ĐẤT NƯỚC ĐỨNG LÊN: Không dễ bán nước, không dễ khuất phục chí khí dân Việt.

Lòng dân đã nổi dậy khi nhìn thấy hành động bán nước đi đôi với mưu mô bịt miệng dân của CSVN để từ đó biểu tình nổ ra chứng minh cho thấy chí khí dân Việt là như thế nào … Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục Đất Nước Đứng Lên qua bài viết của tác giả Nguyễn Hữu Vinh với tựa đề: “Không Dễ Bán Nước, Không Dễ Khuất Phục Chí Khí Dân Việt” sẽ được Khánh Ngọc trình bày sau đây.

      DLSN19072018bis DNDL

Không dễ bán nước, không dễ khuất phục chí khí dân Việt.
Nguyễn Hữu Vinh

Những hình ảnh về các cuộc biểu tình tự phát trên tất cả các miền Bắc – Trung – Nam của đất nước và nhiều nơi ở nước ngoài phản đối dự luật “Đặc khu kinh tế” _ thực chất là một văn tự bán nước_ và Dự luật An Ninh mạng nhằm bịt miệng người dân mà Đảng Cộng sản VN đứng đầu là Bộ Chính trị, đã ra lệnh cho Quốc hội đem ra công diễn trước công chúng, đã gây nên nhiều nỗi xúc động mạnh mẽ ở mỗi người dân Việt.
Lòng dân trỗi dậy.
Đó là những cuộc biểu tình của các giáo dân, linh mục đã xuống đường biểu tình, quyết không chấp nhận dự luật bán nước này. Ngay cả Đức Giám mục Giáo Phận Vinh Phaolo Maria Cao Đình Thuyên – một chủ chăn đã 92 tuổi đời, vẫn ưu tư lo lắng với vận mệnh đất nước, đúng như câu khẩu hiệu ngài đã chọn: “Cùng chịu đóng đinh vào Thập Giá Ðức Kitô”- không ngần ngại chịu đựng mọi điều vu khống như ngài và các bậc khác đã chịu để nói lên tinh thần của mình.
Đó là những cuộc xuống đường ở các công ty, ở Sài Gòn, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận… cùng nhau xuống đường hết sức đông đảo và khí thế đã làm cho nhà cầm quyền hoảng loạn và trấn áp.
Sự việc căng thẳng hơn, khi nhà cầm quyền đã bất chấp những điều Hiến pháp quy định cho người dân có quyền biểu tình, hội họp và tự do ngôn luận, bằng cách dùng đám công an, côn đồ, quân đội ra tay bắt bớ, trấn áp người dân tay không. Một số người bị đánh đập trọng thương, bị bắt giữ đã làm cho người dân bùng phát cơn phẫn nộ.
Thậm chí, có nhiều nơi, nhà cầm quyền đã sử dụng mọi biện pháp bẩn thỉu, trơ trẽn dùng công an ngăn chặn tàn bạo những người dân nói lên ý chí bảo vệ đất nước mình. Và họ đã tự làm rơi cái mặt nạ “Của dân, do dân, vì dân”, hiện nguyên hình là công cụ ngoại bang, ra tay bán nước. Đến lúc đó thì lòng dân không thể dập tắt cơn sóng căm phẫn của mình. Khi người dân đã vùng lên, dù là tay không thì mọi việc đều có những hậu quả không hề nhỏ cho nhà cầm quyền bởi họ chính là người chèo thuyền cũng là người lật thuyền. Điều đơn giản này, nhà cầm quyền csVN đã được học nhiều nhưng không thuộc bài. Bởi không có bất cứ một “chính quyền của dân, do dân, vì dân” nào lại đi ngược lại lợi ích của đất nước và dân tộc gia tăng trấn áp người dân để rảnh tay bán nước cho kẻ thù dân tộc. Những hành động quen xử dụng côn đồ của nhà cầm quyền Việt Nam đã như một giọt nước tràn ly, nhiều nơi người dân không thể chấp nhận và đã xảy ra việc kháng cự, bảo vệ lẫn nhau, bảo vệ người dân vô tội, đòi thả người bị bắt, nhiều hành động bạo loạn đã xảy ra như ở Phan Rí…
