THẾ GIỚI TUẦN QUA : Hải Sơn- Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên

Liên tục chương trình, mời quý thính giả theo dõi chuyên mục “Thế Giới Tuần Qua” doTs. Lê Minh Nguyên, một nhà bình luận quen thuộc trên các Đài Truyền Hình tiếng Việt tại Hải Ngoại phụ trách.

      DLSN14072018bis TGTQ

THẾ GIỚI TUẦN QUA :
Hải Sơn- Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên

Hải Sơn: Xin kính chào Ts. Lê Minh Nguyên, có vài sự kiện đáng quan tâm trong tuần này, thưa ông. Trước hết là việc Hành pháp Hoa Kỳ hôm 12/7 gửi các bằng chứng đến một ủy ban của LHQ, cho rằng Bắc Triều Tiên “vi phạm” các lệnh trừng phạt khi vượt qua mức trần hàng năm đối với các sản phẩm dầu mỏ tinh chế, và đề nghị LHQ ngừng chuyển dầu vì nước này vi phạm lệnh trừng phạt. Sự kiện này nói lên điều gì trong chương trình giải giới hạt nhân mà Mỹ và Bắc Hàn đang thảo luận, thưa ông Nguyên?

2. Trong một diễn biến khác, Tổng thống Trump ngày 12/7 gọi Tổng thống Nga Putin là “đối thủ” chứ không phải “kẻ thù” và bày tỏ hy vọng hai ông sẽ thân thiện với nhau hơn khi họp thượng đỉnh vào ngày 16/7 tới đây. Ông có nhận xét gì về các hoạt cảnh chính trị đang diễn ra ở Âu Châu, thưa ông Nguyên?

3. Quay sang Việt Nam, Bộ chính trị Đảng CS vừa họp ngày 12/7 xem xét kỷ luật đảng đối với Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn và người tiền nhiệm, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trong vụ Mobilephone thu tóm AVG. Ông có ghi nhận gì về sự kiện này ạ?

You May Also Like

Leave a Reply