CÔNG BỐ ĐỒNG TÂM: CÔNG BỐ BÁO CÁO VỀ VỤ TẤN CÔNG Ở ĐỒNG TÂM

Thưa quý thính giả, như tin chúng tôi đã loan, chỉ sau vài ngày nhà cầm quyền CSVN ra tay đàn áp người dân xã Đồng Tâm, “Nhóm Hành Động Vì Đồng Tâm” đã được thành lập nhằm thu thập mọi thông tin về việc này. Hôm nay Nhóm Hành Động Vì Đồng TâmNhà Xuất Bản Tự Do, chỉ sau 7 ngày đã cho ra đời  một bản Báo Cáo bằng Anh ngữ để gởi đến các tổ chức nhân quyền quốc tế và đại sứ quán các nước tại Việt Nam. Chúng tôi xin gởi đến quý thính giả nguyên văn bản công bố này qua giọng đọc của Nguyên Khải.

      Tuyenbo16012020bis

CÔNG BỐ BÁO CÁO VỀ VỤ TẤN CÔNG Ở ĐỒNG TÂM

Hưởng ứng nỗ lực của nhóm “Hành Động Vì Đồng Tâm” nhằm tìm kiếm công lý cho các nạn nhân Đồng Tâm, Nhà xuất bản Tự Do trân trọng cho ra mắt “Báo cáo Đồng Tâm”, bản tiếng Anh, chỉ 7 ngày sau khi vụ việc xảy ra.
Suốt từ vụ tấn công vào đêm mồng 8, rạng ngày 09/01/2020, đến nay, nhà cầm quyền vẫn đang bao vây làng Đồng Tâm, cắt điện, cắt internet… Nguồn thông tin mà chúng tôi có được chỉ từ các facebooker nổi tiếng có mối liên hệ với người dân Đồng Tâm và một ít sự thật khó khăn lắm mới gạn lọc, cóp nhặt được từ các nguồn chính thống của chính quyền. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thông tin mập mờ và trái ngược nhau, vì ngay cả người dân Đồng Tâm cũng chưa có đủ thông tin về người thân của họ, những người đang bị bắt giữ hoặc mất tích. Trong điều kiện như vậy, bản báo cáo khó mà đầy đủ. Và do đó, chúng tôi (nhóm Hành Động Vì Đồng Tâm và Nhà xuất bản Tự Do) sẽ thường xuyên cập nhật báo cáo, ngay khi có những thông tin mới.
Báo cáo này đã và đang được gửi đến các tổ chức nhân quyền quốc tế và đại sứ quán các nước tại Việt Nam, nhằm kêu gọi sự quan tâm và vào cuộc của cộng đồng quốc tế đối với vụ việc bi thảm tại Đồng Tâm, trong nỗ lực tìm kiếm công lý cho các nạn nhân Đồng Tâm.
Chúng tôi cũng xin đăng tải công khai và giới thiệu rộng rãi báo cáo nhằm cung cấp cho bạn đọc những thông tin tổng quan về vụ việc, những thông tin gần sát nhất với sự thật đã diễn ra trong cái đêm kinh hoàng của người Đồng Tâm.
Bản song ngữ Anh – Việt sẽ được chúng tôi cập nhật và đăng tải sớm trong vòng vài ngày tới.
TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI QUÝ ĐỘC GIẢ ĐỌC VÀ GIÚP PHỔ BIẾN.

You May Also Like