THẾ GIỚI TUẦN QUA : TS Lê Minh Nguyên – Hải Sơn

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN17082019bis TGTQ


THẾ GIỚI TUẦN QUA

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Bắc Kinh tuyên bố sẽ trả đũa đợt áp thuế mới nhất của Hoa Kỳ đối với 300 tỷ Mỹ kim hàng hóa của họ, nhưng cùng lúc kêu gọi Hoa Kỳ hãy tương nhượng để có thể đạt được một thỏa thuận. Hôm thứ Tư 14/8 TT Trump gắn liền vấn đề Hongkong với bất kỳ thỏa thuận tiềm tàng nào. Liệu có phải ông Trump đang muốn dùng Hongkong như một con cờ trong cuộc thương chiến giữa hai nước hay không, thưa ông Nguyên?
2.Trong một diễn biếc khác, Văn phòng Liên lạc Hongkong của nhà cầm quyền Bắc Kinh nói rằng những người biểu tình chống chính phủ không khác gì những “kẻ khủng bố”, cùng lúc cho quân đội di chuyển đến biên giới và tập trận ở đó. Nhà nước Trung cộng chỉ hù dọa hay sẽ thẳng tay đàn áp biểu tình, theo cái nhìn của ông, thưa ông Nguyên?
3.Quay sang Việt Nam, Trung cộng đã cho tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8 trở lại hoạt động trong khu vực Bãi Tư Chính ngay trong vùng thềm lục địa của Việt Nam. Liệu CSVN có dám dùng vũ lực để đuổi tàu Trung cộng hay không, thưa ông Nguyên?
Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply