Bình Luận: Khi nào thiên tai là một điềm báo?

Kính thưa quý thính giả, đảng CSTQ cùng đàn em là CSVN tuy bề mặt mạnh bạo hung hăng, nhưng trong bản chất yếu kém và có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào trước sự phẫn nộ của nhân dân, vì đã đi ngược lại trào lưu dân chủ và nhân quyền đương đại.  Mời quý thính giả đài ĐLSN nghe phần Bình Luận của Đỗ Ngà với tựa đề: Khi nào thiên tai là một điềm báo?”_ sẽ được Song Thập trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối nay.

      BLuan13072020bis

KHI NÀO THIÊN TAI LÀ MỘT ĐIỀM BÁO?

Lịch sử cho thấy, khi một triều đại sắp sụp đổ thì thường thiên tai nổi nên khắp nơi, dân tình ai oán. Lúc ấy, các nhà “chiêm tinh gia” thường thi nhau bấm quẻ đón thời vận cho một triều đại. Hầu hết, những triều đại đã đi đến hồi mục rữa thì khi gặp thiên tai nó khó mà trụ nổi. Điều này cũng dễ hiểu chứ chẳng phải là một thứ điềm báo nào cả.

Thực tế, thế giới này từ cổ chí kim lịch sử cứ vận hành lặp đi lặp lại theo cách như vậy, đó là sự thật. Đứng trước một hiện tượng kỳ lạ như vậy, tùy vào sự hiểu biết của con người về thế giới mà người ta có thể có cách lý giải khác nhau. Từ xưa người ta đã thừa nhận nó như là một điềm báo về một điều đại đến hồi “khí số đã tận”.

Thực ra thực trạng triều đình thối nát, tham nhũng tràn lan, quan lại gian ác, xã hội vô pháp nó làm dân bất mãn nhưng chưa hẳn dẫn đến phản kháng. Khi một xã hội đặt miếng ăn thành thứ giá trị sống còn thì tất miếng ăn bao giờ cũng là điều kiện quan trọng nhất để họ cân nhắc “nên hay không nên”. Khi thiên nhiên còn ưu đãi, với một xã hội nó xu thế tham ăn thì dân thường có xu hướng chọn cách chịu đựng. Chính vì vậy, mà bất kỳ một triều đại nào dù cho có thối nát thế nào đi nữa thì nó cũng khó mà sụp đổ nếu thiên nhiên còn ưu đãi cho dân được miếng ăn.

Một khi thiên tai ập đến, tất miếng ăn bị cướp. Vậy thì lúc đó vật chất không còn mà xung quanh thì nhìn đâu cũng thấy bóc lột, nhìn đâu cũng thấy gian ác lộng hành, v.v… Chỉ có khi đó, người dân mới dám nghĩ đến việc thay đổi. Đó là lý do tại sao khi mà thiên tai ập đến thì một triều đình thối nát mới sụp đổ là vậy. Nó đơn giản sự cộng hưởng của các nguyên nhân làm cho bộ rễ của triều đại đó vốn lỏng lẻo lại thị nhổ lên, thì tất nó sẽ bị tróc gốc mà ngã nhào. Điều này chúng ta hiểu là một điềm báo cho sự sụp đổ của một triều đại cũng không sai.

Tiếp sau họa COVID-19 thì Hiện nay Trung Cộng đang gặp họa thiên tai. Đập Tam Hiệp, một con đập mang đầy tham vọng của chính quyền Bắc Kinh đang bờ vực nguy hiểm. Nếu vỡ đập thì trong một thời gian ngắn hơn 10 tỷ mét khối nước sẽ nhấn chìm thành phố Sa Thị, Nghi Xương dưới 70m nước. Không những thế, nguyên vùng đồng bằng Jianghan, Vũ Hán, Bắc KinH, Quảng Châu, Đường sắt Cửu Long Bắc Kinh cũng không thể giữ được, phạm vi của trận lụt đã đến Nam Kinh.

Được biết, vào tháng 7 năm 2019, một hình ảnh vệ tinh của Google Maps đã xuất hiện cho thấy đập Tam Hiệp bị bóp méo, làm dấy lên mối lo ngại rằng nó đang có nguy cơ bị vỡ. Thế nhưng phía chính quyền Trung Cộng thì vẫn khẳng định con đập an toàn. Lời giải thích này có vẻ như là lời trấn an ơn là lời khẳng định. Cứ cho rằng con đập này vững bền, thì nó vẫn là một quả bom nước không lồ đe dọa đến hàng trăm triệu dân đang sống ở khu vực hạ lưu con đập. Vì sao? Vì chính Đài Loan đã biết ngay đây là tử huyệt của Bắc Kinh. Nếu Trung Cộng dám tấn công Đài Loan, tất con đập này sẽ bị bắn sập.

Diệt chủng người Uighur, đàn áp dân Hồng Kông, đàn áp người Tây Tạng, kinh tế đi xuống. Cộng với đập Tam Hiệp vỡ nữa thì có thể nói Trung Cộng hội đủ điều kiện để đến hồi suy vong. Dân vùng lũ nổi lên, chính quyền Trung Cộng tập trung trấn áp, nếu lúc đó dân Hồng Kông, Tân Cương, Tây Tạng, Nội Mông nổi lên đồng loạt thì tất Tàu Cộng đối phó sẽ không xuể. Và lúc đó, Trung ương Tàu Cộng ở Bắc Kinh sẽ đứng trước nguy cơ sụp đổ.

Vấn đề chính trị còn đó, vấn đề sắc tộc còn đó, quả bom nước Tam Hiệp vẫn đang đợi ngày nổ. Rồi cũng có một những điều kiện này hội tụ để làm nên địa chấn. Cộng sản sẽ không thể bền vững được, rồi cũng sẽ đến lúc nó sụp đổ. Và kể cả Cộng Sản đàn em của nó ở Hà Nội cũng vậy, sẽ không “muôn năm” được./.

Đỗ Ngà

You May Also Like