Bàn ngang tán dọc: Cộng sản và vô thần

Cộng Sản và vô thần

      BNTDoc29052020bis

Sự kiện: Ngày nay nhiều người cho rằng đảng và chế độ cộng sản ở Việt Nam đã biến chất, vậy nó biến chất thế nào trong cả hai lãnh vực là cộng sản và vô thần.

Kịch Bản:

TA – Chào anh TH và anh HD, ít lâu nay TA có vài thắc mắc liên quan đến chế độ CS độc tài ở VN, nhưng chưa có dịp nêu ra, hôm nay TA định nhờ hai anh cho biết ý kiến được không?

HD – O Wow, mỗi lần có dịp gặp, thì y như là chị TA lại nêu ra những vấn đề khó khăn rắc rối cả. Tại sao hôm nay chị lại lôi cái đảng CS độc tài này ra làm gì, cái đảng mà người dân nghe tới là đã ớn đến cổ rồi, ai còn muốn bàn đến làm gì nữa.

TA- Chính vì nghe tới là đã chán ngấy, nhưng nó lại vẫn đang làm khổ dân mình, nên TA mới thắc mắc là như vậy.

HD- Thế thì chị thắc mắc cái gì về nó?

TA- Này nhé, hồi xưa mình học, thì được biết rằng: CS có nghĩa là mọi người góp của chung, tức là làm theo khả năng và hưởng theo nhu cầu. Rồi CS là duy vật và vô thần, kể cả vô gia đình, và vô tổ quốc nữa. Nhưng hôm nay nhìn lại thì chúng nó đâu có còn giống như vậy nữa, nên TA mới thắc mắc là, như vậy thì chúng nó có còn là CS nữa không?

HD- Ôi trời đất ơi, những thứ ấy chỉ toàn là thứ chúng dùng để lừa phỉnh người nhẹ dạ thôi; sau khi chúng cướp được chính quyền, nắm được quyền lực trong tay thì chúng hoàn toàn thay đổi rồi.

TH- Những điều chị TA nêu ra không phải là vô ý đâu, vì đến lúc này nhiều người vẫn còn đang tranh luận về những điều ấy đấy. TH nghĩ rằng đề tài này quá rộng, chúng ta không thể bàn hết được, vậy nên giới hạn vào một hai khía cạnh nào cụ thể thôi. Đồng ý không ạ?

TA- Nếu vậy TA hỏi hai anh rằng, CS nói là phải cào bằng cả xã hội, không ai được có tài sản riêng. Rồi CS chủ trương duy vật, không tin Trời Phật Thần Thánh gì hết, con người chẳng có linh hồn, rồi chết là hết. Tôn giáo chỉ là thuốc phiện làm mê hoặc lòng người. Ấy vậy mà mới hôm 16/5 vừa qua, họ lại khánh thành đền thờ Gia Tiên của Chủ Tịch Hồ Chí Minh ở Nghệ An, TA thấy người ta đến đó dâng hương dâng hoa, rồi sì sụp lậy lục, thế nghĩa là thế nào?

HD – Như HD vừa nói, quan niệm CS có nghĩa là góp của chung, làm theo khả năng rồi hưởng theo nhu cầu ấy đã “cổ lỗ sĩ” từ lâu rồi. Chủ nghĩa CS chủ trương phải san bằng xã hội, không ai được quyền sở hữu tài sản riêng. Thay vào đó thì lãnh thổ, tài nguyên, núi đồi, sông nước, tất cả mọi thứ đều là của chung, nhưng lại do đảng CS toàn quyền làm chủ và chia cho các đảng viên từ trên xuống dưới, nên đảng viên CS ai cũng sở hữu tài sản riêng, còn người dân thì trở thành nô lệ như chúng ta thấy hôm nay. Tất cả những đảng viên và phe nhóm, chức quyền lớn hay nhỏ, đều là những nhà tư sản, là đại tư sản, chứ không còn ai là vô sản cả! Người chức lớn thì sở hữu tài sản lớn, chức nhỏ thì sở hữu tài sản nhỏ, ai ai cũng vơ vét của cải chung làm của riêng, chiếm của công làm của tư, cướp của dân làm của mình. Trước đây họ chống tư bản, nhưng bây giờ họ đều trở thành TƯ BẢN ĐỎ, còn bóc lột dân chúng và trở nên giàu có còn gấp trăm giới tư bản mà trước đây họ chống nữa. Giới TƯ BẢN ĐỎ được hình thành do họ tự chiếm quyền lãnh đạo đất nước, làm chủ cả đất nước và con người VN, họ toàn quyền vơ vét tài sản của dân cũng như của nước, đào bới xới lộn toàn thể đất đai, núi rừng, sông biển để biến nó thành tiền, thành tài sản riêng. Đặc quyền, đặc lợi của họ là vô cùng, vô tận, thậm chí còn vơ vét các đồng tiền đi vay của nước ngoài với danh nghĩa “nợ quốc gia” để “phát triển đất nước” hầu bỏ vào túi riêng của họ.

