THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN09032019bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA
Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc Tòa Bảo Hiến Thái Lan vào hôm Thứ Năm 7/3 đã giải thể đảng đối lập Thai Raksa Chart vì cho rằng đảng này có ý đồ phá hủy hệ thống chính trị Thái Lan. Liệu đây có phải là việc đàn áp đối lập của nhà cầm quyền quân phiệt Thái hay không, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, sau khi kiện chính phủ Canada, luật sư của bà Mạnh Vãn Châu vào hôm Thứ Năm 7/3 thông báo đã đệ đơn kiện chính phủ Hoa Kỳ vì cho rằng Mỹ vi phạm Hiến Pháp khi cấm các cơ quan chính phủ mua thiết bị của tập đoàn Hoa Vi. Ý nghĩa đích thực sự của các vụ kiện này là gì, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, Nhà Nghiên Cứu Biển Đông Trần Đức Anh Sơn, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Phát Triển Kinh Tế – Xã Hội Đà Nẵng, vừa bị Thành ủy Đà Nẵng kỷ luật, khai trừ khỏi Đảng hôm hứ Năm 7/3 do viết, đăng tin, bài trên Facebook, mà nhà cầm quyền cáo buộc là sai sự thật, không đúng với quan điểm của Đảng trên mạng xã hội. Ông có nhận xét gì về sự kiện này ạ?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này. Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply