THẾ GIỚI TUẦN QUA: Hải Sơn – TS Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN29092018bis TGTQ

Hải Sơn xin kính chào tiến sĩ Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần qua thưa ông. Trước hết là việc tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, Mỹ chủ trương “duy trì áp lực tối đa đối với Bình Nhưỡng” để nhằm đạt một thỏa thuận phi hạt nhân hóa Bắc Hàn. Về việc này, Anh và Pháp ủng hộ, nhưng Nga và Trung cộng đồng thanh kêu gọi cộng đồng quốc tế giảm nhẹ lệnh trừng phạt. Ông có nhận xét gì thêm về sự kiện này, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, bà Nikki Haley – Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc, , hôm 28/9 đã tham gia cùng đoàn người Venezuela biểu tình bên ngoài trụ sở cơ quan quốc tế để kêu gọi lật đổ Tổng thống Nicolas Maduro. Việc bà Haley ôm những người biểu tình là “rất bất thường” đối với một nhà ngoại giao của một cường quốc, nó xảy ra một ngày sau khi TT Trump ám chỉ biện pháp quân sự chống lại chính phủ thiên tả của Maduro. Ông có nghĩ là Hoa Kỳ sẽ can thiệp vào nội bộ của Venezuela không ạ?

3. Quay sang Việt Nam, với sự kiện ông Trần Đại Quang vừa qua đời thì vấn đề nhân sự của Đảng CSVN sắp tới trong Hội nghị Trung ương 8 trước khi diễn ra đại hội 13vào năm 2020 sẽ có những nét đặc biệt nào, thưa ông Nguyên?

Hải Sơn: Vâng, rất cám ơn Ts. đã dành thì giờ đúc kết một số diễn biến nóng nhất trong tuần qua để gởi đến thính giả ĐLSN. Mong gặp lại tuần sau cũng trên chuyên mục này . Xin kính chào ông ạ.

You May Also Like

Leave a Reply