ông đã bị đá gãy chân và bỏ lên cốp xe 1 cách thô bạo?

– Ông Nội trả lời con rằng: Họ không thể nào làm trái LUẬT PHÁP – LƯƠNG TÂM và SỰ THẬT được. Ông có đầy đủ giấy tờ để họ không thể bắt Ông đi thêm 1 lần nào nữa, vì khi đó Ông sẽ vạch mặt hết những kẻ tham nhũng có liên quan đến đất đai tại Xã Đồng Tâm này trước toà! Con yên tâm cứ tin vào luật pháp Việt Nam! Và bộ máy nhà nước này, Ông tin vẫn còn những cá nhân cấp cao tôn trọng sự thật.

Đó là câu cuối cùng con được nghe từ Người ông của con. Và sau đêm 08/01 rạng sáng ngày 09/01 vẫn có xe cứu thương chở người về , nhưng khác với năm 2017 là Người ở trên xe đã không còn sống nữa…

Con tin rằng người cuối cùng nhìn thấy Ông còn sống cũng phải chấp nhận 1 sự thật là: Ông rất hiền lành và Ông rất vĩ đại.

Hiền lành bởi Ông không bao giờ chửi bới kẻ thù của Mình, Vĩ Đại vì có chết Chúng cũng không làm Ông khuất phục đâu.

Con đã nằm mơ đến Ông, những hình ảnh quằn quại trước bầy sói và trước kẻ thủ ác.. sự tra tấn bằng âm thanh lẫn tra tấn thể xác… lấy hết đi nhưng vật báu mà Ông gìn giữ để bảo vệ bản thân và người dân ĐT , những vật báu sẽ công bố trước 1 toà án mơ ước có công lý và lẽ phải được thực thi.. tất cả bị lật tung và mất cắp hết…

Con Thương cho số phận và tâm hồn của Ông Nội trước khi chết chẳng được nghe những lời lẽ đẹp đẽ nào.. hoặc có nhưng chúng ta không thể biết.. nhưng dù có hay là không thì Ông Nội của con cũng rất bất hạnh và đáng thương ạ.

Ngày Mai ngày 09/01/2021 Tròn 1 năm Ông Nội mất đi, tròn 1 năm Bố Công, Ông Hiểu, Bà Nối.. các Chú.. các anh bị bắt đi… Con tin rất nhiều người Dân làng Mình, người dân cả nước, người ở ngoài, người ở trong ngục tù.. sẽ tưởng nhớ lại Ngày lịch sử ấy… Ngày Đồng Tâm mất đi 1 thủ lĩnh đáng Kính..

Ông kính mến! Dù biết Sự sống và cái chết thật mong manh và ích kỉ nhưng con có 1 niềm tin Ông vẫn sống, vẫn dõi theo các con các cháu trong tù.. vẫn bên cạnh bảo vệ Bà Nội.. và bảo vệ chúng con…

Sự hi sinh của Ông làm thức tỉnh hàng triệu con tim người Việt có lương tri..

Ông đừng tủi thân Ông nhé!!! Chúng ta không cô đơn..

Giỗ đầu Ông Nội tính theo ngày âm thì không phải là ngày mai nhưng chúng con vẫn làm 1 mâm cơm canh thắp hương cho Ông… rất đơn giản và đơn sơ!

Vì ngày mai là ngày 09/01

Chỉ vậy thôi..!!

 

You May Also Like