Đất Nước Đứng Lên: Con Hổ giấy của Tàu Cộng sắp sửa bị vò nát

Tình hình Trung cộng hiện nay là thiếu sáng sủa trong trận chiến thương mại với Hoa Kỳ mà thiếu tiền thì lấy gì lo cho chiến tranh trên biển Đông để xưng hùng xưng bá.
Để tiếp nối chương trình hôm nay qua tiết mục Đất Nước Đứng Lên, mời quý thính giả đài ĐLSN theo dõi bài viết:” Con hổ giấy Tàu cộng sắp sửa bị vò nát” của Cánh Dù Lộng Gió qua sự trình bày của Nguyên Khải.

      DLSN01082018bis dndl

Con Hổ giấy của Tàu Cộng sắp sửa bị vò nát
Cánh dù lộng gió

Cho đến nay nước gặm nhấm đất đai của chúng ta nhiều nhất vẫn là nước Tàu. Chiếm đất Quảng Đông, Quảng Tây và Hải Nam, nhưng chưa thoả mộng xâm lăng, chúng vẫn còn thèm khát miếng mồi ngon ngay sát nách và muốn thôn tính nốt để sát nhập. Nhiều cuộc chiến tranh của các Tiền Nhân giữ nước đã dạy cho chúng bài học đích đáng như Ngô Quyền trận Bạch Đằng Giang phá tan quân Nam Hán, Hưng Đạo Vương cũng tại Bạch Đằng chiến thắng quân Nguyên, Quang Trung trận Đống Đa đại thắng quân nhà Thanh. Những trận chiến thắng nhớ đời lẫy lừng như thế mà sau đó chúng mau quên để rồi chứng nào tật nấy, mộng bành trường lại nổi lên không bao giờ từ bỏ ý định đó. Cái tham vọng đó trải qua bao nhiêu thế kỷ vẫn âm ỉ trong đầu của các triều đại vua chúa Trung Quốc. Rõ nét nhất kể từ thời họ Mao lên nắm quyền hành, chúng đã khơi mào cho trận chiến Điện Biên Phủ, gởi cố vấn và viện trợ súng đạn cho Việt Minh lúc bấy giờ để chống pháp với 2 mục đích:
– Nếu không thắng nổi Pháp thì chúng cũng đã thành công khi mượn tay người Pháp giết hàng vạn thanh niên gia nhập bộ đội Việt Minh để tiêu hao lực lượng hầu sau này chúng có qua xâm lược thì bớt được một số lượng chống trả đáng kể.
– Nếu Việt Minh thắng được Pháp thì sau này chúng sẽ đòi nợ chiến tranh bằng đủ mọi cách, lương thực, thực phẩm, khoáng sản, tiền bạc kể cả biển đảo đất đai như bây giờ.

Sau khi chấm dứt trận Điện Biên Phủ, Pháp thua trận rút về nước thì Tàu Cộng lại phà hơi cho HCM phát động chống Mỹ cứu nước, mọi mưu ma chước quỷ là Tàu Cộng chỉ thị cho HCM làm theo lệnh.

Tới thời Giang Trạch Dân và Hồ Cẩm Đào thì phe Liên Sô đã xụp đổ, csvn cuống cuồng sợ đảng cũng theo thế cờ Domino đổ theo phe Liên Sô, nên đã qua làm hoà và cầu cứu Tàu Cộng bảo hộ.
Qua tới thời Tập Cận Bình thì càng rõ nét hơn bao giờ hết, biển đảo, đất đai càng ngày càng mất, càng co cụm lại.

Chúng ta đều biết từ khi họ Tập lên nắm giữ quyền hành thì 2 vấn đề chính họ Tập rất quan tâm là Kinh Tế và trang bị Quốc Phòng tối đa. Nhờ năm 1973 Mỹ qua bắt tay với Tàu Cộng để giải tán phe Liên Sô cũ thì Mỹ đã tạo điều kiện cho Tàu Cộng phát triển kinh tế vượt trội. Khi kinh tế vững mạnh thì họ Tập nghĩ ngay đến việc tổ chức và củng cố lại quốc phòng bằng cách mua các thiết bị, máy bay, tàu ngầm, súng đạn sản xuất nhái những mặt hàng này ngay trong nước để nhân lên cấp số, trang bị nhiều vũ khí hiện đại cho quân đội để chuẩn bị cho kế hoạch lưỡi bò liếm sạch biển đông.

Họ Tập đã chiếm các đảo của csvn và xây dựng thành phố Tam Sa, các sân bay và các căn cứ quân sự trên đảo để làm bàn đạp dễ bề thôn tính các nước chung quang khi có chiến tranh xảy ra.

Tàu Cộng tham vọng sẽ chiếm lĩnh ngôi siêu cường của Mỹ, áp đảo Mỹ bằng kinh tế chiếm lĩnh thị trường Mỹ bằng đủ loại mặt hàng.

Gần đây Tàu Cộng đem giàn Rada ra đảo Trường Sa đã chiếm của VN và đã đặt những giàn hỏa tiễn đánh chặn ra 2 đảo Hoàng và Trường Sa để chiếm độc quyền biển Đông, cấm tàu bè qua lại nếu không được sự đồng ý cho phép của tàu cộng.

Thời TT Obama của đảng dân chủ chỉ chú tâm ở thế thủ nên Tập thừa thắng xông lên làm mưa làm gió đòi lấn lướt Mỹ. Từ khi TT Donald Trump lên làm Tồng Thống thay Obama thì tình hình ngược lại. Tàu Cộng không xuất được các mặt hàng như trước đây, lại nữa ông Trump đã ra lệnh đánh thuế cao các mặt hàng từ Tàu Cộng như sắt thép, hàng điện tử v.v… Họ Tập bị Mỹ đánh cho một đòn kinh tế khá nặng, các công ty Mỹ và Ngoại Quốc bán tháo cổ phiếu thu hồi vốn rút về nước, làm chứng khoán Tàu Cộng chuẩn bị sập sàn, kinh tế Tàu Cộng xụp đổ tới nơi, bao nhiêu ngàn tỷ Dollar tiêu thành mây khói thì lấy gì để nuôi chiến tranh.

Như thế con Hổ giấy gầm gừ ngoài biển đông có nguy cơ bị Mỹ vò nát bằng đòn kinh tế và có nguy cơ người dân nổi dậy vì thất nghiệp, cái ghế của họ Tập kỳ bầu cử tới sẽ bị lung lay là điều rất dễ hiểu. Trước đây TT Regan đã bắt tay với Tàu Cộng giải tán khối Liên Sô. Ngày nay hy vọng TT Trump cũng bắt tay với Liên Sô để giựt đổ Tàu Cộng, xé lẻ Tàu Cộng ra thành nhiều quốc gia nhỏ như thời Xuân Thu Chiến Quốc trước đây.

Cánh dù lộng gió
Ngày 27/07/2018

You May Also Like

Leave a Reply