BÀN NGANG TÁN DỌC: Tản mản chuyện năm mới 2020 – mong ước gì?

Sự kiện: Năm 2019 đi vào dĩ vãng, nhưng bao nhiêu chuyện còn đang ngổn ngang chưa biết đi về đâu? Vậy năm 2020 nay chúng ta mong ước gì?

      BNTDoc03012020bis

KỊCH BẢN

HS- Chào anh BC và chị MN, anh chị có xem bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Dương Lịch hôm qua không? Thế là chúng ta đã bước qua năm 2020 rồi, thời gian đi nhanh quá, mới hôm nào mừng xuân, nay xuân mới lại tới rồi.

BC- Có chứ, tuy năm nào cũng xem, nhưng mỗi năm lại có những sáng kiến mới, nên xem rất hấp dẫn. Chẳng biết người dân ở những vùng xa xôi như các quốc gia hải đảo nhỏ bé họ sống thế nào, nhưng đâu đâu cũng thấy người ta vui mừng chào đón năm mới, chúc nhau thật là hạnh phúc, cứ thấy thế là mình đủ vui rồi.

MN- Anh BC nói đúng, vui như ngày tết mà, đâu đâu cũng được nghe những lời chúc mừng nhau thật tốt lành, ước gì quanh năm thế gian này đều như vậy thì hạnh phúc biết mấy, đó là thiên đàng chứ còn gì nữa, phải không hai anh? Nhưng mà có một nơi hàng năm bắn pháo hoa rực rỡ, nhưng năm nay lại không có, đố hai anh biết ở đấu đó?

HS-

Đúng thế, nhưng đã gọi là thế gian thì chắc là phải khác với thiên đàng rồi, chính vì thế mà cứ mỗi ngày đầu năm, người ta lại chúc nhau, lại nhắc nhau rằng hy vọng ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay, năm mới sẽ tốt hơn năm cũ. Nơi không bắn pháo hoa MN muốn nói Hồng Kông chứ gì, ở đó người dân trước dây vẫn sống như thiên đàng, nay sắp bị Trung Cộng biến thành địa ngục rồi, nên người ta phải đấu tranh để bảo vệ thiên đàng đấy..…..Thế năm mới này anh chị ước mong điều gì nào?

BC- OK, anh HS nói đúng nếu HK bị Trung Cộng áp đặt thành một tỉnh như ở Hoa Lục thì đó là địa ngục chứ còn gì nữa. BC đề nghị hôm nay cho MN đóng vai bà tiên đi, bà tiên hứa sẽ cho mỗi người được chọn ba điều ước, để xem trong chúng ta mỗi người ước điều gì trong năm 2020 này, anh chị đồng ý không?

HS- Trong ba người chúng ta, hai ông và một bà, chẳng lẽ hai ông lại đóng vai tiên ông, xem kỳ quá. OK, đồng ý MN đóng vai tiên nữ đi.

MN- Ối giời ơi, hôm nay lại được hóa tiên ban phép cho đời.  Được, nhưng trước khi MN đóng vai tiên bà, thì MN cũng được quyền chọn ba điều ước để nam nữ bình đẳng chứ. Nhưng MN đề nghị một qui luật chung, là mỗi người có một tờ giấy, viết xuống ba điểu ước của mình, gấp lại giao cho MN, khi đến phiên ai thì MN mở giấy ra đọc, để không ai được thay đổi điều ước nữa. Hai anh đồng ý như vậy không?

BC- Đồng ý, chuyện nhỏ mà. BC viết ngay ra đây.

HS- Cũng đồng ý luôn. HS sẵn sàng. Vậy chúng ta bắt đầu đi. Trước hết tiên bà MN đọc ba điều ước của mình đi.

MN- Vậng, ba điều ước của MN trong năm 2020: Một là Tập Cận Bình bị lật đổ, hai là CS Việt Nam tan rã, ba là người dân Việt Nam sớm thoát cảnh nghèo đói lầm than.

BC- Lạ thật, tiên bà MN có đọc lộn ba điều ước của BC không đấy, sao nghe  có vẻ giống giống ba điều ước của BC như vậy.

MN- Này anh xem, MN viết mực đỏ đây nè, còn tờ giấy của anh chưa mở ra mà, anh có muốn MN đọc điều ước của anh nghe chưa?

BC- Được, tiên bà đọc đi:

MN- Gớm, anh BC viết văn hoa thế này, chứ đâu có viết cộc lốc, cụt ngủn như MN đâu. Thôi để anh đọc cho mạch lạc chứ MN đọc sai ý của anh thì mất hay.

BC- Được BC đọc nguyên văn những gì đã viết đây: Nhân ngày đầu năm 2020, BC con dân nước Việt, sống xa quê hương, nhìn về tổ quốc ở bên kia bờ đại dương, thấy dân tình phải sống dưới gông cùm của CS độc tài, nên BC chẳng ước gì cho bản thân và gia đình mình, chỉ có ba điều ước cho quê hương dân tộc VN như sau: Một là nước Tầu vỡ ra làm nhiều mảnh.  Hai là cái đảng CSVN chết theo Tàu Cộng. Ba là VN có dân chủ nhân quyền thật sự để người dân được hưởng thái bình.

MN- Rồi đến phiên anh HS, anh đọc những điều ước của anh đi.

HS- Vâng, thưa HS có ba điều ước trong năm 2020 này, cụng là năm Canh Tý ở bên xứ ta, nên HS ước rằng: một là Việt Nam sớm từ bỏ chủ nghĩa CS để  thoát Trung và quay về với dân tộc. Thứ hai VN khởi kiện Trung Cộng để đòi lại Biển Đông. Thứ ba là những người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đang bị giam cầm được trả tự do ngay lập tức.

BC- Lạ thật. Không hẹn mà gặp. Anh em chúng ta ai cũng nhìn thấy cái họa to lớn của đất nước hôm nay chính là Trung Cộng, và cái hoa thứ hai là kẻ nội thù là đảng CSVN chứ không đâu khác. Nên cả ba chúng ta đểu ước cho CS sớm chết đi. Chắc chắn đa số người dân mình cũng mong ước như vậy.

MN- Thưa hai anh, ước mong thì phải rat ay góp sức làm cho điều ước ấy thành hiện thực, chứ đâu có chờ cho bà tiên ban phép đâu, phải không! Nhưng cái đảng CSVN sống được là nhờ vào sự nâng đỡ của đảng CS Tàu, vì vậy chừng nào đảng CS Tàu còn mạnh, còn thống trị nước Tàu, thì VN chúng ta còn khốn khó. Hai anh thấy VN lệ thuộc hoàn toàn vào Tàu Cộng từ chính trị, kinh tế, đến văn hóa giáo dục, an ninh quốc phòng mà.

HS – MN nói đúng, đó là vấn đề. Chẳng những bị lệ thuộc không thôi, mà còn có nguy cơ mất nước vào tay kẻ thù Phương Bắc một ngày không xa nữa đâu, nếu người VN vẫn thờ ơ với vận mệnh mình, để phó mặc cho đảng CS tha hồ thao túng. Cứ xem những gì đang xảy ra từ hàng chục năm nay ở VN thì sẽ rõ. VN đã để cho Tàu Cộng thiết lập bao nhiêu căn cứ ở những nơi hiểm yếu như trên tây Nguyên và những vùng đất đầu nguồn. Ngoài Biển Đông chúng xây dựng những căn cứ quân sự trên các đảo nhân tạo chiếm của VN đấy.

BC- Chưa kể đến các đặc khu kinh tế, các khu phố Tàu. Tháng trước VN còn cho người Tàu vào các khu kinh tế ven biển trong 30 ngày mà không cần có VISA, mà VN có biết bao nhiêu thành phố dọc theo bờ biền, cho nên có hàng triệu du khách Tàu ra vào VN như đi chợ, sinh hoạt ồn ao như trên đất nước họ, ai kiểm soát được những người này?

MN- Năm ngoái VN còn cho phép dùng đồng Nguyên, tức là Nhân Dân Tệ để giao thương buôn bán ở VN nữa, như thế là chúng ta đã mất hết quyền kiểm soát kinh tế, an ninh nội địa rồi còn gì!

HS- Chưa hết đâu, hiện nay người Tàu còn có những hoạt động phi pháp như sản xuất ma túy, tổ chức cờ bạc, kinh doanh tiền tệ, làm phim con heo và nhiều thứ tôi phạm khác, những hoạt động này lại được một số người dân tiếp tay giúp đỡ, còn công an thì được đút lót nên giả vờ làm ngơ đấy.

BC- Càng nói thì BC càng thêm bực bội, thôi hôm nay còn là những ngày đầu năm chúng ta cùng vui vẻ kính chúc thính giả của đài DLSN trong năm 2020 này được những điều tốt lành nhất.

MN- Điều tốt nhấ mà cả ba chúng ta ước là CS sớm tiêu vong thì người dân mới sống hạnh phúc được.

You May Also Like