QUAN ĐIỂM: Hiến Pháp 2013 Và Thảm Nạn Đồng Tâm

Có một tương quan nhân quả chặt chẽ giữa trật tự chính trị Mác Lê khắc ghi trong hiến pháp năm 2013 của Việt Nam và thảm nạn xảy ra cho nhân dân xã Đồng Tâm ngày 9 tháng 01 vừa qua. Trong tương quan nhân quả này thì hiến pháp là nguyên nhân, và tai họa đầy máu và nước mắt cho nhân dân Việt Nam là hậu quả. Mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài Quan Điểm của LLCQ với tựa đề: “Hiến Pháp 2013 Và Thảm Nạn Đồng Tâm” sẽ được Hải Nguyên trình bày để kết thúc chương trình phát thanh tối hôm nay.

      QDiem24012020bis

Hiến pháp 2013 và thảm nạn Đồng Tâm

Đảng CSVN từ nguyên thủy chưa bao giờ là một lực lượng chính trị phát xuất từ lòng dân tộc, hầu chống thực dân Pháp, đem lại độc lập, tự do và phồn vinh cho dân tộc Việt như những đảng phái quốc gia kháng Pháp khác.

Trái lại, như những đảng CS trong hệ thống Đệ Tam Quốc Tế do Lê Nin sáng lập và được tư tưởng Mao Trạch Đông rèn luyện tại Đông Á, thì đảng là một quái thai phát xuất từ ý thức hệ Mác Lê do một tư tưởng gia Tây phương bệnh hoạn, hoàn toàn xa lạ với nền văn hóa dân tộc.

Mục đích của đảng là trở nên công cụ thống trị của ý thức hệ ngoại bang này. Đảng thống trị và sử dụng các lực lượng vũ trang như quân đội và công an, không phải để chống ngoại xâm bảo vệ độc lập, hay điều hành guồng máy trị an hầu đem lại an cư lạc nghiệp và phục vụ cho nhân dân. Trái lại nhân dân Việt Nam chính là đối tượng của sự thống trị tàn ác của đảng và nhân dân là kẻ thù chiến lược đích thực của đảng.

Một mặt, Sách trắng quốc phòng được thứ trưởng quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh công bố ngày 25 tháng 11 vừa qua, đưa ra chủ trương chính sách quốc phòng 4 không”:

(1) Không tham gia liên minh quân sự;

(2) Không liên kết với nước này để chống nước kia;

(3) Không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự hoặc sử dụng lãnh thổ Việt Nam để chống lại nước khác;

(4) Không sử dụng vũ lực hoặc đe doạ sử dụng vũ lực trong quan hệ quốc tế”.

Bốn điểm nêu trên rõ ràng là, trên phương diện quốc phòng, Quân Đội CSVN đang dương cờ trắng đầu hàng kẻ thù truyền kiếp phương Bắc.

Mặt khác, ngày 9 tháng 1 vừa qua, tại Xã Đồng Tâm, lực lượng công an lại huy động 3,000 tinh binh, bày binh bố trận, hành quân tiệu diệt những dân làng thấp cổ bé miệng, hành quyết dã man một cụ già 84 tuổi và dành đất cho một trong những công ty của bộ Quốc Phòng là Viettel. Điều lạ lùng là cả một lực lượng 3,000 người võ trang tận răng, đối đầu với vài người dân mà có 3 sỹ quan chỉ huy thiệt mạng.

Nếu đối đầu với quân xâm lược Trung Quốc thực sự thì không biết tình huống sẽ tệ hại đến mức độ nào?

Xã Đồng Tâm là một thôn ấp dân số khoảng trên 8,000 gồm nam phụ lão ấu, là những người dân hiền hòa chỉ muốn đàm phán hầu giữ lại đất đai sinh tồn của mình. Họ không phải là một đe dọa cho sự sinh tồn của đảng CSVN. Tuy nhiên họ là những trở lực cho sự phát tài của những phe nhóm quyền lực và quyền lợi trong nội bộ đảng, nhất là tập đoàn Viettel, là con cưng của Bộ Quốc Phòng.