Những hình ảnh trên mạng Internet đã lan truyền như một cơn sóng cho thấy nhận thức của người dân đã nâng lên một tầm mức mới. Điều này phản ảnh những gì u uất, những bất bình, những nỗi căm phẫn của người dân âm ỉ bấy lâu nay về một nhà cầm quyền bán nước và hèn hạ với ngoại bang lớn lao biết chừng nào. Điều mà nhà cầm quyền csVN không hề ngờ tới, đó là những cuộc biểu tình tự phát này, hoàn toàn không do một tổ chức “phản động” tổ chức hay xúi giục. Điều “xúi giục” họ, chính là chính sách bóc lột hà khắc với người dân, hèn hạ bán nước cho ngoại bang, dâng lãnh thổ cha ông cho giặc của nhà cầm quyền. Trực tiếp “xúi giục” họ, chính là hành động ngang nhiên tước đoạt quyền tự do cơ bản của người dân: Tự do bày tỏ chính kiến, tự do yêu nước và bảo vệ lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
Qua những cuộc biểu tình tự phát những ngày này, người ta thấy điều gì?
Trước hết, đó là việc người dân đã hiểu rõ một nhà nước được sinh ra từ “Cướp chính quyền”, đã tồn tại bằng sự dối trá và bạo lực, được nuôi sống bằng việc bòn xương, hút máu nhân dân từ các chủ trương cướp có quy mô làm điêu đứng người dân cùng khổ, đày đọa họ “xuống hàng chó ngựa”.
Thứ hai, đó là sự chán ngán, bất bình trước việc một đảng CS, một nhà nước luôn hèn hạ, nhục nhã cúi đầu trước ngoại bang, đồng thời hung hãn và khốn nạn với chính người dân yêu nước của mình nói riêng và người dân đồng chủng, đồng bào của mình nói chung.
Thứ ba, đó là khi người dân đã hiểu được những quyền của mình bị tước đoạt, họ cần và có quyền đòi lại những quyền mặc nhiên được công nhận, những quyền cơ bản của con người mà đã mấy thế hệ qua, nhà cầm quyền CSVN đã dùng súng đạn để cướp đi của họ. Họ cần phải làm một con người chứ không thể là bầy súc vật mãi mãi để cho đảng đè đầu, cưỡi cổ, mặc sức bán mua xương máu của họ.
Thứ tư, đó là sau bao năm “tài tình lãnh đạo” Đảng CSVN đã lập nên những “kỳ tích” khổng lồ mà chưa có thời đại nào trong lịch sử Việt Nam làm được. Đó là đưa lãnh thổ dâng cho ngoại bang, kết bạn vàng với chính kẻ thù dân tộc đang luôn lăm le cướp đất nước Việt Nam. Những Hoàng Sa, Trường Sa, Bản Giốc, Ải Nam quan và hàng chục ngàn km vuông đất liền, mặt biển đã bị biến mất khỏi bản đồ Việt Nam.
Thứ năm, đó là mỗi người dân Việt Nam hôm nay, không ai không đau lòng trước cơ đồ đất nước tan hoang, kiệt quệ, tài nguyên khoáng sản của đất nước sạch sành sanh, nợ nước ngoài ngập đầu ngập cổ, để lại cho người dân sự lo lắng không nguôi.
Thứ sáu, người dân xưa nay bị nỗi sợ hãi đè nén bởi chính sách cai trị bằng bạo lực thì nay họ đã vượt qua được nỗi sợ hãi đó để vùng lên.
Thứ bảy, những người cộng sản đã quên rằng: “Nơi nào có áp bức, ở đó có đấu tranh” và “Sức nén càng mạnh, sức bật càng căng” khi thực hiện chính sách dối trá, bóc lột, cướp đoạt tàn bạo đối với người dân rồi xử dụng bạo lực với họ như với quân thù.
Điều cuối cùng, là lòng yêu nước của mỗi người dân Việt, dù nhiều khi ẩn giấu, không bộc lộ trong một số hoàn cảnh. Nhưng lòng nồng nàn yêu nước của họ luôn sẵn sàng bùng lên mỗi khi đất nước có nguy cơ xâm lược và khi họ nhận rõ bộ mặt đám tay sai bán nước.

You May Also Like

Leave a Reply