Chiến lược giành lại… lòng tham.

… Chuyện đốt lò bấy lâu nay ầm ĩ vì được khua chiêng gióng trống nhưng toàn dân đều hiểu rằng thực ra đó chỉ là chiến tranh trừ khử lẫn nhau giữa các đồng chí chỉ vì đồng tiền cho lòng tham mà thôi … Qua chuyên mục Chuyện Nước Non Mình, mời quý thính giả theo dõi bài viết của Thạch Đạt Lang với tựa đề: “Chiến Lược Giành Lại Lòng … Tham” sẽ được Quê Hương trình bày sau đây để tiếp nối chương trình.

      DLSN17052018bis CNNM

Chiến lược giành lại… lòng tham.
Thạch Đạt Lang
Ngày 10.05.2018, báo Tiếng Dân đăng lại bài Chiến Lược Giành Lại Lòng Dân của ông Lưu Trọng Văn, phổ biến trên trang Facebook. Đọc bài viết này, họ Thạch tôi cười muốn té khỏi ghế, không ngờ ông Lưu Trọng Văn tiếp tục học tập theo cái nghề của ông luật sư Trần Đình Triển. Trước đây, ông luật sư Trần Đình Triển phong cho ông tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng là hào kiệt, tưởng đã tới đỉnh… cao trí tuệ rồi, không ngờ lần này ông Trọng lại được quý tử của ông Lưu Trọng Lư nâng lên một tầm cao mới.
Cuộc chiến chống tham nhũng mà thực chất là đấu đá, tiêu diệt lẫn nhau trong nội bộ đảng csVN của ông Trọng được Lưu Trọng Văn bơm bằng khí Acetylen, sơn phết, tô màu, hô biến từ chiến dịch “ Đả Hổ, Diệt Ruồi” thành Chiến Lược “Giành Lại Lòng Dân”, đồng thời ông Trọng từ trước đến nay được gọi là ông, nay được nâng cấp lên thành “Ngài”.
Phải công nhận ông Lưu Trọng Văn có khả năng thiên bẩm trong nghề nâng bi lãnh đạo. Sau khi tự đề cao mình đã từng “lăn lộn với dân, vui buồn cùng thời cuộc, đớn đau cùng vận nước” (sic), Văn liền nhả ngọc, phun châu tuôn ra những lời có cánh như sau: “Gã không thể không nói lời cám ơn với ngài Nguyễn Phú Trọng bởi trong lịch sử lãnh đạo của Đảng CS Việt Nam, chưa bao giờ có được cuộc đấu quyết liệt với bọn tham nhũng, ăn cướp như hiện nay dưới sự dấn thân lãnh đạo của ngài. Gã dám nói vậy vì gã từng trưởng thành ở miền Bắc ngay cả thời kỳ lãnh đạo của cụ Hồ, cụ Lê Duẩn, cụ Trường Chinh cũng chưa bao giờ có cuộc đấu quyết liệt với bọn tham nhũng, hiếp đáp nhân dân như thế”.
Ca ngợi tài đức, sự can đảm của ông Tổng Trọng khi tuyên chiến với tham nhũng, đồng thời đá nhẹ, chê bai các ông Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trường Chinh…, Lưu Trọng Văn chẳng phải nhờ to gan, lớn mật mà vì khôn ngoan, biết rõ ông Trọng cũng là kẻ cực kỳ háo danh lại đang nắm trọn quyền lực, bơm ông Trọng lên cao hơn Hồ Chí Minh, Lê Duẩn, Trường Chinh… chút ít, Văn không sợ bị quở trách hay nhập kho vì tội hỗn láo mà còn có thể được khen thưởng.
Cuộc khiếu kiện đòi lại đất của dân oan khắp các tỉnh thành trên đất nước kéo dài suốt nhiều năm ở Hà Nội, tại vườn hoa Mai Xuân Thưởng, bị công an xua đuổi, đàn áp dã man, chẳng hiểu trong suốt thời gian đó, Lưu Trọng Văn đã bao nhiêu lần lăn lộn với dân oan hay đến thăm hỏi, ủy lạo giúp đỡ hay (vui buồn) thu lượm tin tức, hình ảnh của dân oan khiếu kiện, đưa tin về những nỗi oan khuất của họ? Để đến giờ phút này, khi được bật đèn xanh, Lưu Trọng Văn liền lên tiếng về vụ ăn cướp đất đai của lãnh đạo chế độ cộng sản tại Thủ Thiêm như sau:
“Sự việc bà con Thủ Thiêm bị cướp đất trắng trợn diễn ra 16 năm mà phần thắng thuộc thế lực mạnh nhất, nhiều tiền bạc nhất. Nhân dân đã thua.
Nhưng rồi nhờ có cuộc tổng tấn công vào dinh luỹ quyền lực lớn nhất của các ông trùm tham nhũng do đích thân ngài tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Sự thật về Thủ Thiêm mới bị phơi bày trước ánh sáng và những con cáo gian tham mới lộ diện. Nhân dân lần đầu tiên có được cơ hội lật lại thế cờ, lần đầu tiên có cơ hội đòi lại những gì mình đã bị cướp đoạt trắng trợn”.
Nhân dân Việt Nam vì nhẹ dạ, ngây thơ, đã thua hơn 73 năm nay rồi chứ đâu phải mới thua 16 năm và sẽ còn tiếp tục thua nữa. Cuộc tấn công của “Ngài Tổng Trọng” vào dinh lũy quyền lực lớn nhất chắc chắn không kéo dài lâu sẽ sớm hạ màn ngay. Sẽ có một số đi tù, một số “đang sống chuyển sang từ trần”, một số ra ngoại quốc trị bệnh nhưng chắc chắn không phải ở Nga hay Trung Cộng.
Người dân Thủ Thiêm sẽ vẫn tiếp tục trơ mỏ vì cho dù chế độ cs thực tâm muốn đền bù đi nữa cũng chẳng có ngân sách đâu để trả. Niềm hân hoan, sung sướng, hả hê khi thấy những tên cán bộ, đảng viên, mafia đỏ thanh toán, trừ khử lẫn nhau sẽ trôi qua nhanh chóng. Sẽ chẳng có thêm bồi thường nào cho những mất mát về tài sản, đất đai cũng như những năm tháng đau buồn, uất hận đầy máu, mồ hôi, nước mắt…của người dân oan khắp nơi trên đất nước.
Không có sự thật nào ngoài sự thật: “Đừng bao giờ tin người cộng sản, cũng đừng bao giờ trông mong lòng nhân đạo của họ”. Tấm gương Formosa vẫn còn sờ sờ ra đó. Hai năm hơn đã trôi qua, biển đã chết, hàng trăm ngàn ngư dân mất ngư trường hành nghề, vài trăm ngàn người thất nghiệp, “ngài” “hào kiệt” Nguyễn Phú Trọng đã làm gì để đánh vào dinh lũy quyền lực của Formosa? Không thấy Lưu Trọng Văn đá động đến. Chẳng có chiến lược nhân sự nào mới chỉ có chiến lược thanh lọc hàng ngũ, phe phái trong đảng. Sẽ không có tên cs nào nghe tiếng thét của người dân vì lòng tham của kẻ đi ăn cướp là vô độ. Nội bộ đảng bắt buộc phải thanh toán, diệt trừ nhau vì cái bánh ngày càng nhỏ mà số miệng ăn ngày càng nhiều, tài nguyên đất đai bán đi đã dần dần trở nên cạn kiệt.
Với người cộng sản, không có gì gọi là lòng dân, chỉ có lòng tham. Giữa những người cộng sản với nhau, không có đồng chí, chỉ có đồng tiền, cho nên không có cái gì gọi là “Chiến Lược Giành Lại Lòng Dân”, chỉ có “Chiến Lược Giành Lại Lòng Tham”.

You May Also Like

Leave a Reply