Tại sao đảng CSVN lại có thể bất chấp pháp luật, dư luận quốc tế, sự than oán của toàn dân, hành quyết cụ Lê Đình Kình và dập vùi nhân dân xã Đồng Tâm như thế?

Nguyên nhân cốt lũy dĩ nhiên vì đảng CSVN là một lực lượng thống trị ngoại lai, không hề biết thương xót dân tộc Việt.

Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng nữa là vì đảng CSVN đã hiến định hóa tính thống trị của họ trong hiến pháp quốc gia. Phiên bản hiện hành là hiến pháp 2013 của Việt Nam, mà TBT kiêm CTN nước Nguyễn Phú Trọng cho là linh hồn của đảng.

Trong phạm vi của bài này, chúng ta duyệt qua 3 khái niệm quan trọng khắc ghi trong hiến pháp 2013:

  1. Điều 4HP hiến định hóa sự cầm quyền độc tài vĩnh viễn và vô điều kiện của đảng. Chính vì thể đảng muốn tức trời muốn, bất chấp ý dân.
  2. Điều 65 HP mập mờ đánh lận con đen, buộc các lực lượng vũ trang trung thành và bảo vệ tổ quốc, nhân dân, chính quyền và cả đảng CSVN nữa. Tuy nhiên khi có sự xung đột quyền lợi gữa nhân dân và đảng thì các lực lượng vũ trang chỉ bảo vệ đảng và thẳng tay sát hại nhân dân như tại xã Đồng Tâm
  3. Điều 51 HP tôn vinh quan điểm “kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa” và minh thị quy định “kinh tế nhà nước giữa vai trò chủ đạo”. Nhóm lợi ích Bộ Quốc Phòng Viettel là một doanh nghiệp nhà nước vì do Bộ Quốc Phòng chỉ đạo. Sự trỗi bật của các doanh nghiệp nhà nước và sự vắng bóng của một chế độ pháp trị nghiêm minh, là nguyên nhân của tham nhũng, đưa đến xâm chiếm đất đai, giết hại dân lành.

Chính vì thế, một trong những tâm niệm của toàn dân bắt đầu cho thập niên mới của thế kỷ 21 là: quyết tâm hủy diệt toàn bộ linh hồn của đảng CSVN tức bản hiến pháp ma quỷ này.

Trong truyền thuyết Tây Phương có Bá tước Dracula là một vị “vương giả của bóng tối” (Prince of darkness), chuyên hút máu loài người và sau khi bị giết vẫn có thể hồi sinh, tiếp tục gieo tang tóc cho nhân loại. Chỉ có một phương thức duy nhất để tiêu diệt vĩnh viễn vị vương giả của bóng tối này. Đó là đóng đinh xuyên tim hắn.

Trong truyền thuyết của Đông Á cũng có một Đại Ma Vương phát xuất từ chốn U Minh, pháp thuật cao siêu hơn Thần Tiên và Bồ Tát, vượt ngoài tam giới, thoát khỏi ngũ hành và tàn sát chúng sinh ba cõi. Chỉ có một phương thức duy nhất để tiêu diệt Đại Ma Vương này. Đó là đập tan hồn phách tức “ba hồn chín vía” của hắn thành tro bụi.

Đảng CSVN có thể ví như vị Vương Giả của bóng tối Bá tước Dracula trong truyền thuyết Tây Phương hoặc Đại Ma Vương của truyền thuyết Đông Á. Hiến Pháp 2013 có thể so sánh với trái tim hoặc hồn phách của 2 ma vương hoành hành bá đạo này.

Trách nhiệm của chúng ta là đập tan bản hiến pháp này và đảng CSVN sẽ nhanh chóng chạy tuốt vào thùng phân thối tha của lịch sử, như Bá tước Dracula bị đóng cọc xuyên tim hoặc Đại Ma Vương bị đánh tan tành hồn phách, vĩnh viễn không siêu sinh vậy.

Với sự cáo chung vĩnh viễn bất khả hồi sinh của đảng CSVN, một nền dân chủ hiến định, pháp trị và đa nguyên sẽ được xây dựng, hầu khởi đầu một trang sử thật sự huy hoàng cho tổ quốc Việt Nam.

Cám ơn quý thính giả đã nghe bài quan điểm của chúng tôi.

You May Also Like