Đất Nước Đứng Lên: Hành động bỏ tù lâu năm thể hiện một sự hoảng sợ đến mức hèn nhát của chính quyền

Thưa quý thính giả, bỏ tù dài lâu một cách bất công, vô pháp luật đối với những người bất đồng chính kiến, cho thấy sự hoảng sợ hèn nhát của nhà cầm quyền VN.  Mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đất Nước Đứng Lên, qua bài viết của Đoàn Bảo Châu có tựa đề: Hành động bỏ tù lâu năm thể hiện một sự hoảng sợ đến mức hèn nhát của chính quyền”_ sẽ được Khánh Ngọc trình bày để tiếp nối chương trình.

Hành động bỏ tù lâu năm thể hiện một sự hoảng sợ đến mức hèn nhát của chính quyền.

Đoàn Bảo Châu.

Xin hãy dành vài phút cho con người bất khuất này, anh xứng đáng được điều ấy từ các bạn. Đây là nội dung của gia đình anh Thức muốn gửi tới cộng đồng:

“Vào ngày 30/11/2020 gia đình đã có buổi thăm gặp anh Thức, anh cho biết đã tuyệt thực được 7 ngày, anh bị giảm 3.5 kg và tụt huyết áp, đang trong tình trạng rất mệt mỏi.

Khi gia đình hỏi thì anh cho biết Trại giam 6 không gây cản trở gì, các đơn gửi đến tòa án của anh đều được họ chuyển đến nơi nhận theo đúng quy trình. Mặc cho nỗ lực của tất cả mọi người, tòa án vẫn tiếp tục im lặng, vì vậy mà anh Thức đã quyết tâm đấu tranh đến cùng, thậm chí có phải chết để nhà nước thượng tôn pháp luật đi nữa. Anh động viên gia đình là mình sẽ cố gắng đến cùng, tuy nhiên anh cũng dặn dò gia đình phải tính đến trường hợp xấu nhất.

Anh nhờ gia đình gửi lời nhắn nhủ đến mọi người:

“Xin lỗi ba, cả nhà và mọi người.

Tôi xin lỗi vì đã không đi được đến thành công với các bạn, hãy tiếp tục con đường khai sáng cho dân tộc và cho nhân loại, các cuộc đấu tranh cần hướng đến thượng tôn Quyền Con Người, hãy tận dụng sự ra đi của tôi để đẩy cuộc đấu tranh này đến cuối cùng trong năm nay và năm sau. Cảm ơn mọi người, tôi sẽ luôn nhớ theo các bạn.”

Như vậy tính đến thời điểm này anh Thức đã tuyệt thực được 10 ngày, gia đình đang vô cùng lo lắng về sức khỏe của anh Thức, chúng tôi sẽ tiếp tục làm đơn và đòi hỏi các cơ quan chức năng phải thực hiện trách nhiệm của mình. Rất mong mọi người sẽ quan tâm và  trợ giúp gia đình anh.

Chúng tôi cần câu trả lời của tòa án, sự im lặng của tòa án chính là bức tử tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức!”

Tôi có mấy nhận xét:

1. Tội danh “lật đổ chính quyền” là hoàn toàn không có cơ sở, anh Thức chỉ đưa ra những ý kiến có tính cải tổ xã hội, khiến Việt Nam bắt nhịp được với sự tiến bộ của nhân loại.

2. Hành động bỏ tù lâu năm thể hiện một sự hoảng sợ đến mức hèn nhát của chính quyền với một cá nhân xuất chúng như anh Trần Huỳnh Duy Thức. Điều ấy còn cho thấy sự vô nhân đạo, sự bảo thủ, chối bỏ những quan điểm tiến bộ và chính điều ấy gây cản trở rất lớn cho sự đi lên của đất nước.

Xin hãy tìm hiểu về con người này, về những công việc mà anh đã làm. Đây là một con người bất khuất, nhất định không chịu nhận tội một cách chụp mũ, nhất định không ra nước ngoài để thể hiện chí khí của mình.

Xin cảm ơn sự quan tâm của các bạn!

You May Also Like