TA- Như thế thì CS chỉ còn là cái tên, chứ bản chất thì đã hoàn toàn trái nghịch với chủ nghĩa Marx-Lenin rồi. Cũng vì vậy mà hiện nay đâu còn ai nhắc tới chuyện đấu tranh giai cấp như xưa nữa. Người nghèo thì nghèo thêm, nhất là thành phần công nhân và nông dân, trước đây công nhân và nông dân từng là lực lương nòng cốt giúp đảng CS cướp được chính quyền, thì nay thành phần này đã bị bỏ rời, chẳng những vậy, họ còn bị bóc lột một cách dã man hơn bao giờ hết. Cứ xem hàng mấy chục vạn người đi lao động nước ngoài thì rõ. Chưa bao giờ người dân nước ta lại cơ cực nhục nhằn như hôm nay.

TH- Đúng thế, song song với việc hình thành giới tư bản đỏ là việc hình thành một giới mới, đó là giới “nạn nhân vô sản”, do hệ quả của “quá trình tiến lên tư sản” của CS. Họ vốn là những người từng có nhà cửa, ruộng vườn, có cơ sở làm ăn, họ từng là những nhà tư bản, là những trí thức, từng có địa vị trong xã hội, nay dưới chế độ cộng sản, họ trở thành trắng tay, đã mất của mà còn mất cả mạng sống, trở thành tội nhân, bị mang danh là “tư bản”, là  “trí thức tiểu tư sản”, là cái giới mà CS coi là kẻ thù của chế độ! Kể cả những người nông dân cũng bị lấy nhà, cướp đất để trở thành trắng tay, vô gia cư, vô nghề nghiệp!

HD – Rõ ràng diệt tư sản để trở thành tư sản lớn hơn!  Vậy thì phải gọi đó là “cách mạng” hay là “cướp giật”? Cho nên chúng ta kết luận rằng:  CS chỉ còn là cái chiêu bài được một số người lợi dụng để mưu đồ tư lợi bất chính mà thôi!

TA- Đấy là chúng ta nói về CS, còn về chuyện duy vật vô thần thì thế nào? Tại sao CS vẫn thẳng tay đàn áp phá hoại tôn giáo, chiếm đoạt hết tài sản của các tôn giáo, nhưng nay lại xây lăng tẩm, dựng tượng ông Hồ để thờ, nếu họ không tin có linh hồn, có kiếp sống sau cái chết thì họ làm vậy có nghĩa gì?

TH- Trước hết CS muốn triệt tiêu tôn giáo, họ đã dùng hết cách để tiêu diệt tôn giáo, nhưng họ đâu có tiêu diệt được, trái lại, tôn giáo còn phát triển mạnh, nên họ tìm cách biến tôn giáo thành công cụ phục vụ cho quyền lợi của đảng. Những cách họ thường áp dụng là mua chuộc, thao túng, gây chia rẽ, gài bẫy những chức sắc lãnh đạo tôn giáo để làm áp lực buộc các chức sắc này phải thi hành theo ý họ đòi hỏi. Một mặt họ biến các sinh hoạt tôn giáo thành các sinh hoạt thuần túy lễ hội, đầy vẻ quyến rũ bề ngoài, nhưng thiếu hẳn chiều sâu tâm linh, khiến tôn giáo chỉ còn cái vỏ bên ngoài là tôn giáo, nhưng thực chất không còn là tôn giáo đúng nghĩa nữa. Đây là cách mà nhiều tín đồ lầm tưởng rằng đảng và nhà nước quan tâm giúp đỡ các tôn giáo, còn quốc tế thì lầm tưởng Việt Nam có tự do tôn giáo. Quốc tế đâu biết rằng tôn giáo nào đã bị biến chất thì tha hồ mà sinh hoạt và phát triển. Còn tôn giáo nào còn thực chất là tôn giáo thì luôn luôn bị đàn áp.

HD- Chúng ta cũng đừng quên rằng, muốn trở thành đảng viên CS thì phải là người vô thần, nhưng hiện nay HD thấy rất nhiều đảng viên CS lại vô cùng mê tín dị đoan, tuy họ không dám công khai đến đình chùa miếu mạo để lễ bái như những tín đồ các tôn giáo, nhưng họ vẫn lén lút làm như vậy.

TA- Đấy là điều TA quan sát thấy trong cái lễ khánh thành đền thờ gia tiên của Hồ Chí Minh tại Nghệ An vừa qua. Rồi nhà nước CSVN còn khuyến khích nhiều nơi dựng đền thờ tôn vinh HCM, lại đặt tượng HCM ngang hàng với tượng Đức Phật Thich Ca trong chùa nữa, coi Hồ Chí Minh là một vị thần để cúng kiến, cầu xin. TA cho rằng đây là một hành động báng bổ tôn giáo. Vì HCM và người CS là những kẻ tàn ác giết người khủng khiếp, chúng không tin có linh hồn, không tin có sự sống siêu nhiên nên lập đền đắp tượng thờ cúng ông Hồ thì có ý nghĩa gì. Thật là mâu thuẫn và quái đản!

TH – Đúng vậy, đề tài này còn nhiều điều cần bàn tới, nhưng chúng ta đã hết giờ, nên xin hẹn lần tới vậy.

You May Also Like