Chuyện Nước Non Mình: Chuyện…không thể tin được tại một bệnh viện lớn nhất miền Bắc!

Luôn luôn ngạo nghễ vỗ ngực tự hào là quốc gia đang ở thời kỳ cách mạng kỹ nghệ 4.0 nhưng khi có chuyện bất hạnh xảy ra người dân mới thấy rõ là chính bọn tham nhũng đã đưa nhà thương lớn nhất Hà Nội xuống thời cổ lỗ san hô là bệnh nhân phải dùng bình thủy nước nóng.

Trong tiết mục Chuyện Nước Non Mình, chúng tôi xin gửi đến quý thính giả đài ĐLSN bài viết có tựa đề: “Chuyện…không thể tin được tại một bệnh viện lớn nhất miền Bắc!” của Nguyễn Đình Bổn sẽ được Bảo Trân trình bày để tiếp nối chương trình tối hôm nay.

      CNNMinh01042020bis

Chuyện… không thể tin được tại một bệnh viện lớn nhất miền Bắc!

Bệnh viện Bạch Mai, hiện đang là ổ dịch số một tại VN, và đang lây nhanh ra cộng đồng, dự báo những ngày tới sẽ bùng phát mạnh hơn. Nguyên nhân được cho là từ… các phích (bình thủy) nước sôi mà dân phải mua từ công ty Trường Sinh, mà công ty này cung cấp dịch vụ cho khoa Dinh dưỡng.

Tôi thực sự không hiểu sao cái thời mà mọi cán bộ đều dùng cụm từ “chúng ta đang ở thời kỳ… 4.0” mà cái bệnh viện số một la mã này vẫn… đun nước, rót vô bình để bán cho bệnh nhân theo cách 4… thủ công như vậy?

Chắc chắn bệnh viện Bạch Mai có nguồn kinh phí không nhỏ, vậy sao họ không lắp đặt các nguồn nước nóng vô trùng miễn phí cho bệnh nhân? Lắp một số vòi nước nóng tự động để người nhà bệnh nhân đến lấy ở những nơi cố định, việc này đâu có khó khăn hay tốn kém gì trong thời đại ngày nay?

Theo nhiều bạn tại Hà Nội, lý do là… tiền!

Một Facebooker cho biết, nếu nằm viện, người nhà bệnh nhân sẽ phải đăng ký nhận nước sôi hàng ngày. Phải trả tiền “thế chân” 100.000 đồng/phích, mỗi lần thay nước 5.000 đồng. Ngày thay 1-2 lần. Nếu ra viện, trả lại phích thì lấy lại được tiền thế chân!

Đây là bệnh viện lớn, luôn có bệnh nhân trên số ngàn, riêng việc này nhân lên là biết.

Và cũng chính vì phải luân phiên đi tới đi lui đổi trả cho hàng ngàn người, các nhân viên công ty Trường Sinh một khi nhiễm bệnh sẽ trở thành con thoi, đi khắp các khoa, phòng, tiếp xúc mọi nơi.

Ông Chung, chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết, đã trao đổi với Giám đốc công ty Trường Sinh, toàn bộ việc nấu ăn của công ty Trường Sinh dưới sự giám sát của Khoa Dinh Dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai nên các nhân viên nấu ăn vào bệnh viện làm việc và có hợp đồng với Khoa Dinh Dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai chứ không phải là công ty tư nhân vào bệnh viện làm đơn lẻ.

Điều này khẳng định chính Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai phải hoàn toàn chịu trách nhiệm khi đã tắc trách, biến nơi đây thành ổ dịch, gây nguy cơ lớn cho cộng đồng.

Nguyễn Đình Bổn

31-3-2020

You May Also Like